Tốc độ tiêm chủng cho trẻ em ở Mỹ cao gấp 3 lần so với người lớn

Duy Minh

Senior Member
Điều phối viên COVID-19 của Nhà Trắng Jeff Zients cho biết ít nhất 2,6 triệu trong số khoảng 28 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 5-11 tại Mỹ đã được tiêm một mũi vaccine của của hãng Pfizer-BioNTech.


Theo số liệu từ Nhà Trắng, kể từ đầu tháng 11, khi nhà chức trách Mỹ phê duyệt tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech cho trẻ em từ 5-11 tuổi, đến nay, khoảng 10% trẻ em độ tuổi này tại Mỹ đã được tiêm một mũi vaccine.

Tốc độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em ở Mỹ nhanh gấp hơn 3 lần so với tốc độ tiêm cho người lớn khi bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng.

Ngày 17/11, điều phối viên COVID-19 của Nhà Trắng Jeff Zients cho biết ít nhất 2,6 triệu trong số khoảng 28 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 5-11 tại Mỹ đã được tiêm một mũi vaccine.

Trong tuần trước, Mỹ đã triển khai tiêm 1,7 triệu liều vaccine cho lứa tuổi này - tốc độ nhanh gấp đôi so với tuần đầu tiên triển khai tiêm vaccine cho trẻ em sau khi được phê duyệt.

Điều phối viên Jeff Zients cho biết hiện có 30.000 địa điểm tiêm chủng cho trẻ em trên khắp nước Mỹ, tăng so với 20.000 địa điểm trong tuần trước. Chính quyền Tổng thống Joe Biden tin rằng tiến độ tiêm chủng cho trẻ em sẽ tăng tốc trong những ngày tới.

Dự kiến, những trẻ em tiêm mũi vaccine đầu tiên trong tuần này sẽ hoàn thành tiêm chủng vào trước lễ Giáng sinh, căn cứ thời gian giữa hai mũi tiêm là 3 tuần.

[Thêm nhiều công ty lớn của Mỹ ủng hộ quy định bắt buộc tiêm vaccine]

Chính phủ Mỹ cũng như Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đến nay chưa công bố thống kê số lượng liều vaccine được phân bổ cho từng bang để tiêm cho nhóm tuổi trên. Tuy nhiên, số liệu tại các bang cho thấy sự chênh lệch.

Tại các bang Colorado, Utah và Illinois, khoảng 11-12 % trẻ em trong độ tuổi trên đã được tiêm mũi đầu tiên. Trong khi đó, tỷ lệ này ở bang Idaho và Tennessee là 5%, bang Wyoming là 4%. Đây cũng là 3 bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất ở các nhóm đối tượng cao tuổi hơn.

Chính quyền Mỹ đang nỗ lực đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng cho trẻ em thông qua các hoạt động tuyên truyền, cảnh báo các phụ huynh cần cảnh giác trước những thông tin sai lệch về vaccine và nhấn mạnh tính an toàn, hiệu quả của vaccine dành cho

https://www.vietnamplus.vn/toc-do-t...-my-cao-gap-3-lan-so-voi-nguoi-lon/754649.vnp
 
Top