Tình tiết mới trong cuộc điều tra về ông Trump

Deshuro

Member
FBI tìm thấy 48 tệp hồ sơ rỗng dán nhãn tuyệt mật và 42 tệp hồ sơ khác nên được trả lại cho trợ lý quân sự.

Reuters dẫn lại văn bản Bộ Tư pháp Mỹđưa ra ngày 8.9 cho biết đội ngũ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đã không trả lại toàn bộ tài liệu mật bị mang đi khỏi Nhà Trắng, ngay cả sau khi FBI xét nhà của ông Trump hồi đầu tháng 8.
Thông tin này được đưa ra khoảng một tuần sau khi Bộ Tư pháp công bố danh sách các vật phẩm bị tịch thu từ nhà ông Trump. Theo danh sách, FBI tìm thấy 48 tệp hồ sơ rỗng dán nhãn tuyệt mật và 42 tệp hồ sơ khác nên được trả lại cho trợ lý quân sự. Các tệp hồ sơ rỗng khiến chuyên gia pháp lý bối rối, không rõ còn tài liệu mật nào bị mang đi nhưng chưa được xác định hay không.
24c-8690.jpg
Bản kiểm kê các tài liệu và vật dụng FBI tịch thu tại dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump
REUTERS
Trong văn bản ngày 8.9, Bộ Tư pháp cũng yêu cầu thẩm phán tòa án liên bang Aileen Cannon cho phép cơ quan này tiếp tục xem hơn 100 tài liệu mật trong số 11.000 tài liệu bị thu giữ trong cuộc soát nhà ông Trump.

Tuần trước, ông Trump yêu cầu thẩm phán Cannon đóng băng và không để các tài liệu này bị kiểm tra hoặc sử dụng trong các cuộc điều tra. Thẩm phán Cannon ngày 5.9 đã ra lệnh tịch thu các tài liệu để một chuyên gia độc lập xem xét liệu chính phủ có thể giữ tài liệu nào và ông Trump có đặc quyền với tài liệu nào. Theo Bộ Tư pháp, lệnh này cản trở họ tiến hành điều tra hình sự liên quan đến việc ông Trump sở hữu trái phép các tài liệu mật.

https://m.thanhnien.vn/tinh-tiet-moi-trong-cuoc-dieu-tra-ve-ong-trump-post1498306.amp
 

boyhtmd94ver.3

Senior Member
Reuters dẫn lại văn bản Bộ Tư pháp Mỹ đưa ra ngày 8.9 cho biết đội ngũ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đã không trả lại toàn bộ tài liệu mật bị mang đi khỏi Nhà Trắng, ngay cả sau khi FBI xét nhà của ông Trump hồi đầu tháng 8.
:doubt::doubt:
 

Rumba

Senior Member
Lúc đầu nói mang hồ sơ tuyệt mật đi, giờ lại bảo hồ sơ rỗng. Riết ai còn tin bộ tư pháp Mỹ với FBI nữa.
 

ccmm2020

Senior Member
FBI tìm thấy 48 tệp hồ sơ rỗng dán nhãn tuyệt mật

fbi lại ăn quả lừa cay vkl:feel_good:
 
Top