Tình hình Nga-Ukraine và quốc tế liên quan (tất cả vào đây, chỉ POST TIN TỨC, Cấm bàn luận dưới mọi hình thức), lập topic ngoài KIA

Status
Not open for further replies.

Squall

Ba vạn chín nghìn
tayto
Google quét rất ác
 • Đề nghị các bạn hạn chế post hình ảnh chiến trường, vũ khí, xác - người bị thương...
 • Chỉ post link báo chính thống VN, quốc tế (cố gắng hạn chế hình ảnh)
 • MXH và YouTube chỉ acc chính chủ có tích xanh , cấm nguồn TikTok, Facebook
 • Chỉ post thông tin
 • Phải sử dụng thẻ quote cho báo dịch một phần hoặc dịch toàn bộ nội dung
 • Các hình ảnh đưa vào hết thẻ quote
 • Cấm bàn luận dưới mọi hình thức. KIA never nếu vi phạm
Topic chỉ mở từ 6h am - 7h am hàng ngày
Tag @Squall hoặc @thuyvan để xử lý các cmt vi phạm nói trên
 
Last edited by a moderator:

antheo

Senior Member

Giao tranh trên đường phố nổ ra trong trận chiến giành thủ đô Kyiv của Ukraine​

Các cuộc đụng độ diễn ra sau các cuộc tấn công vào các cây cầu, trường học và các tòa nhà chung cư, khi lực lượng Nga tiến hành cuộc tấn công vào Kyiv.
Các quan chức Ukraine đã báo cáo về thành công trong việc chống lại các cuộc tấn công, nhưng giao tranh vẫn tiếp diễn gần thủ đô. Các cuộc giao tranh được báo cáo ở rìa thành phố cho thấy rằng các đơn vị nhỏ của Nga đang thăm dò các tuyến phòng thủ của Ukraine để dọn đường cho các lực lượng chính.
https://www.aljazeera.com/news/2022/2/26/russia-ukraine-battle-for-kyiv
 
Last edited:

antheo

Senior Member

Danh sách các biện pháp trừng phạt chống lại Nga sau cuộc xâm lược của Ukraine​

Mỹ, EU, Anh, Nhật Bản, Canada, Đài Loan và New Zealand công bố các biện pháp trừng phạt chống lại Nga nhằm vào các ngân hàng, xuất khẩu quân sự và nhà máy lọc dầu.
Các cường quốc phương Tây đang thực hiện các biện pháp nhằm “bóp nghẹt nền kinh tế Nga”, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết.

Nhà Trắng đưa ra một tuyên bố hôm thứ Năm cho biết các biện pháp sẽ bao gồm “các hạn chế rộng rãi đối với chất bán dẫn, viễn thông, bảo mật mã hóa, laser, cảm biến, điều hướng, điện tử hàng không và công nghệ hàng hải”.

Các nhà lãnh đạo EU sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các lĩnh vực tài chính, năng lượng và vận tải của Nga, áp dụng các biện pháp kiểm soát xuất khẩu và đưa thêm người Nga vào danh sách đen.
Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock nói: “Chúng tôi đang đánh vào hệ thống của Putin, không chỉ về kinh tế và tài chính, mà còn là trọng tâm của sức mạnh.

Thủ tướng Fumio Kishida cho biết Nhật Bản sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, bao gồm các tổ chức tài chính và xuất khẩu thiết bị quân sự.
Kishida nói trong một cuộc họp báo rằng Tokyo sẽ nhắm vào các tổ chức tài chính và cá nhân của Nga bằng lệnh trừng phạt, cũng như ngừng xuất khẩu hàng hóa sử dụng cho quân sự như chất bán dẫn.

Thủ tướng Boris Johnson công bố gói trừng phạt lớn nhất từ trước đến nay của Vương quốc Anh nhằm vào các ngân hàng, các thành viên thân cận nhất của Putin và những người Nga giàu có, những người thích lối sống cao sang ở London.
Johnson nói rằng nhà lãnh đạo Nga sẽ bị thế giới và lịch sử lên án vì cuộc xâm lược của ông ta, và không bao giờ có thể rửa sạch “máu Ukraine khỏi tay ông ta”.
Trong gói trừng phạt 10 điểm, Chính phủ Anh cho biết họ sẽ áp đặt lệnh đóng băng tài sản đối với các ngân hàng lớn của Nga, bao gồm cả VTB, ngân hàng lớn thứ hai của nước này, và ngăn các công ty lớn của Nga huy động tài chính ở Anh.
Anh cũng sẽ cấm hãng hàng không hàng đầu của Nga Aeroflot hạ cánh tại Anh, đình chỉ giấy phép xuất khẩu kép sang Nga và cấm xuất khẩu một số mặt hàng xuất khẩu công nghệ cao và các bộ phận của ngành công nghiệp khai thác.

