Tình yêu là gì? Thế nào là tình yêu đẹp của tuổi học trò?

TrenTungCaySo2

Senior Member

Bất cứ ai trong chúng ta cũng sẽ một lần trải qua những giây phút ngọt ngào của tình yêu. Nhưng để hiểu rõ hơn về nó, hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé!​

1. Tình yêu là gì?​

Nhà thơ Xuân Diệu từng viết rằng "Đố ai định nghĩa được tình yêu", bởi đó là sự cảm nhận của mỗi người theo cách riêng của họ. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, tình yêu là một tập hợp phức tạp của cảm xúc và hành vi. Bên cạnh đó là niềm tin liên quan đến cảm giác mạnh mẽ của tình cảm như sự bảo vệ, sự ấm áp và tôn trọng đối phương.

Nó là một trạng thái cảm xúc tự nhiên và hoàn toàn tự do. Bạn không thể mua cũng chẳng thể bán, hay lấy một thứ gì đó ra để trao đổi. Bạn cũng chẳng thể bắt ép ai đó yêu hoặc hết yêu bạn, bất kể bạn đánh đổi như nào. Tình yêu với nhiều hình thức khác nhau sẽ đóng vai trò như một chất xúc tác. Từ đó hỗ trợ cho các mối quan hệ giữa các cá nhân. Do tầm quan trọng về tâm lý nên tình yêu là gì đã trở thành một chủ đề vô cùng yêu thích của các nhà thơ, nhà văn, nhà triết học và nhà khoa học.

 - Ảnh 3

2. Biểu hiện của tình yêu​

Có rất nhiều cách khác nhau để phân loại tình yêu nhưng về cơ bản sẽ phân thành hai dạng chính là tình yêu mang tính cá nhân và tình yêu mang tính phi cá nhân.

- Tình yêu mang tính cá nhân: Nó thể hiện tình yêu giữa con người với con người, là thứ tình cảm mạnh mẽ hơn rất nhiều so với cảm xúc yêu quý đơn giản đối với một người. Tình yêu mang tính cá nhân gắn liền với mối quan hệ giữa các cá nhân. Nó có thể tồn tại giữa các thành viên trong gia đình, hay giữa bạn bè với nhau.

- Tình yêu mang tính phi cá nhân: Chúng ta có thể dành tình yêu cho một đối tượng, một nguyên tắc hay một mục tiêu nào đó mà chúng ta đã cam kết sâu sắc và có giá trị lớn với bản thân. Ví dụ, một người làm công tác tình nguyện chính là đang thể hiện tình yêu của họ đối với xã hội. Nó được sinh ra từ lòng vị tha, sự đồng cảm với mọi người xung quanh.

Tình yêu có thể đơn giản là xuất phát từ những công việc thiện nguyện.
Tình yêu có thể đơn giản là xuất phát từ những công việc thiện nguyện.


Biểu hiện đầu tiên mà bạn dễ nhận ra khi yêu chính là bị thu hút bởi một người. Bạn có xu hướng tập trung nhiều vào những phẩm chất tốt của người đó chứ không nghĩ đến những khía cạnh tiêu cực. Biểu hiện thứ hai là cảm thấy vui vẻ, thích thú khi nhận được tin nhắn của ai đó. Bạn sẽ cảm thấy tâm trạng lâng lâng cả ngày và không có gì có thể làm phiền được bạn.


3. Thế nào là tình yêu đẹp của tuổi học trò?​

Tuổi học trò chính là lứa tuổi vô tư, hồn nhiên và trong sáng nhất. Tình yêu tuổi học trò là một mối tình đẹp nhất trong đời. Bởi đó là tình yêu đầu đời, thuần khiết và ngây ngô nhất, mang đến cho chúng ta những cảm xúc khó quên. Tình yêu đẹp của tuổi học trò chính là:

3.1. Mang đến những cảm xúc trong trẻo nhất​

Không giống với tình yêu của những người trưởng thành, tình yêu tuổi học trò là những rung động đầu đời trước một ánh mắt, một nụ cười hay một cử chỉ quan tâm. Là lần đầu tiên chúng ta biết nhớ, biết thương một người nào đó. Chúng ta dành tình cảm cho nhau, tin tưởng nhau và cùng nhau vẽ nên bức tranh tuyệt đẹp cho những giấc mơ mai sau.

