Tôi có nên kết bạn với vợ mới của chồng cũ?

vuacanlong

Member
Em đã suy nghĩ rất nhiều, cuối cùng phải kết bạn facebook với vợ mới của chồng cũ, để hỏi thăm tình hình của con em. Chị ấy - người vợ mới của chồng cũ - hơn em 10 tuổi.
Ảnh minh họa.


Bùi Hiền Thương, quê ở Hải Hậu, Nam Định. Hiện chị đã ngoài 30 tuổi, đang lao động ở Đài Loan (Trung Quốc) tâm sự trong nước mắt: “Trước khi đến với chồng cũ của em, vợ mới của chồng cũng từng có 1 đời chồng, đã ly hôn và có 2 con riêng. Giờ chị ấy về sống với chồng cũ của em và đang nuôi con trai của em”.
Hiền Thương kể: Sự thật là hơn 3 năm nay, chồng cũ không cho em liên lạc với con. Nhiều người sẽ trách em, nếu em nói không còn tình cảm gì với chồng cũ, thì xuất hiện, quấy quả cuộc sống của họ làm gì? Em chỉ kết bạn, giữ liên lạc với vợ mới của chồng để biết được tình hình hiện tại của con thôi. Em có thể nhờ chị ấy quay lại chút khoảnh khắc con em ăn, chơi, ngủ, học bài thế nào, để nhìn thấy con cho đỡ nhớ.
Em không muốn nói xấu chồng cũ, làm phiền vợ mới của anh, hay phá hoại cuộc sống hiện tại của họ, vì đến nay mọi thứ giữa em và chồng cũ đã là quá khứ.
Ngày trước, chồng cũ lừa em, anh lấy em mà giấu kỹ chuyện em là vợ thứ 3 của anh. Khi vác cái bụng bầu về nhà anh, em mới biết sự thật, được anh cho ở 1 căn phòng nhỏ kế bên đầu hồi nhà bếp, với danh phận vợ lẽ.


"Em đã ổn định về kinh tế rồi, giờ chỉ muốn về để bù đắp tình cảm cho con" (Ảnh minh họa).

Em đã qua được lúc sốc nặng nhất về tinh thần, cố sống vì con được 4 năm, rồi ngày nọ, em xích mích với người vợ cả, bị anh đánh rồi đuổi đi. Lúc đó, em không làm ra tiền, nên anh ta không cho em mang con theo.
Em và anh ta chia tay nhau từ năm 2014 đến nay, không có đăng lý kết hôn, nên em ra đi với 2 bàn tay trắng.
Hồi em mới ra nhà thuê ở trọ, vài lần anh ta tìm đến xin lỗi, muốn em về để con có mẹ, nhưng em không thể chịu nổi thân phận vợ ba được nữa, không muốn hàn gắn với anh ta. Em đã quyết định đi xuất khẩu lao động từ đó.
Khi ổn định tinh thần, nhiều lần em liên lạc với người nhà chồng cũ, họ đều không cho em gặp con.
Họ nói anh có cuộc sống khác rồi, vợ cả anh đã mất vì bạo bệnh, anh ở với vợ 2 và mới có thêm người vợ ba nữa. Họ bảo gia đình anh đang yên ổn, con cũng quen có mẹ khác chăm sóc rồi, đừng làm con sốc.
Em cũng có liên lạc được với cô giáo con đang theo học và xin cô cho nói chuyện với con, nhưng con không nói mà bỏ điện thoại chạy đi chỗ khác chơi. Con chỉ nhớ mẹ tên là gì và trước ở đâu, còn lại con đều không nói gì cả.

https://giaoducthoidai.vn/toi-co-nen-ket-ban-voi-vo-moi-cua-chong-cu-20200606191559347.html
 
Top