Canada đã công bố thêm các biện pháp trừng phạt chống lại Nga nhằm vào 62 cá nhân và tổ chức, bao gồm cả thành viên của giới tinh hoa và các ngân hàng lớn, đồng thời hủy bỏ tất cả các giấy phép xuất khẩu.

Cộng hòa Séc đã cấm các hãng hàng không của Nga bay đến quốc gia Trung Âu và đang xem xét các bước tiếp theo chống lại Nga.

Thủ tướng Petr Fiala cho biết Praha cũng sẽ đẩy nhanh việc rút lui khỏi hai ngân hàng quốc tế được thành lập từ thời Liên Xô, trong khi Bộ Tài chính sẽ phân tích khả năng tiếp cận các quỹ công của Séc của các công ty do Nga sở hữu.

Chính phủ cho biết Đài Loan sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga và nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới cho biết họ sẽ tuân thủ tất cả các quy tắc kiểm soát xuất khẩu.
Khi được hỏi về lệnh trừng phạt, Taiwan Semiconductor Manufacturing (TSMC), nhà cung cấp lớn của Apple và là công ty niêm yết giá trị nhất châu Á, cho biết họ có một hệ thống kiểm soát xuất khẩu mạnh mẽ và sẽ tuân theo các quy định

Australia đã áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga nhằm vào một số công dân và nhà lập pháp ưu tú của nước này, Thủ tướng Scott Morrison cho biết các biện pháp trừng phạt mới sẽ được áp dụng chống lại "các nhà tài phiệt có trọng lượng kinh tế có ý nghĩa chiến lược đối với Moscow", và hơn 300 thành viên Quốc hội Nga đã bỏ phiếu cho phép đưa quân đội Nga vào Ukraine.
Australia cũng đang làm việc với Mỹ để điều chỉnh các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và thực thể chủ chốt của Belarussia đã giúp đỡ Nga.

New Zealand đã áp đặt các lệnh cấm đi lại có mục tiêu đối với Nga và cấm buôn bán đối với quân đội và lực lượng an ninh của nước này.

https://www.aljazeera.com/news/2022/2/25/list-of-sanctions-on-russia-after-invasion
 
Last edited:

Lenh Ho Dai Ca

Senior Member
CNN - Nga cấm các chuyến bay của các hãng hàng không Bulgaria, Ba Lan và Séc

Screenshot_20220226-200956_Samsung Internet.png
 

Lenh Ho Dai Ca

Senior Member
Fox News - Tóm tắt tin tức
 • Giao tranh trên đường phố đang nổ ra ở thủ đô Kyiv, Ukraine khi Nga tiến vào. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã từ chối lời đề nghị từ Mỹ đưa ông ta sơ tán khỏi đất nước, ông nói rằng, 'cuộc chiến đã tới đây.'
 • Mỹ và các đồng minh đã tăng cường các biện pháp trừng phạt, trực tiếp vào Tổng thống Nga Vladimir Putin, một động thái cực kỳ hiếm.
 • Tổng thống Biden cũng đã ký một lệnh trị giá 600 triệu USD để 'hỗ trợ quân sự ngay lập tức' cho Ukraine.
 • Trận chiến đang diễn ra ở thủ đô Kyiv khiến hàng trăm người thiệt mạng và tàn phá đất nước.
 

l4ulegend

Đã tốn tiền
Nga tạm ngừng bắn hôm thứ sáu cho chính quyền Kiev có cơ hội lựa chọn đàm phán

Russia’s military operation in Ukraine has continued after the country’s leadership had declined to negotiate, Kremlin spokesman Dmitry Peskov said on SaturdayPresident Vladimir Putin previously ordered the Russian troops to halt their advance on Friday, awaiting a response from Kiev, Moscow said. It added that the offensive continued on Saturday.

(Edited, sorry lộn dòng thời gian)
https://www.rt.com/russia/550703-ukraine-rejects-negotiations/
 
Last edited:
Đêm nay, các thành phố trên khắp #Taiwan được thắp sáng với màu cờ Ukraine. Nhân dân và cả nước #StandWithUkraine chống lại sự xâm lược của Nga.

https://twitter.com/DefenceU retweet lại chắc vẫn được tính là chính chủ tích xanh:

Hôm nay, ngày 26/02/2022, thời gian giới nghiêm sẽ kéo dài từ 17:00 đến 08:00. Lệnh giới nghiêm này được áp dụng đến sáng 28/2. Tất cả thường dân ra đường trong thời gian giới nghiêm sẽ được coi là thành viên của các nhóm phá hoại và do thám của kẻ thù.
 
Status
Not open for further replies.
Top