Toàn cảnh 6 trọng điểm của thành phố Thủ Đức tương lai

ESiR

Junior Member
Thành phố Thủ Đức trong tương lai có 6 khu trọng điểm, bao gồm Thủ Thiêm, Rạch Chiếc, Trường Thọ, Tam Đa, Đại học Quốc gia và Khu Công nghệ cao.

  • Quỳnh Danh
  • 05:00 28/08/2020

  • A A
thanh pho Thu Duc anh 1
Với vị trí giao thông thuận cho cả 3 loại hình đường thủy, đường bộ và metro, khu Trường Thọ sẽ được điều chỉnh để đóng vai trò là khu đô thị thông minh sáng tạo và là trung tâm của thành phố Thủ Đức trong tương lai.
thanh pho Thu Duc anh 2
Khu Trường Thọ nằm dọc Xa lộ Hà Nội và tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Khu này gồm cụm cảng IDC Trường Thọ và nhà máy xi măng Hà Tiên, công ty CP Thép Thủ Đức và một số khu đất xung quanh.
thanh pho Thu Duc anh 3
Tuy nhiên, khu vực này mới giải toả được nhà máy xi măng Hà Tiên. Cụm cảng IDC Trường Thọ rộng 63 ha dự kiến di dời trước tháng 7/2019, nhưng Sở GTVT kiến nghị với UBND TP.HCM cho phép kéo dài thời gian thêm 2 năm để chờ cụm cảng trung chuyển mới hoàn thiện.
thanh pho Thu Duc anh 4
Theo đề án thành lập thành phố Thủ Đức thì khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được xây dựng trở thành trung tâm tài chính quốc tế. Khu đô thị mới Thủ Thiêm có diện tích 657 ha, bao gồm khu trung tâm thương mại, tài chính, khu dân cư cho khoảng 150.000 người sinh sống và hơn 220.000 người làm việc thường xuyên.
thanh pho Thu Duc anh 5
Tuy nhiên, nơi đây mới chỉ phát triển mạnh các dự án chung cư thương mại như khu Sala, Empire City, The River, The Metropole Thủ Thiêm. Khu tái định cư Bình Khánh sau khi hoàn thành bị bỏ hoang nhiều năm nay.
thanh pho Thu Duc anh 6
Theo quy hoạch về hạ tầng, có 5 cây cầu và 1 hầm chui nối những khu vực khác nhau của trung tâm TP.HCM với khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hiện nay, cầu Thủ Thiêm 1 và hầm chui vượt sông Sài Gòn (nối quận 1 và quận 2) đã hoàn thành. Dự kiến, cuối năm 2021, cầu Thủ Thiêm 2 có tổng số vốn gần 3.100 tỷ đồng cũng được đưa vào sử dụng.
thanh pho Thu Duc anh 7
Khu Công nghệ cao nằm bên xa lộ Hà Nội, kéo dài đến đường vành đai 2 (quận 9) được khánh thành năm 2002 với tổng diện tích sau 3 lần mở rộng là 913 ha.
thanh pho Thu Duc anh 8
Sau hơn 18 năm thành lập, tính đến giữa năm 2019, SHTP đã đón nhận 156 dự án, 73 dự án đã hoạt động ổn định với tổng vốn đầu tư đạt khoảng 7,1 tỷ USD. Trong đó có nhiều dự án lớn như Intel (Mỹ) với số vốn 1,04 tỷ USD, Nidec (Nhật Bản) với 296 triệu USD, Samsung (Hàn Quốc) 2 tỷ USD.
thanh pho Thu Duc anh 9
Nằm cạnh đó là khu Tam Đa với 3 mặt giáp sông, nơi đây dự kiến là một trung tâm công nghệ sinh thái trong tương lai. Lãnh đạo TP.HCM tham vọng xây dựng nơi này thành Phú Mỹ Hưng thứ 2, chia sẻ áp lực phát triển với khu trung tâm TP.HCM.
thanh pho Thu Duc anh 10
Dân cư ở khu Tam Đa hiện khá thưa thớt vì giao thông kết nối còn kém phát triển và xa khu trung tâm. Khu vực này được coi là "vùng quê" của TP.HCM.
thanh pho Thu Duc anh 11
Nằm tại nút giao giữa hai đại lộ Mai Chí Thọ và Xa lộ Hà Nội, khu Rạch Chiếc sẽ là trung tâm thể thao và sức khỏe trong tương lai của thành phố Thủ Đức.
thanh pho Thu Duc anh 12
Dự án Khu liên hợp Thể dục thể thao Rạch Chiếc được quy hoạch từ hơn 26 năm trước. Năm 2017, khi TP.HCM dự định đăng cai SEA Games 31, khu này được tái khởi động. Tuy nhiên, thành phố lại xin rút đăng cai vì tiến độ ì ạch của dự án này.
thanh pho Thu Duc anh 13
Dự án Saigon Sports City là một phân khu của Khu liên hợp Thể dục thể thao Rạch Chiếc, có quy mô 64 ha trong đó có 26 ha cho các công trình thể thao còn lại là nhà ở thương mại. Dự án được động thổ rầm rộ cuối năm 2019 nhưng đến nay cũng mới chỉ triển khai xây dựng được một phần khu nhà điều hành.
thanh pho Thu Duc anh 14
Thành phố Thủ Đức tương lai còn có làng đại học với trung tâm là Đại học Quốc gia TP.HCM bên cạnh ĐH Nông lâm, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Việt Đức. Đây sẽ là nơi cung ứng nguồn nhân lực và các sản phẩm nghiên cứu khoa học.
thanh pho Thu Duc anh 15
Sau 25 năm thành lập, ĐH Quốc Gia TP.HCM đang dần rõ hình dạng của một đô thị đại học nhưng hiện vẫn chưa đồng bộ khi nhiều khu nhà lụp xụp, buôn bán ngay trước cổng trường.
thanh pho Thu Duc anh 16
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết tên gọi của thành phố mới sẽ được thống nhất sau khi đề án được Quốc hội thông qua. Trong thời gian chờ đợi, thành phố trong tương lai sẽ tạm lấy tên là thành phố Thủ Đức.

