Tình tiết mới trong hồ sơ của cảnh sát ghì chết George Floyd gây bất ngờ

hoanglich

Đã tốn tiền
Canh-Sat-George-Floy.JPG

Từ trái qua: Derek Chauvin, J. Alexander Kueng, Thomas Lane và Tou Thao. Ảnh: AP

Thông tin chi tiết mới về cảnh sát Derek Chauvin và 3 cảnh sát Tou Thao, Thomas Lane cùng J. Alexander Kueng xuất hiện hôm 4.6 sau khi các công tố viên nâng cáo buộc Chauvin lên tội giết người cấp độ hai, đồng thời cáo buộc 3 người còn lại hỗ trợ vụ giết người.

Thông tin đáng chú ý là Chauvin từng được nhận huy chương vì sự dũng cảm và bị khiếu kiện 17 lần.

Derek Chauvin - có thâm niên 19 năm trong ngành cảnh sát - ban đầu được đào tạo như một đầu bếp và phục vụ trong quân đội với tư cách là một sĩ quan cảnh sát quân đội.

Tou Thao - người gốc Hmong và 11 năm trong ngành - ban đầu làm nhân viên phục vụ cộng đồng và là đối tượng của 6 khiếu kiện.

Hai cảnh sát còn lại là những người mới nhận việc ở Sở cảnh sát Minneapolis, gồm Thomas Lane - từng làm việc tình nguyện với người tị nạn Somalia - và J. Alexander Kueng - từng làm nhiệm vụ tuần tra trong khuôn viên trường đại học và một cửa hàng bách hóa .

Điều đáng chú ý là chỉ có 1 trong số 17 khiếu kiện chống lại Chauvin được nêu chi tiết, toàn bộ 6 khiếu nại chống lại Tou Thao không được đề cập và không có thêm thông tin chi tiết nào về vụ kiện dùng vũ lực quá mức năm 2017 đối với Thao.

Hồ sơ cho thấy Chauvin, 44 tuổi, ban đầu học nấu ăn trước khi tham gia các khóa học về thực thi pháp luật và phục vụ trong quân đội với tư cách là một sĩ quan cảnh sát quân sự vào cuối những năm 1990, làm nhiệm vụ tại Fort Benning, Georgia và Đức.

Chauvin trở thành cảnh sát thành phố Minneapolis vào năm 2001 và khiếu kiện duy nhất trong 17 khiếu kiện trong hồ sơ của Chauvin liên quan đến một sự cố năm 2007 khi anh ta bị buộc tội kéo một người phụ nữ ra khỏi xe sau khi dừng xe của người này lại vì đi quá tốc độ 16km/h. Các nhà điều tra thấy rằng Chauvin không cần thiết phải kéo người phụ nữ ra khỏi xe và lưu ý rằng camera xe cảnh sát đã bị tắt trong khi anh ta dừng xe.

Ngoài ra, Chauvin đã giành được 2 huy chương vì lòng dũng cảm, một vào năm 2006 vì là một trong các cảnh sát nổ súng vào nghi phạm đâm dao đang chĩa súng về họ, và một lần khác vào năm 2008 trong vụ bạo lực gia đình - khi đó Chauvin phá cửa phòng tắm cửa và bắn nghi phạm vào bụng.

Chauvin cũng giành được huy chương khen ngợi vào năm 2008 sau khi anh ta và đồng nghiệp xử lý một nghi phạm bỏ trốn có súng trong tay, và vào năm 2009 vì đã một mình bắt giữ nhóm băng đảng khi làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh tại El Nuevo Rodeo - một hộp đêm ở thành phố Minneapolis.

https://laodong.vn/the-gioi/tinh-ti...-ghi-chet-george-floyd-gay-bat-ngo-810337.ldo
 

Ryu Kenshin

Senior Member
Chauvin có vẻ giống John Mc Clane trong Diehard có tài phá án nhưng hay gây chuyện thị phi và thích dùng bạo lực quá mức
lmAlC57.gif
 

kiendtx

Senior Member
Cấp độ 2, chúc mừng đội black đã giành đc công lý :LOL:.
Đón chờ tập tiếp theo ở tháng 11. Dự cũng sẽ có biểu tình ôn hoà sau khi có kết quả haha :)

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top