Tình thế khó khăn vì COVID-19 của thực tập sinh Việt Nam lên báo Nhật

hoanglich

Đã tốn tiền
Tờ nhật báo Mainichi đã có bài đăng chia sẻ về tình thế khó khăn của nhiều thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản vì tác động của dịch COVID-19.

Một thực tập sinh kỹ thuật 25 tuổi người Việt Nam (giấu tên) - đến Nhật Bản ba năm trước và làm việc tại một nhà máy ở quận Shiga phía tây Nhật Bản - đã lên kế hoạch trở về nhà ngay sau khi kết thúc hợp đồng vào đầu tháng 4. Đến nay anh vẫn mắc kẹt và chưa thể về quê hương do các đường bay quốc tế đang bị đình chỉ.

Anh chia sẻ vì có anh trai đang làm kĩ sư tại Tokai nên cũng mơ ước ngày nào đó sẽ được quay lại Nhật Bản để làm công việc giống anh mình. Nhật Bản là một đất nước đáng sống, tuy nhiên, giờ đây anh chỉ muốn thật nhanh được về nước để người nhà có thể yên tâm.

Tương tự, 14 công dân Việt Nam khác bị mắc kẹt ở Nhật Bản, đang sống chung tại một căn hộ chung cư 3 phòng ở phường Ikuno, Osaka. Căn hộ được cung cấp bởi cơ quan chấp nhận tuyển thực tập sinh kỹ thuật sang Nhật Bản. Cuộc sống tạm bợ đã kéo dài gần 2 tháng.

Tuy được cơ quan này trả tiền thuê nhà nhưng những người này phải tự trang trải chi phí sinh hoạt. Vì vậy họ tự nấu ăn tại nhà và sống rất chật vật.

Một người đàn ông Việt Nam 32 tuổi khác, chia sẻ đã làm việc 5 năm tại một nhà máy phụ tùng ô tô ở gần tỉnh Hyogo. "Tôi đã gửi tiền tiết kiệm của mình cho gia đình ở quê nhà và hầu như không còn tiền để cầm cự. Tôi hy vọng có thể sớm tiếp cận với số tiền hỗ trợ do chính phủ Nhật Bản phân phát", người đàn ông nói với vẻ buồn bã.

https://laodong.vn/the-gioi/tinh-th...huc-tap-sinh-viet-nam-len-bao-nhat-811230.ldo
 

anhNuce

Senior Member
Mới nhận được 10 lá của bác Abe, tôi đi mua ngay con tv 50 inh 7 lá trả lại chính phủ Nhật, còn 3 lá tôi để tiêu sài linh tinh, tiền về được 2 -3 hôm thì trả lại hết
JGdqgzY.png
 
Top