Tình hình Syria: Vũ khí Nga tất bật tới Syria, phái đoàn Mỹ bị tấn công

Vu Khac Tiep

Junior Member

Nga chuyển thêm nhiều vũ khí tới Syria; Phái đoàn quân sự Mỹ bị trẻ em Syria tấn công buộc phải quay đầu là những diễn biến mới của tình hình Syria.


bB5uRoM.jpg


Một tàu vận tải cỡ lớn của Nga đang trên hành trình tới cảng Tartous của Syria để vận chuyển số lượng lớn thiết bị quân sự cho quân đội Syria.

Theo những bức ảnh được nhà quan sát hàng hải Thổ Nhĩ Kỳ Yoruk Isik chia sẻ trên Twitter, tàu vận tải hạng nặng Ro-Ro Sparta II của Bộ Quốc phòng Nga đã đi qua eo biển Bosphorus và thẳng tiến tới cảng Tartous của Syria.


Trẻ em Syria ném đá vào phái đoàn quân sự Mỹ

Các tỉnh phía Đông Syria gồm al-Hasakah và Deir ez-Zor đang là nguồn cơn chính gây căng thẳng giữa Damascus và Washington, khi mà những cuộc đụng độ giữa quân đội và người dân Syria với quân đội Mỹ cùng các lực lượng đồng minh vẫn tái diễn.

Hôm 28/5, một nhóm trẻ em và thiếu niên sinh sống tại các ngôi làng al-Qahira và al-Dushaisha thuộc tỉnh al-Hasakah đã có hành động ném đá, cản đường di chuyển của phái đoàn quân sự Mỹ.

Đoạn video được hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) công bố cho thấy, hơn 10 trẻ em trong độ tuổi từ 5 – 6 đã nhặt đá và ném vào các xe tải mà một trong số này có treo quốc kỳ Mỹ.

Theo SANA, hành động ném đá của lũ trẻ đã buộc phái đoàn quân sự Mỹ phải quay lại hướng đi ban đầu. Hiện Lầu Năm Góc chưa lên tiếng bình luận về vụ việc.

Trong những tháng gần đây, nhiều vụ việc tương tự tấn công đoàn xe Mỹ cũng đã xảy ra ở vùng nông thôn của tỉnh al-Hasakah. Trong một số vụ việc, quân đội Syria cùng dân làng dựng rào chắn hoặc dùng phương tiện ngáng đường phái đoàn Mỹ đi qua. Rất may những vụ đối đầu này không biến thành xung đột và phái đoàn Mỹ thường phải đi vòng và quay trở về hướng đi ban đầu.

 

gietnguoihangloat

Senior Member
thằng syria ăn hại đái khai này đc ngú buff cho cả đống đồ mà đánh đấm dặt dẹo vl ra, may k có không quân ngú vào chắc h thì ớt sát chui cống thật rồi :rolleyes:
 

Vu Khac Tiep

Junior Member
Truyền thông khi đấy phương Tây: Chế độ Assad chỉ đc tính bằng ngày. Dầu sôi lửa bỏng may Nga can thiệp kịp thời, lật ngược lại thế cờ :go::go::go:

thằng syria ăn hại đái khai này đc ngú buff cho cả đống đồ mà đánh đấm dặt dẹo vl ra, may k có không quân ngú vào chắc h thì ớt sát chui cống thật rồi :rolleyes:
 

kenlove.1102

Senior Member
Nga giờ chiến thuật hỗ trợ trực tiếp, ra mặt luôn.
Trước ở Vịt thì gián tiếp, Mỹ chơi trực tiếp
Nhưng muốn win ở Syria thì cửa hơi khó :confused:
 

l_adventure

Senior Member
dầu mỏ + tài nguyên
dầu mỏ :haha: với giá dầu bây h thì trả đc bao nhiêu . chưa nói dầu mỏ đa phần bị bọn kurd nó chiếm rồi . tài nguyên :haha: cái gì vậy cát à . chưa kể đánh còn chưa xong mà đánh xong thì lại phải có tiền hồi phục tái thiết .tôi nghe đâu đó 400 tỏi đô thôi .:haha: thế bao h nga ngố mới đc trả nợ

via theNEXTvoz for iPhone
 

huakt9x

Senior Member
Sao không post mấy bài Syria với Libya đang bị thua tơi bời.
Israel vừa mới bắn tên lửa xong vào khu vực quân sự cách vị trí của s300 mấy km.
LNA cũng đang bị thua te tua.
Nói chung là tình hình Ngú đang cố gắng nhưng về lâu về dài Ngú không đủ lực để viện trợ mãi đâu. Rủ Tàu thì may ra.
 
Top