Tỉnh táo trước luận điệu xuyên tạc chuyện "từ thiện", hạ thấp vai trò Đảng, Nhà nước

Status
Not open for further replies.

nomercy_plz

Senior Member
Những ngày qua, trước diễn biến phức tạp do bão lũ lịch sử gây ra tại các tỉnh miền Trung, chính quyền các cấp từ Trung ương đến địa phương đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp cấp bách cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả.

Trong lúc Đảng, Nhà nước và người dân đang đồng lòng ứng phó, giúp đỡ bà con vùng lụt bão sớm vượt qua khó khăn, hoạn nạn và tái thiết cuộc sống thì một số đối tượng chống đối chính trị, phản động, thiếu thiện chí lại lợi dụng thời khắc khó khăn này, tung ra những luận điệu sai trái, xuyên tạc, chống phá sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ, hạ thấp vai trò, uy tín của chính quyền các cấp và lực lượng vũ trang.

Vậy thì những biểu hiện cụ thể là gì?

Trước hết, họ tung tin sai trái, đơm đặt về công tác khắc phục hậu quả thiên tai, công tác cứu hộ cứu nạn. Bằng những hình ảnh ngụy tạo, thậm chí là giả mạo, họ vu cáo rằng Đảng, Chính phủ, các bộ ngành, địa phương và lực lượng vũ trang chỉ quan tâm đến lợi ích kinh tế, chỉ lo tổ chức đại hội, lo giữ ghế nên đã ứng cứu chậm trễ, bỏ mặc người dân trong lũ lụt.

Có những kẻ còn táng tận lương tâm tới mức đi bịa đặt, xúc phạm về sự hy sinh cao cả của những cán bộ, chiến sĩ xả thân vì nhân dân. Đó là điều không thể chấp nhận được!


Những kẻ táng tận lương tâm đi bịa đặt, xúc phạm về sự hy sinh cao cả của những cán bộ, chiến sĩ
Dã tâm của các thế lực chống phá là không bao giờ muốn đất nước được yên ổn. Chúng cũng không bao giờ muốn người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo, cầm quyền của Đảng, của chế độ này, nên khi cả hệ thống chính trị có cố gắng thế nào, nỗ lực bao nhiêu đi nữa thì chúng cũng cố tình xuyên tạc, nói xấu.

Lợi dụng câu chuyện "từ thiện" gây chia rẽ người dân với chính quyền

Không chỉ có vậy, ngay cả tinh thần tương thân tương ái, nhường cơm sẻ áo, lá lành đùm lá rách– một truyền thống tốt đẹp của người dân cả nước từ ngàn đời nay cũng bị chúng lợi dụng để chống phá.

Từ thiện là việc khơi dậy tấm lòng của tất cả người dân cả nước hướng tới những người gặp khó khăn. Hành động này rất cần được ủng hộ, khuyến khích bởi nó còn tạo nên sự đồng thuận, đoàn kết dân tộc.

Ấy vậy mà, các thế lực xấu, những kẻ thiếu thiện chí lại đang cố tình biến nghĩa cử nhân văn, cao đẹp ấy trở thành sự chia rẽ. Lợi dụng câu chuyện "từ thiện" của một số cá nhân, chúng muốn gây chia rẽ không chỉ trong những người làm từ thiện với nhau mà chia rẽ giữa những người làm từ thiện với chính quyền, và cả giữa người dân với chính quyền.Từ việc ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện, nhiều phần tử xấu đã lợi dụng để chống phá
Chúng còn xuyên tạc rằng "các cơ quan chức năng tìm cách ngăn cản, cấm đoán các cá nhân hảo tâm tham gia cứu trợ nhân đạo, mặc cho người dân phải chịu cảnh khốn cùng". Dù không đến tận nơi, không tận mắt chứng kiến, vậy mà họ bịa đặt rằng có cán bộ cơ quan Nhà nước ăn chặn, ăn bớt tiền và hàng hóa cứu trợ của dân.

Từ việc ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi hơn 150 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung, nhiều phần tử xấu đã lợi dụng để hạ thấp vai trò và uy tín của các cơ quan đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội.

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ chia sẻ: "Thủy Tiên đi làm thiện nguyện, huy động được số tiền lớn là phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước ta, động viên sức mạnh của cá nhân. Nhà nước rất ủng hộ việc đó. Các tổ chức địa phương đã tạo mọi điều kiện để Thủy Tiên mang tiền đến tận nơi... Nhưng từ đó mà nói chỉ có đóng góp cá nhân thôi thì đó là một hành vi cực kỳ nham hiểm".

https://vtv.vn/chinh-tri/tinh-tao-t...ap-vai-tro-dang-nha-nuoc-2020112600534879.htm
 

Râu tóc bạc phơ

Senior Member
mấy cmt đó đọc thấy có sai gì k mà xuyên chả tạc nhỉ?
Đang nhắc khéo ai đó đừng có nghĩ mình làm từ thiện mà coi tthường hơn Cảng, Nhà nghỉ thôi
 
Status
Not open for further replies.
Top