Tips bảo quản đồ ăn

userame

Member
Tình hình ăn ké quài cũng ngại, nên e quyết định tự đi chợ, tự nấu đồ ăn cho 1 tuần. E có các câu hỏi sau mong các bác giải đáp:
1. Mua thịt bò,heo, gà ở BHX được ko? E ko biết đi chợ, chỉ có BHX là gần nhà

2. Mua thịt tươi thì về rửa sơ rồi bỏ vào hộp nhựa cho vào ngăn đông ăn 7 ngày được ko ạ? Mỗi lần ăn thì lấy ra 1 ít ra đông hả mấy bác?

3. thịt đã chế biến dư ăn ko hết bỏ vào tô rồi bịt lại bằng màng nilong bảo quản ở ngăn mát đúng ko ạ?

4. rau củ mua về bỏ luôn vào ngăn mát?
Mong các thím có kinh nghiệm chia sẻ giúp e
 
1. Quá ổn nhé. Nếu dư tiền thì qua Vinmart mua thịt Meat Deli khá ngon

2. Rửa qua -> cắt miếng đủ ăn cho mỗi bữa -> đóng vào túi bóng chuyên bảo quản đồ ăn rồi cho vào ngăn đông, bác có mà bỏ cả tháng cũng được nhưng thịt sẽ giảm bớt độ tươi, ngon đi chút
Mỗi lần ăn thì lấy ra một túi -> bỏ vào chậu nước rã đông. Trưa ăn thì sáng bỏ, tối ăn thì trưa bỏ

3. Đúng

4. Đúng


Sent from WHO via nextVOZ
 
1. Quá ổn nhé. Nếu dư tiền thì qua Vinmart mua thịt Meat Deli khá ngon

2. Rửa qua -> cắt miếng đủ ăn cho mỗi bữa -> đóng vào túi bóng chuyên bảo quản đồ ăn rồi cho vào ngăn đông, bác có mà bỏ cả tháng cũng được nhưng thịt sẽ giảm bớt độ tươi, ngon đi chút
Mỗi lần ăn thì lấy ra một túi -> bỏ vào chậu nước rã đông. Trưa ăn thì sáng bỏ, tối ăn thì trưa bỏ

3. Đúng

4. Đúng


Sent from WHO via nextVOZ
Cảm ơn thím nhiều
 
Cảm ơn thím nhiều
Ko biết đi chợ ra ngoài hàng mấy bà bán hàng bà ấy chả vặt cho
Ko bị mua đắt thì mua phải đồ dở, đồ kém chất lượng
Thím cứ vào BHX mua cho oke nhé, đảm bảo chất lượng, sạch sẽ

Sent from WHO via nextVOZ
 
Ko biết đi chợ ra ngoài hàng mấy bà bán hàng bà ấy chả vặt cho
Ko bị mua đắt thì mua phải đồ dở, đồ kém chất lượng
Thím cứ vào BHX mua cho oke nhé, đảm bảo chất lượng, sạch sẽ

Sent from WHO via nextVOZ
Thím cho e hỏi để vào hộp nhựa rồi cho vào ngăn đông được ko? Túi bóng bảo quản khó kiếm quá
 
chắc bác học IT à, thấy bảo IT không có kinh nghiệm sống cao. Cứ thịt sống ngăn đá, thịt chín bọc ni long ngăn mát là được
 
Thím cho e hỏi để vào hộp nhựa rồi cho vào ngăn đông được ko? Túi bóng bảo quản khó kiếm quá
Ko nên nhé. Thím vào BHX khéo cũng có túi bóng bảo quản đấy, rẻ mà. Ko thì qua vinmart có luôn
Đựng hộp nhựa tốn chỗ lắm

Sent from WHO via nextVOZ
 
Nên cấp đông thực phẩm chín hay thực phẩm sống vậy các bác, làm cách nào mà lưu trữ dc lâu mà thực phẩm vẫn ngon, e nghe nói cấp đông thực phẩm đã chín sẽ giữ được lâu hơn, nếu đúng vậy thì tại sao ko mua về rồi đem đi nấu, xong rồi cấp đông ăn dần ???
 
chắc bác học IT à, thấy bảo IT không có kinh nghiệm sống cao. Cứ thịt sống ngăn đá, thịt chín bọc ni long ngăn mát là được
E học kinh tế. Đó giờ má lo nên giờ ko có kinh nghiệm bảo quản hay sơ chế. Nấu đồ ăn thì được nhưng chỉ mỗi e ăn được. :p
 
Nên cấp đông thực phẩm chín hay thực phẩm sống vậy các bác, làm cách nào mà lưu trữ dc lâu mà thực phẩm vẫn ngon, e nghe nói cấp đông thực phẩm đã chín sẽ giữ được lâu hơn, nếu đúng vậy thì tại sao ko mua về rồi đem đi nấu, xong rồi cấp đông ăn dần ???
tươi lúc nào cũng ngon hơn và ngược lại thôi fen. Tốt nhất cứ chia nhỏ thịt sống, ăn bao nhiêu nấu bấy nhiêu, ăn 1 lần hết luôn thì tốt nhất
 
