Tổ trưởng dân phố giả chữ ký người dân trong danh sách nhận gạo cứu đói

Mon.ver2

Mon...
Tổ trưởng dân phố giả chữ ký người dân trong danh sách nhận gạo cứu đói - Ảnh 1.

Gia đình bà Triệu Thị Thảo không hề nhận được gạo hỗ trợ nhưng vẫn có chữ ký đã nhận gạo
Theo ông Chuẩn, những hộ bị cấp thiếu gạo là do tổ dân phố bớt lại để san sẻ cho các hộ khác ngoài danh sách.

Đối với 4 hộ không được nhận gạo, ông Chuẩn cho biết do tổ dân phố thấy họ có nhiều lúa trong nhà nên đã cắt, dự kiến cho họ nhận đợt sau nhưng chưa thông báo cụ thể. Tuy nhiên, có hộ khi tổ dân phố thông báo thì nói nhường lại nhưng sau đó lại có ý kiến; có hộ không nhận được gạo do tổ dân phố thiếu sót và đã xin lỗi, cấp lại.

"Đảng ủy, UBND thị trấn chỉ đạo và tôi đã bỏ tiền túi ra mua gạo trả lại, đồng thời xin lỗi dân rồi" - ông Chuẩn nói.

Về việc người dân phản ánh những đợt cấp phát gạo cứu đói trước, nhiều người bị giả chữ ký, ông Chuẩn phân trần rằng đợt cấp gạo hồi Tết Nguyên đán lâu quá, ông không nhớ được. Song, ai có trong danh sách thì cấp, giờ dân nói như vậy ông "cũng chịu, không thể giải thích được".

"Nhiều khi người dân không ở nhà, cháu người ta đi lấy mang về nhưng người ta không biết. Nếu chúng tôi chờ đúng người được cấp gạo có khi cả 1 - 2 tháng mới cấp hết được gạo. Anh em người ta phát cho ký cầm về hộ"(!?) - ông Chuẩn giải thích.

Tổ trưởng dân phố giả chữ ký người dân trong danh sách nhận gạo cứu đói - Ảnh 2.

Hộ chị Hoàng Thị Kim Điền được nhận 105 kg nhưng bị bớt xén chỉ còn 30 kg gạo

Cùng ngày, UBND thị trấn Ea T’ling đã có văn bản phúc đáp thông tin của các cơ quan báo chí, cho thấy Tổ dân phố 1 có 109 khẩu/26 hộ được hỗ trợ 1.635 kg gạo.

Ông Chuẩn cấp thiếu gạo đối với 17 hộ (630 kg), không cấp 4 hộ (315 kg). Trong quá trình cấp gạo, ông Chuẩn nhờ 4 người hỗ trợ và tự ý cấp 945 kg cho 35 hộ khác ngoài danh sách phê duyệt. Để nộp danh sách nhận gạo quyết toán theo quy định, ông Chuẩn đã tự ký tên của các hộ dân được phê duyệt hỗ trợ gửi về UBND thị trấn.

Theo UBND thị trấn Ea T'ling, ông Chuẩn không phải ăn chặn gạo của các hộ dân, không tư lợi cho bản thân hay gia đình. Tuy nhiên, ông Chuẩn đã làm sai quy định, không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thị trấn, tự ký tên của các hộ để quyết toán…

"UBND thị trấn đã báo cáo cấp trên và xin ý kiến chỉ đạo sớm tổ chức họp dân để kiểm điểm ông Chuẩn rồi công khai sự việc. Bên cạnh đó, sẽ lấy ý kiến người dân về bãi nhiệm tổ trưởng tổ dân phố đối với ông Chuẩn và có hình thức xử lý đối với đảng viên vi phạm" - văn bản nêu.

Tổ trưởng dân phố giả chữ ký người dân trong danh sách nhận gạo cứu đói - Ảnh 3.

Nhiều hộ dân kinh tế khó khăn nhưng vẫn bị bớt xén gạo cứu đói
Báo Người Lao Động
 

ChủTiệmNước

Senior Member
Bò gà dê toàn đi lạc vào nhà cán bộ
bây giờ cả gạo nó cũng mọc chân ra mà đi lạc

Bò đi lạc nhà quan, quan đi lạc vào…hộ cận nghèo​

https://baodatviet.vn/van-hoa/nguoi-viet/bo-di-lac-nha-quan-quan-di-lac-vaoho-can-ngheo-3404244/

Dê, bò đi "lạc" vào nhà chủ tịch xã​

https://vneconomy.vn/de-bo-di-lac-vao-nha-chu-tich-xa-da-xu-ly-the-nao-2018091808154907.htm

Bò cấp cho hộ nghèo 'đi lạc' vào nhà trưởng thôn​

https://vnexpress.net/bo-cap-cho-ho-ngheo-di-lac-vao-nha-truong-thon-3233467.html
 

pipifake1993

Senior Member
Vị tổ trưởng thật vĩ đại, thấy bà con được cho ăn cả trăm kg gạo sợ bị mập chạy lũ không được nên bớt 1 chút cho bà con. Tinh thần luôn nghĩ cho nhân dân tựa như biển hồ sông rộng không lời nào tả xiết
 

unknow271

Senior Member
Xem đấu tố năm nay tự thấy từ rày về sau không ủng hộ từ thiện nữa. Cứ mỗi đồng tiền mình đóng góp là một cục tạ đè lên vai người đứng mũi chịu sào! Cứ để tự nhiên làm việc cần làm.

via theNEXTvoz for iPhone
nhưng cuối tháng lại "tự nguyện" trừ một ngày lương thì sao :(
 

nh0kandy

Đã tốn tiền
lũ về cái bản chất con người càng rõ ràng. Nếu có lần tới tôi nghĩ chả ai đi từ nguyện nữa đâu, mang tiếng chứ được cái gì.
 
Top