Tòa án bác yêu cầu của “công chúa Huawei” Mạnh Vãn Châu

anhxipo1

Member
Tòa án Canada hôm 25/8 đã ra thông báo đã bác yêu cầu của Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu về việc công bố thêm tài liệu liên quan đến vụ bắt giữ bà vào năm 2018, Reuters đưa tin.


Tòa án bác yêu cầu của “công chúa Huawei” Mạnh Vãn Châu


Giám đốc tài chính của Huawei Technologies Mạnh Vãn Châu rời nhà tới tòa án ở Vancouver, British Columbia, Canada ngày 27/5 vừa qua. Ảnh: Reuters
Bà Mạnh Vãn Châu, 48 tuổi, bị bắt vào tháng 12/2018 tại Sân bay Quốc tế Vancouver theo yêu cầu của Mỹ, bị buộc tội gian lận vì đã làm sai lệch các giao dịch qua ngân hàng HSBC liên quan đến việc kinh doanh của Huawei ở Iran.
Bà và các luật sư của mình đã yêu cầu công bố thêm tài liệu từ chính phủ Canada, trong tuyên bố rằng các quan chức Canada và Mỹ đã vi phạm quy trình trong khi bắt giữ bà.
Mặc dù Canada đã công bố một số tài liệu theo yêu cầu của bà Mạnh Vãn Châu, tuy nhiên, các luật sư của tổng chưởng lý Canada đã từ chối tiết lộ tất cả các tài liệu, cho rằng một số tài liệu sẽ đe dọa an ninh quốc gia nếu bị tiết lộ.


Một thẩm phán liên bang đã đồng ý với các luật sư của chính phủ Canada, cho rằng thông tin được yêu cầu không liên quan đến vụ bắt giữ bà. “Thông tin được yêu cầu không cung cấp “những mảnh ghép còn thiếu”’mà bà Mạnh đang tìm kiếm,” Thẩm phán Catherine Kane nhận định trong phán quyết được ban hành ngày 21/8.

Huawei chưa đưa ra bình luận.

https://baophapluat.vn/quoc-te/toa-...at-cong-chua-huawei-manh-van-chau-539010.html
 
Top