Toàn dân Thủ đô có thể ngồi nhà giám sát các trường hợp cách ly

WANWULIN

Đã tốn tiền
UBND TP Hà Nội vừa cho ra mắt ứng dụng Hà Nội SmartCity để toàn bộ người dân TP có thể giám sát các trường hợp cách ly, điều trị Covid-19.

Tối ngày 18/3, sau cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, TP Hà Nội cho ra mắt ứng dụng Hà Nội SmartCity. Ứng dụng này có vai trò giám sát các trường hợp dương tính với Covid-19 và người được yêu cầu cách ly tập trung, cách ly tại nơi cư trú và cả người đã khỏi bệnh cần tiếp tục theo dõi y tế.

Các trường hợp liên quan đến Covid-19 được yêu cầu cài đặt phần mềm trên. Khi đi quá nơi cách ly khoảng 20-30 m, người được giám sát sẽ bị phầm mềm cảnh báo. Đồng thời, phần mềm cũng gửi tin nhắn cho cán bộ quản lý giám sát tại các địa phương đó, người thân trong gia đình cũng như tổ dân phố có thể đảm bảo kịp thời ngăn chặn.

Toàn dân Thủ đô có thể ngồi nhà giám sát các trường hợp cách ly - 1


Ngoài ra, người thuộc diện cách ly sẽ được theo dõi sức khỏe hàng ngày qua App và khai báo lộ trình dịch tễ. Hệ thống GPS được kết nối với điện thoại và hệ thống điều hành trung tâm, giúp cho Thành phố có thể quản lý được các địa điểm cách ly.

Phần mềm cũng giúp người dân TP tiếp nhận tình hình dịch bệnh tại Hà Nội, Việt Nam và trên thế giới. Bản đồ dịch bệnh của TP, các khu vực đang cách ly… cũng được cập nhật trên phần mềm để người dân theo dõi.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu cán bộ các quận-huyện, xã-phường cài đặt ngay phần mềm này để kịp thời theo dõi các trường hợp cách ly, điều trị Covid-19.

Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị liên quan từ ngày 19/3 phải có danh sách các trường hợp giám sát y tế tại từng quận, huyện và hướng dẫn cho những người cách ly tại nhà cài đặt ứng dụng này để phục vụ cho việc quản lý.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến chiều ngày 18/3, trên địa bàn TP có 415 người tiếp xúc gần (F1) với các trường hợp dương tính Covid-19, 2.800 người thuộc dạng F2.

Trên địa bàn TP, hiện có 2.227 người thuộc diện cách ly tập trung tại 9 địa điểm. Hiện các bệnh viện của TP cũng đang tổ chức cách ly, điều trị cho 326 người tiếp xúc gần với các ca dương tính.

https://dantri.com.vn/xa-hoi/toan-d...-cac-truong-hop-cach-ly-20200319000334769.htm

Quang Phong
 
Top