Tin xấu với đồng nhân dân tệ

UnD

Senior Member
Bắc Kinh đã ấn định tỷ giá tham chiếu cho đồng nhân dân tệ ở mức yếu nhất trong 2 năm. Động thái này sẽ khiến đà suy yếu của đồng tiền này nghiêm trọng hơn nữa.

Theo Bloomberg, lần đầu tiên trong vòng 2 năm, Trung Quốc để tỷ giá tham chiếu cho đồng nhân dân tệ cao hơn ngưỡng 6,9 nhân dân tệ đổi 1 USD.

Cụ thể, ngày 6/9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã ấn định tỷ giá 6,9096 nhân dân tệ đổi 1 USD, mức cao nhất trong vòng 2 năm. Như vậy, đồng tiền Trung Quốc đang rẻ nhất so với đồng bạc xanh kể từ năm 2020.

Tuy nhiên, tỷ giá tham chiếu vẫn thấp hơn dự báo của giới quan sát trong 10 ngày liên tiếp.

lJiLV.png

Lần đầu tiên trong vòng 2 năm, Trung Quốc để tỷ giá tham chiếu cho đồng nhân dân tệ cao hơn ngưỡng 6,9 nhân dân tệ đổi 1 USD. Ảnh: Reuters.

Sức ép từ các đợt nâng lãi suất của Mỹ

Động thái của PBoC sẽ dẫn tới sự suy yếu hơn nữa của đồng nhân dân tệ. "Việc ấn định tỷ giá trên mức 6,9 nhân dân tệ đổi 1 USD cho thấy PBoC không phòng vệ trước bất cứ ngưỡng tỷ giá nào. Tuy nhiên, theo tỷ giá tham chiếu của PBoC, đồng nhân dân tệ vẫn mạnh hơn dự kiến", bà Peiqian Liu - chuyên gia kinh tế tại NatWest Markets - bình luận.

Ngưỡng 6,9 nhân dân tệ đổi 1 USD có ý nghĩa quan trọng, bởi đây được coi là rào cản cuối cùng trước khi đồng tiền Trung Quốc vượt qua mốc 7 nhân dân tệ đổi 1 USD. Trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, Bắc Kinh đã quyết liệt bảo vệ ngưỡng tỷ giá này.

Tháng 8/2019, khi PBoC ấn định tỷ giá USD/nhân dân tệ cao hơn 6,9, đồng nhân dân tệ được giao dịch ở nước ngoài đã lao dốc 1,8% trong vỏn vẹn một ngày.

Đồng nhân dân tệ vẫn chịu sức ép lớn khi PBoC đi ngược với xu hướng của các ngân hàng trung ương lớn khác trên thế giới.

lJv66.png

https://zingnews.vn/tin-xau-voi-dong-nhan-dan-te-post1352624.html
 

toisapxong2

Senior Member
thích vãi, thế này tha hồ xuất khẩu mà còn kg bị gắn mác thao túng tiền tệ kg như thời Chăm bị đánh cho lòi l, phải nâng giá đồng nội tệ
 
Top