Nên cấp đông thực phẩm chín hay thực phẩm sống vậy các bác, làm cách nào mà lưu trữ dc lâu mà thực phẩm vẫn ngon, e nghe nói cấp đông thực phẩm đã chín sẽ giữ được lâu hơn, nếu đúng vậy thì tại sao ko mua về rồi đem đi nấu, xong rồi cấp đông ăn dần ???
Vì đồ sống dễ cấp đông hơn và vẫn giữ đc độ tươi phần nào
Còn đồ đã chín khó cấp đông lắm, bác làm ko cẩn thận nó ôi thiu hỏng hóc ngay

Sent from WHO via nextVOZ
 
E học kinh tế. Đó giờ má lo nên giờ ko có kinh nghiệm bảo quản hay sơ chế. Nấu đồ ăn thì được nhưng chỉ mỗi e ăn được. :p
Nghe biết không ngon rồi đó
jbJjmTi.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
1. Quá ổn nhé. Nếu dư tiền thì qua Vinmart mua thịt Meat Deli khá ngon

2. Rửa qua -> cắt miếng đủ ăn cho mỗi bữa -> đóng vào túi bóng chuyên bảo quản đồ ăn rồi cho vào ngăn đông, bác có mà bỏ cả tháng cũng được nhưng thịt sẽ giảm bớt độ tươi, ngon đi chút
Mỗi lần ăn thì lấy ra một túi -> bỏ vào chậu nước rã đông. Trưa ăn thì sáng bỏ, tối ăn thì trưa bỏ

3. Đúng

4. Đúng


Sent from WHO via nextVOZ
chỗ bôi đen sai nhé, muốn rã đông đồ mà ko vội thì tốt nhất là bỏ từ ngăn đông sang ngăn mát, ít thì để tầm qua đêm, nếu lượng lớn thì lâu hơn nên tùy, cách này t thấy ở 1 số tiệm fastfood hoặc nhà hàng đang dùng.
 
Tình hình ăn ké quài cũng ngại, nên e quyết định tự đi chợ, tự nấu đồ ăn cho 1 tuần. E có các câu hỏi sau mong các bác giải đáp:
1. Mua thịt bò,heo, gà ở BHX được ko? E ko biết đi chợ, chỉ có BHX là gần nhà

2. Mua thịt tươi thì về rửa sơ rồi bỏ vào hộp nhựa cho vào ngăn đông ăn 7 ngày được ko ạ? Mỗi lần ăn thì lấy ra 1 ít ra đông hả mấy bác?

3. thịt đã chế biến dư ăn ko hết bỏ vào tô rồi bịt lại bằng màng nilong bảo quản ở ngăn mát đúng ko ạ?

4. rau củ mua về bỏ luôn vào ngăn mát?
Mong các thím có kinh nghiệm chia sẻ giúp e
1: quá ổn
2: bảo quản 3-4 tháng còn được
3: đúng
4: mua về bỏ vào hộp nhựa to, dưới đáy lót 1 lớp giấy, đạy kín, bảo quản được khá lâu, nhưng dịch này mua về nên vệ sinh kỹ, bảo quản y chang nhưng tầm 3 ngày
 
Đồ đông lạnh khi cần ăn thì thím lấy ra bật quạt thổi chứ đùng dùng nước nóng. Rau, củ, quả thì thím nên để ở chỗ lưu thông gió tốt không nên để sát vào các thành tủ lạnh nếu không rau dễ hư lắm
 
1: quá ổn
2: bảo quản 3-4 tháng còn được
3: đúng
4: mua về bỏ vào hộp nhựa to, dưới đáy lót 1 lớp giấy, đạy kín, bảo quản được khá lâu, nhưng dịch này mua về nên vệ sinh kỹ, bảo quản y chang nhưng tầm 3 ngày
Thanks thím
 
mua hộp nhựa bỏ cho gọn đừng có bỏ nilon, túi bóng mất công lắm mà dơ tủ. Bỏ ngăn đông cả tháng cũng ko hư gì đâu
 
Góp ý thêm 1 chút bằng kinh nghiệm cá nhân, anh em có thể đóng góp/chỉnh sửa thêm cho xôm
KV0XGIA.gif

1. Thịt mua về thì rửa, cắt khúc (thái miếng) đủ phần ăn 1 bữa rồi cho vào túi. Khi ăn chỉ việc lôi ra rã đông và nấu, tránh rã đông cả miếng to xong lại cấp đông lại.
2. Các loại củ thì thường để được lâu nên để ngoài cũng được, còn để tủ thì buộc túi bóng, để ngăn hoa quả.
3. Rau thì nhanh hỏng hơn, mua ít, đủ ăn trong 2-3 ngày thôi. Để được lâu thì thấy có bắp cải, nhanh hỏng nhất là các loại rau cải
1BW9Wj4.png

4. Hầm sườn, để nguội rồi chia vào các túi cả sườn+nước, để ngăn đá. Khi nấu thì lôi ra đun lên, nêm nếm là xong
zFNuZTA.png

5. Ớt, gừng, cà chua, hành lá để ngăn đá, bảo quản được cực lâu mà vẫn giữ nguyên mùi vị khi nấu
KV0XGIA.gif

P/s: Thịt lợn (3 chỉ, sườn) hơn 1 năm nay mình toàn mua cái loại đông lạnh Nga ~120k/kg, ăn thấy cũng ổn. Thịt khô hơn lơn ta nên nấu ko hao nhiều, rán ko bị mỡ bắn
u40wsAh.png

- Túi nilon là loại túi đựng thực phẩm, dạng cuộn, rất tiện dụng
zFNuZTA.png
 
Back
Top