Tín đồ đạo Hồi lần đầu tới Saudi Arabia hành hương sau nhiều tháng phong tỏa vì Covid-19

bobbychinn

Senior Member
Hôm qua (1/11), chuyến bay đầu tiên chở theo 400 tín đồ đạo Hồi từ Pakistan và Indonesia đã hạ cánh xuống sân bay King Abdulaziz, của Saudi Arabia. Đây là những tín đồ đạo Hồi nước ngoài đầu tiên được Saudi Arabia cấp phép cho thực hiện nghi lễ hành hương Umrah sau nhiều tháng bị cấm do sự lây lan của đại dịch Covid-19.
Ngay khi xuống máy bay, các tín đồ phải trải qua các bước kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt ngay tại sân bay. Sau đó, họ phải thực hiện cách ly 3 ngày trước khi được phép vào các Nhà thờ Hồi giáo của Saudi Arabia.
Hình ảnh dòng người hành hương về Mecca, Saudi Arabia năm 2019 (trái) và năm nay (ảnh phải). Nguồn: TTXVN

Hình ảnh dòng người hành hương về Mecca, Saudi Arabia năm 2019 (trái) và năm nay (ảnh phải). Nguồn: TTXVN
...
Theo các quy định mới của Saudi Arabia, tín đồ đạo Hồi người nước ngoài trong độ tuổi từ 18 đến 50 mới được phép thực hiện nghi lễ hành hương Umrah và số lượng người sẽ giới hạn ở mức 20.000 người mỗi ngày.
Trước đó, hồi tháng 2, Saudi Arabia dừng cấp phép hành hương Umrah đối với những tín đồ Hồi giáo nước ngoài. Hồi tháng 3, công dân Saudi Arabia cũng không được phép thực hiện nghi lễ này. Tuy nhiên, tháng 7 vừa qua, một số lượng hạn chế người hành hương bên trong Saudi Arabia được phép thực hiện nghi lễ hành hương Hajj.
Umrah là cuộc hành hương được các tín đồ đạo Hồi thực hiện bất kỳ thời điểm nào trong năm, khác với cuộc hành hương Hajj có thời gian cụ thể (tính theo lịch Hồi giáo)./.
https://vov.vn/the-gioi/tin-do-dao-...-nhieu-thang-phong-toa-vi-covid-19-814504.vov
 
Top