Tin vui với các nước, gồm cả ASEAN: Nga sẽ bán xe thiết giáp Boomerang trị giá tỷ USD

xuantam

Member
https://m.soha.vn/tin-vui-voi-cac-n...oomerang-tri-gia-ty-usd-20200501095319775.htm


Tin vui với các nước, gồm cả ASEAN: Nga sẽ bán xe thiết giáp Boomerang trị giá tỷ USD

Xe thiết giáp Boomerang do Nga chế tạo.

Công ty Rosoboronexport thuộc Tập đoàn Rostec (Nga) đã bắt đầu tung ra thị trường quốc tế xe thiết giáp Boomerang tối tân. ASEAN được đánh giá là thị trường tiềm năng nhất.

Những hợp đồng tỷ USD đang ở rất gần


"Khởi động chương trình tiếp thị biến thể xuất khẩu của xe thiết giáp Boomerang" được coi là tin tuyệt vời đối với Rosoboronexport và các đối tác.

Nền tảng xe thiết giáp Boomerang được nghiên cứu chế tạo theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga, với yêu cầu về cao nhất về khả năng chiến đấu và vận hành, bảo đảm các yêu cầu chiến đấu của thực tiễn và tương lai.

Sự độc đáo của Boomerang nằm ở việc khung gầm cơ sở của nó có thể lắp đặt nhiều cầu hình vũ khí và trang bị khác nhau, đem lại lựa chọn rộng rãi cho khách hàng. Các nước châu Phi, Trung Đông, Đông Nam Á (ASEAN) và SNG đã bày tỏ mối quan tâm thực sự đối với dòng xe thiết giáp tối tân này.

"Chúng tôi đang đánh giá sản lượng xuất khẩu của các biến thể xe chiến đấu dựa trên nền tảng Boomerang trong tương lai gần ở mức khoảng 1 tỷ USD", Tổng giám đốc Rosoboronexport, ông Alexandr Mikheev thông báo.

Chiếc xe thiết giáp bánh hơi Boomerang 4 cầu chủ động (8x8) bảo đảm khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và thậm chí cả các nhiệm vụ trong thời bình như hỗ trợ người dân trong trường hợp xảy ra thiên tai và thảm hoạ.

Tin vui với các nước, gồm cả ASEAN: Nga sẽ bán xe thiết giáp Boomerang trị giá tỷ USD - Ảnh 2.

Xe thiết giáp Boomerang do Nga chế tạo.​

Vượt trội so với các đối thủ

Khi nghiên cứu chế tạo dòng xe thiết giáp này, các yêu cầu mới nhất của thị trường thế giới đã được tính đến và phương án bố trí mới đã được thông qua: Khoang điều khiển nằm ở phía trước bên trái, khoang máy nằm ở phía trước bên phải, khoang đạn nằm ở giữa, còn khoang chuyên chở bộ binh nằm ở phía đuôi xe.

Trong cấu hình cơ bản, xe thiết giáp Boomerang có thể chở được 11 người, lên xuống bằng cửa nóc, cửa sau hoặc cửa hông.

Căn cứ vào chức năng và các nhiệm vụ được giao, người ta có thể lắp cho nó các mô-đun chiến đấu bao gồm cả tổ hợp vũ khí điều khiển từ xa.

Khách hàng có thể lựa chọn lắp cho nó súng máy, súng cối hoặc tích hợp pháo 30mm tự động và súng máy đồng trục 7,62mm, súng phóng lựu tự động 30mm và 2 bệ phóng với 4 tên lửa chống tăng. Ngoài ra, súng đại liên 12,7mm Kord cũng là một lựa chọn tốt đối với biến thể xe thiết giáp chở quân.

Để điều khiển vũ khí và ngắm bắn, hệ thống điều khiển hoả lực kỹ thuật số hiện đại được lắp đặt bao gồm hệ thống ổn định vũ khí hai mặt phẳng, tổ hợp ngắm bắn đa kênh quang - điện tử tích hợp máy đo xa laser và các vị trí tự động hoá dành cho xạ thủ và sĩ quan chỉ huy với màn hình đa chức năng và tích hợp máy tính đường đạn.

