Tín đồ trà sữa cần biết điều này để không gây hại cho sức khỏe

Deshuro

Member

(Dân trí) - Trà sữa là thức uống được giới trẻ yêu thích, thậm chí một số người còn nghiện. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống quá nhiều có thể gây rối loạn chuyển hóa, tăng cân, béo phì.​

Trà sữa hiện nay không còn được coi là món đồ uống vặt vì thực tế đã xuất hiện cả một "ngành công nghiệp" với loại đồ uống này.
Theo một nghiên cứu được công bố mới đây, mỗi năm, người Việt chi khoảng 362 triệu USD, tương đương khoảng 8.400 tỷ đồng, cho trà sữa. Mức giá dao động 30.000-70.000 đồng cho một ly trà sữa được cho là cao hơn hẳn so với mặt bằng chung thu nhập của người trẻ.
Thế nhưng bỏ qua sự đắt đỏ, một bộ phận giới trẻ mà chủ yếu là gen Z kể trên vẫn uống 2-3 ly trà sữa mỗi ngày.
TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho biết thành phần chính của trà sữa gồm trà, sữa, trân châu, đường… Các loại trà thường được sử dụng là trà đen, trà xanh, trà trắng, trà ô long. Một số cửa hàng có thể tẩm thêm hương liệu (hương nhài, hương sen) vào trà để trà có thêm hương vị quyến rũ.
Thành phần chủ yếu của hạt trân châu là tinh bột lọc hoặc tinh bột sắn (chiếm khoảng 80%), đường cô đặc, hương liệu thực phẩm và chỉ có dưới 1% là chất xơ và protein. Như vậy, dù rất nhỏ bé nhưng hạt cũng chứa rất nhiều năng lượng, 5-14kcal mỗi viên.
Thông thường, một cốc trà sữa được thêm 2 thìa trân châu, có thể cung cấp 100kcal, trong khi đó nó gần như không có chút giá trị dinh dưỡng nào.
Tín đồ trà sữa cần biết điều này để không gây hại cho sức khỏe - 1


Một cốc trà sữa cung cấp khoảng 400kcal song lại ít giá trị dinh dưỡng (Ảnh minh họa: ST).
"Do chứa nhiều đường và kcal nên nếu chúng ta uống quá nhiều trà sữa có thể làm tăng nguy

https://dantri.com.vn/suc-khoe/tin-...ng-gay-hai-cho-suc-khoe-20220906210117817.htm
 

Scutcheons

Senior Member
Uống quá nhiều nước còn chết nữa là uống quá nhiều trà sữa
uyge5vz.gif
uyge5vz.gif

Cái lz gì nhiều cũng đã không tốt rồi chứ đừng nói là quá nhiều
Đói bài thế à
 
Top