3.2. Tạo động lực giúp nhau học tập tốt​

Nhiều bậc phụ huynh khi phát hiện con cái mình yêu sớm thường nghiêm cấm, la mắng con. Bởi pama cho rằng nó sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến việc học tập cũng như tương lai của con sau này. Nhưng thực tế, việc hai bạn có tình cảm với nhau cũng như một phép màu kỳ lạ, nó giúp cuộc sống trở nên nhiều màu sắc và cũng trở thành động lực mạnh mẽ giúp nhau cố gắng trong học tập.

Cả hai cùng giúp đỡ nhau, tạo động lực cho nhau để việc học tập được tốt hơn.
Cả hai cùng giúp đỡ nhau, tạo động lực cho nhau để việc học tập được tốt hơn.


Khi có tình cảm với một ai đó, bạn càng muốn hoàn thiện bản thân mình hơn, muốn cố gắng, nỗ lực để không thua kém đối phương. Vì vậy, cả hai cùng đặt ra mục tiêu chung, vạch ra những kế hoạch để cùng nhau thực hiện. Đừng ngần ngại chia sẻ điều này với bố mẹ, pama chắc chắn sẽ hiểu và cho bạn những lời khuyên hữu ích đấy. Và các bậc phụ huynh cũng nên nhẹ nhàng động viên, truyền cảm hứng để các con có thể đi đúng hướng cả trong học tập lẫn tình cảm.

3.3. Lưu lại những kỉ niệm đẹp​

Những kỉ niệm khi còn ngồi trên ghế nhà trường có lẽ là kỉ niệm khó quên trong cuộc đời mỗi người. Được học tập, được vui chơi cùng nhau mà không vướng bận lo toan cuộc sống. Bạn và người ấy cùng nhau trải qua biết bao điều tuyệt vời khi cùng nhau đi học, cùng nhau ôn bài trong thư viện rồi những cái nắm tay, thậm chí có những lần bất đồng về quan điểm học tập, những giận hờn vu vơ,.... Tất cả những điều đó sẽ trở thành kỷ niệm thật đẹp mà đến mãi sau này cũng không thể nào quên.

Với những chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã hiểu được tình yêu là gì cũng như những biểu hiện của tình yêu. Chúc các bạn sẽ luôn có một tình yêu thật đẹp!

https://thieunien.vn/tinh-yeu-la-gi-the-nao-la-tinh-yeu-dep-cua-tuoi-hoc-tro-tbd52011.html
 

InNOut

Senior Member
Theo kinh nghiệm quá khứ của tôi thì tôi thấy hồi xưa đi học thằng xấu trai vẫn có bồ bình thường. Còn con gái mà xấu gái thì gần như chắc chắn ko thể có bồ, tội nghiệp :(:sad:
 

zzzackzz

Senior Member
Thời đó mới nắm dc tay con crush, còn chưa kịp day v' là đã run chết cmnr
4UGSaTp.png
 

Mr.Noo2

Senior Member
Hồi học cấp 2 với cấp 3 mấy đứa hot girl trường thường lấy làm tự hào vì quen với mấy thằng đầu trâu đầu bò của trường, không có cửa cho trai đụt rớ vô.
9NN5SUy.png


via theNEXTvoz for iPhone
 

Mizaninnn

Đã tốn tiền
Hồi học cấp 2 với cấp 3 mấy đứa hot girl trường thường lấy làm tự hào vì quen với mấy thằng đầu trâu đầu bò của trường, không có cửa cho trai đụt rớ vô.
9NN5SUy.png


via theNEXTvoz for iPhone
Hồi nào zị cha nội, thời của tôi đi học là đầu trâu đầu bò của trường ai cũng né như hủi. Hot girl trường toàn hsinh ưu tú lớp chọn có thèm ngó mấy thằng đó đâu. Nhưng đồng ý khoản không ngó mấy thằng cận lùn đụt trĩ, đẹp trai nhà giàu học giỏi mới là đối tượng mấy bản nhắm tới.

via theNEXTvoz for iPad
 

toisapxong1

Senior Member
làm gì có cái gọi là tình yêu học trò, con nít mới nứt mắt yêu đương gì
chỉ là hấp dẫn giới tính, thèm đ!t nhau thì gọi mỹ miều vậy thôi
 
Top