Chiến xe thiết giáp tối tân của Nga này có thể vừa di chuyển và bơi vừa bắn hạ các mục tiêu của địch như binh lính, các ổ hoả lực, xe thiết giáp và phi thiết giáp, bao gồm các mục tiêu trên không tầm thấp trong mọi điều kiện thời tiết, bất kể ngày hay đêm.

Các tính năng cơ động cao, mạnh mẽ và khả năng di chuyển êm ái của cỗ máy này có được là nhờ 4 cầu chủ động, hệ thống treo độc lập, động cơ diesel tiết kiệm nhưng công suất rất mạnh, tới 750 mã lực.

Chiếc xe thiết giáp Boomerang có thể dễ dàng vượt qua các chương ngại vật, đạt vận tốc trên đường bằng lên tới hơn 100km/h, dự trữ nhiên liệu theo hành trình không dưới 800km. Để tăng khả năng di chuyển trên mọi địa hình, người ta lắp đặt chiếc tời với lực kéo 10 tấn cho nó.

Những tính năng vượt chướng ngại nước với mức sóng cấp độ 3+ sẽ biến cỗ máy của Nga khác biệt và vượt trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh nước ngoài.

Đồng thời, chiếc xe thiết giáp này có khả năng bơi với vận tốc không dưới 10km/h trên mặt nước trong vòng 12 tiếng đồng hồ liên tục.

Khả năng phòng vệ của nền tảng chiến đấu bánh hơi thống nhất này của Nga có thể được xây dựng theo nguyên lý đa lớp, gồm giáp, hệ thống phòng vệ năng động và chủ động, màn khói và các hệ thống phòng hộ khác.

Tin vui với các nước, gồm cả ASEAN: Nga sẽ bán xe thiết giáp Boomerang trị giá tỷ USD - Ảnh 4.

Xe thiết giáp Boomerang do Nga chế tạo.​

Trong đó, lớp giáp và hình dáng đặc biệt của thân xe giúp bảo vệ kíp chiến đấu trước đạn súng trường, mìn, bom và mảnh đạn pháo. Ở mặt trong thân xe, lớp bảo vệ chống mảnh văng cũng được lắp đặt.

Trong trường hợp hư hỏng, chiếc thiết giáp có khả năng tự rời khỏi nơi nguy hiểm bất chấp hai bánh có thể bị long hoàn toàn hoặc tiếp tục di chuyển khi lốp xe bị bắn thủng.

Việc nâng cao khả năng sinh tồn của chiếc xe trên chiến trường được thực hiện nhờ lớp sơn làm biến hình, thiết bị để tạo màn khói, hệ thống chống cháy, bảo vệ khỏi vũ khí huỷ diệt hàng loạt... Các hệ thống đặc biệt và những giải pháp kỹ thuật giúp cho kíp xe sinh tồn khi chiếc xe bị trúng phải mìn.

Ngoài ra, nó có thể được trang bị những thiết bị phá bom điều khiển bằng sóng vô tuyến điện.

Theo đánh giá của các chuyên gia, xe thiết giáp Boomerang có khả năng..................
 

SchwazerTigre0701

Senior Member
Vụ tràn dầu vừa r không biết thiệt hại bao nhiêu xe kiểu này nhỉ, hy vọng Vịt vớt đc vài con với giá hời.
KwnKnI0.gif
 

phuongvien

Senior Member
Xe thiết giáp này thì hoàn toàn tin tưởng hàng Nga ngố, còn máy bay tên lửa thì thôi đi :shame:
 
Nó bán nó kiếm tiền, ăn uống bó thí đâu mà vui nhà báo.
Mình vừa tốn tiền mà mình vừa phải vui, đặt cái title nhảm vl. Cuồng nga riết lú.
 

dant

Member
Đúng là tin quá vui cho Asean, hiện nay không có chiến tranh, Nga sẵn lòng cung cấp hàng nóng, làm Asean vui mừng như trẩy hội. Nhờ Nga để được giết nhau?
 

Columba

Senior Member
Chiến tranh không có, còn đàn áp biểu tình đâu cần phải chơi hàng khủng như vậy. Qúa lãng phí.
 

manh1210

Senior Member
Con này bắn khó bỏ mẹ, bắn góc cao boomerang nó toàn bay ngược vào mặt thằng bắn, mua làm loz gì nhỉ.
 
Top