Tổ chức đám ma online để phòng dịch Covid-19

Vegito0310

Senior Member
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và để tránh người dân tụ tập đông người, nhiều đám tang tại Úc được tổ chức qua hình thức livestream.


1801584525806_2243.jpg

Nhiều đám ma được tổ chức online để phòng dịch Covid-19 - Ảnh: Shutterstock.

Trang Daily Mail đưa tin, vừa qua, chính phủ Úc đã ban bố lệnh cấm tụ tập trong nhà từ 100 người trở lên. Theo đó, một số nhà tang lễ ở nước này cung cấp dịch vụ phát trực tiếp đám tang trên mạng xã hội. Những người xem qua livestream cũng được khuyến cáo không nên ôm, hôn khi quá đau buồn.

Bà Kelly Scott, Giám đốc tang lễ của nhà tang lễ TJ Scott & Son Funeral, cho biết nhiều tang lễ hường có khoảng 500 khách vẫn diễn ra ngoài trời và rất dễ làm bùng phát Covid-19.

Bà cho hay: “Đây là một giai đoạn vô cùng khó khăn đối với các gia đình, vì điều đầu tiên cần phải thực hiện trong lúc đau buồn đó là không ôm hôn, không bắt tay trong lễ viếng người đã khuất, thậm chí là một lễ tang gồm 500 người. Môi trường tang lễ là nơi mọi người thường rất gần gũi với nhau, có thể khiến virus phát tán nhanh chóng”.

1801584526320_3068.jpg

Người tham dự được khuyến cáo không nên ôm, hôn để khi tham dự tang lễ online - Ảnh: Shutterstock.

Tính đến ngày 18/4, Australia đã có 1.332 ca nhiễm virus và 4 ca tử vong tính. Thủ tướng Australia Scott Morrison đã cấm tụ tập đông người để ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan. Lệnh cấm không áp dụng cho hoạt động giao thông công cộng, sở y tế, nhà tù, quốc hội, siêu thị, công trường xây dựng, khu khai thác và các cuộc họp thiết yếu khác.

Bên cạnh đó, chính phủ nước này cũng ban bố lệnh cấm ra nước ngoài lần đầu tiên trong lịch sử. Tuy nhiên, Australia vẫn mở cửa các trường học vì cho rằng trẻ em ít bị ảnh hưởng bởi virus SARS-CoV-2 và kêu gọi các bậc cha mẹ nên cho con nghỉ học nếu có những dấu hiệu sức khoẻ đáng ngờ.
Nguồn: https://doisongvietnam.vn/australia-livestream-dam-tang-de-phong-dich-covid-19-86561-4.html
 
Top