Tòa Trung Quốc xử thua người phụ nữ muốn đông lạnh trứng

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/toa-trung-quoc-xu-thua-nguoi-phu-nu-muon-dong-lanh-trung-post1338527.html

Cô gái độc thân bị từ chối mong muốn trữ lạnh trứng vì không có giấy đăng ký kết hôn.

Hôm 22/7, Teresa Xu nhận được phán quyết của tòa sau gần 3 năm khởi kiện. Tòa án Nhân dân Trung cấp Triều Dương ở Bắc Kinh tuyên bố bệnh viện không vi phạm nhân quyền khi từ chối mong muốn trữ trứng đông lạnh của cô, SCMP đưa tin.

Luật pháp Trung Quốc không cấm người độc thân sử dụng dịch vụ điều trị sinh sản, chỉ quy định gia đình được sinh tối đa 3 con.

Tuy nhiên, trên thực tế, bệnh viện và các cơ sở y tế đều yêu cầu bệnh nhân xuất trình giấy đăng ký kết hôn. Những phụ nữ chưa lập gia đình nhưng có con gặp khó khăn trong việc tiếp cận phúc lợi xã hội như nghỉ thai sản hoặc bảo hiểm xét nghiệm tiền sản.

Năm 2018, Xu (khi đó 30 tuổi) đến Bệnh viện Phụ sản và Phụ khoa Bắc Kinh với mong muốn đông lạnh trứng nhưng bị từ chối vì không có giấy đăng ký kết hôn.

Xu cho biết cô muốn sử dụng dịch vụ đông lạnh trứng để có thể có con trong tương lai. Tuy nhiên, bác sĩ thúc giục cô sinh con dù còn trẻ.

"Việc tôi thua vụ kiện này là đòn giáng mạnh vào quyền sinh sản của phụ nữ độc thân. Đó là một bước lùi", Xu chia sẻ trên tài khoản cá nhân.

........
 
Top