https://zingnews.vn/toan-canh-6-trong-diem-cua-thanh-pho-thu-duc-tuong-lai-post1124627.html
 

gavemang

Member
BDS tp này giờ rờ vào phỏng tay. Hy vọng đám mua nhà ở khu này k lải nhải vấn đề ngập là được :D
 

Đường đang đẹp tự nhiên cong phát nhìn mất hết nét hiện đại. Bác nào ở khu này biết vì sao nó phải làm cong như vậy không nhỉ
 

Gio Lanh 21

Đã tốn tiền
học ở đại học quốc gia chán lắm ko có chỗ nào chơi,ở ktx được 1 năm ra ngoài ở khu trung tâm võ văn ngân thích hơn
 

NGolo.Kante

Member
Chỗ dốc nhà thờ đổ xuống chợ thủ đức thì mưa lớn cũng ngập mà hết mưa xíu là rút ak
vậy hả, tại cái này tui đọc báo với nghe mấy đứa bạn kể thôi nên ko rõ, tụi nó hay than làm về mất đường này ngập
chứ giờ ko ở sài gòn nên ko biết thật hư như nào , qua lời kể và báo chí, hồi đó còn ở nhớ tầm này mưa lớn là khúc võ văn ngân nhất là mấy cái dốc nước nó đổ xuống có khi cuốn cả xe máy người đi đường
 

TO RAT TO

Member
khúc võ văn ngân , tô ngọc vân có ngập mà , ngay trung tâm đó
Nó dốc nước dồn về thôi chứ không phải ngập. Chỉ cần nâng cấp 1 xíu là ok. Khu bị ngập và giá đất thấp nhất là khu linh đông còn tất cả các khu còn lại đều cao chót vót
 

ESiR

Junior Member
vậy hả, tại cái này tui đọc báo với nghe mấy đứa bạn kể thôi nên ko rõ, tụi nó hay than làm về mất đường này ngập
chứ giờ ko ở sài gòn nên ko biết thật hư như nào , qua lời kể và báo chí, hồi đó còn ở nhớ tầm này mưa lớn là khúc võ văn ngân nhất là mấy cái dốc nước nó đổ xuống có khi cuốn cả xe máy người đi đường
Sg nói chung giờ hầu như chỗ nào mưa lớn cũng ngập thôi nhưng nhìn chung thế đất ở thủ đức là tương đối cao so với mấy vùng trung tâm nên sẽ đỡ ngập hơn thôi
 

Claw

Member
Có hai khu vực khi mưa lớn thoát nước không kịp, nước chảy tràn trên mặt đường với lưu lượng và tốc độ cao, gây nguy hiểm cho giao thông là dốc nhà thờ ở đường Võ Văn Ngân và dốc Gà Quay trên đường Kha Vạn Cân. Địa thế cao nhưng nhiều chỗ ngập cục bộ khi mưa là có.

Đất Quận 9 giá đã cao mà có vẻ sẽ càng cao. Thủ Đức khu trung tâm chật ních rồi, các công ty địa ốc khó làm dự án kiếm ăn. :D
 

TO RAT TO

Member
Buồn cười. Hôm qua thấy 1 miếng đất mặt tiền đường số 6 đâm ra Phạm Văn Đồng có 5 thằng cò nó ngồi. Dự là BDS nóng hổi
 

NGolo.Kante

Member
Sg nói chung giờ hầu như chỗ nào mưa lớn cũng ngập thôi nhưng nhìn chung thế đất ở thủ đức là tương đối cao so với mấy vùng trung tâm nên sẽ đỡ ngập hơn thôi
cảm ơn thông tin của bác , nói chung hy vọng vn có thể phát triển mạnh :D
 
Top