Tin buồn cho người muốn mua iPhone 14

Cryolite.10

Senior Member
https://zingnews.vn/tin-buon-cho-nguoi-muon-mua-iphone-14-post1379033.html
Theo thông tin từ các chuỗi bán lẻ ủy quyền của Apple tại Việt Nam, hiện lượng hàng iPhone 14 trên thị trường vẫn chưa ổn định và chưa rõ bao giờ sẽ có lô hàng tiếp theo.

IMG_8242_zing.jpg
Nhiều chuỗi bán lẻ vẫn chưa sẵn hàng iPhone 14 để cung ứng cho khách hàng. Ảnh: Thúy Hạnh.

Dù đã mở bán tại thị trường Việt Nam hơn 1 tháng nhưng iPhone 14 Pro/Pro Max vẫn đang được người dùng quan tâm. Tại nhiều chuỗi bán lẻ dòng iPhone 14 Pro phiên bản 128 GB và 256 GB các màu như tím và trắng vẫn chưa sẵn hàng để khách có thể mua ngay mà không cần đặt trước.

Tuy vào giai đoạn 16-22/11 vừa qua, các đại lý ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam đã nhận được một lô hàng lớn đối với dòng iPhone 14 Pro Max nhưng lượng hàng này vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đặc biệt, sau lô hàng tháng 11 này hiện các chuỗi chưa có thông tin gì về lô hàng tiếp theo vì vậy những khách hàng chưa kịp mua iPhone 14 sẽ tiếp tục phải chờ đợi.

Chưa có thông tin về lô hàng mới​

Chia sẻ với Zing, bà Phùng Phương, đại diện chuỗi bán lẻ Di Động Việt, cho biết theo thông tin từ các nhà phân phối khoảng giữa tháng 12 sẽ có thêm một đợt hàng mới.

Tuy nhiên bà Phương cho hay vẫn chưa chắc chắn liệu lô hàng này có về đúng hẹn hay không. Theo bà Phương, thị trường vẫn đang ghi nhận tình trạng khan hàng đối với các model nhất định như Pro Max 128 GB màu tím.

"Để có thể ổn định nguồn cung đối với dòng iPhone 14, sớm nhất cũng cần phải đến cuối tháng 12, đầu tháng 1/2023", đại diện chuỗi này tiết lộ.

Tin buon voi iPhone 14 anh 1
Chưa có thông tin về việc lô hàng iPhone 14 tiếp theo về Việt Nam. Ảnh: Thúy Hạnh.

Ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động hệ thống FPT Shop và F.Studio, cũng xác nhận hiện chưa có thông tin chính xác về số lượng hàng về giai đoạn này tiếp theo. Chuỗi cũng đang kỳ vọng việc nguồn cung ứng tại Trung Quốc sớm được giải quyết.

Đại diện Thế Giới Di Động cũng lên tiếng về vấn đề này và cho hay hiện tình trạng hàng hóa từ Apple đang rất bất ổn định. Các thông tin về những lô hàng dự kiến sẽ không chính xác nên tạm thời vẫn chưa biết khi nào lượng cung ứng iPhone 14 mới ổn định.

Hiện tại, do ảnh hưởng chênh lệch tỷ giá và thiếu hàng, vào ngày 18/11, các chuỗi bán lẻ đã đồng loạt tăng giá 2 mẫu máy được săn đón là iPhone 14 Pro Max 128 GB và 256 GB.

Thậm chí tại một vài chuỗi bán lẻ ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam, phiên bản màu tím có giá bán cao hơn khoảng 3-5 triệu đồng so với các màu sắc còn lại, tùy thuộc vào dung lượng.

Lượng hàng chỉ đủ "giải khát"​

Đại diện Di Động Việt cũng cho biết lượng quan tâm của người dùng đối với dòng iPhone 14 Pro vẫn đang rất cao. Lô hàng iPhone 14 Pro/Pro Max vừa về vào giữa tháng 11 chỉ đủ "giải cơn khát" cho thị trường sau một thời gian khan hàng.

"Nếu lô hàng mới về đúng như dự kiến vào tháng 12 cũng chỉ đủ cung ứng một phần nhu cầu trên thị trường. Các lô hàng đối với iPhone 14 vẫn chưa ổn định, hiện chuỗi vẫn đang chờ thêm xác nhận từ phía Apple", ông Kha, đại diện FPT Shop, chia sẻ.

Tin buon voi iPhone 14 anh 2
Lượng hàng iPhone 14 được cung ứng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của người dùng Việt Nam. Ảnh: Quỳnh Danh.

Vị này cho biết hệ thống FPT Shop và F.Studio đã cung ứng số hàng đã nhận vào tháng 11 ra thị trường ngay từ chiều ngày 16/11. Lượng hàng này được dùng để trả cọc cho khách và dư một số máy để bán lẻ cho người dùng mua trực tiếp.

Đại diện một chuỗi bán lẻ nhận định tuy lượng hàng đợt này về nhiều nhưng vẫn chưa đủ để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng Việt. Lô hàng mới chỉ đáp ứng được khoảng 20% so với kỳ vọng và lượng đặt hàng từ các chuỗi bán lẻ.

Nói với Zing, đại diện các chuỗi AAR đều khẳng định việc có thêm một lượng hàng đối với iPhone 14 vào giữa tháng 12 là rất cần thiết. Lô hàng này nhằm phục vụ cho nhu cầu mua sắm cuối năm của người tiêu dùng Việt Nam. Bên cạnh đó, việc lượng smartphone bán ra dịp Tết tăng mạnh đã được ghi nhận trong nhiều năm liền.

...
 

tkcuathanh1

Đã tốn tiền
Mua sớm được áp mã giảm giá các thứ rẻ vãi nồi, trừ con màu tím làm giá mấy củ ra! :byebye: màu đen đẹp hơn màu tím!

via theNEXTvoz for iPhone
 

trieu9

Senior Member
Bảo khổ dâm thì dãy nảy lên.như bọn tôi mua android lúc nào cũng sẵn hàng
 

tamada

Đã tốn tiền
Iphone 14 Pro max, pro thì có vẻ khan hàng, mãi éo có.

Còn mấy dòng 14 thường thì đầy.
 
Top