Tôi đã bị hack Facebook như thế nào ?

Nhomcorp

Senior Member
Tôi đã bị hack Facebook như thế nào? Đó là câu hỏi nhiều người vẫn thắc mắc khi bị mất tài khoản Facebook mà không biết vì sao.
Một ngày đẹp trời, khi lướt Facebook thì mình gặp một bài đăng nhóm với nội dung là nữ sinh viên bị bạn trai tung clip nóng lên mạng tống tình cùng hình ảnh đầy hấp dẫn và dễ gây sự tò mò. Những nội dung này thường sẽ thu hút rất nhiều người xem. Kèm theo đó là một đường link dưới phần bình luận của bài đăng.
via_nick_1

Nhìn thoáng qua đây là một đường link Google Drive, thông thường tài liệu, video vẫn được lưu trên Google Drive và chia sẻ mà có gì phải lo đúng không nào? Không một chút đắn đo, mình cũng click vào để xem và… lấy tư liệu cho bài viết này.
Nhìn thoáng qua đây là một đường link Google Drive, thông thường tài liệu, video vẫn được lưu trên Google Drive và chia sẻ mà có gì phải lo đúng không nào? Không một chút đắn đo, mình cũng click vào để xem và… lấy tư liệu cho bài viết này.
Mở đường link thì… đúng là link Google Drive thật, quan sát chúng ta có thể thấy đây là một file pdf được lưu trên drive có tên “Click để xem full video HD 1080 của em (89).pdf”

via_nick_2

Chúng ta có thể thấy file pdf này có một hình ảnh khá hấp dẫn cùng “hướng dẫn sử dụng” là click để xem video Full HD 1080. Khi click vào ảnh chúng ta sẽ được chuyển đến trang đăng nhập Facebook như sau:

via_nick_3
Nhìn sơ qua thì trang này có giao diện rất giống trang đăng nhập Facebook, tuy nhiên quan sát cẩn thận thanh địa chỉ, chúng ta thấy đây không phải là trang https://facebook.com xịn mà chỉ là một trang giả mạo, trình duyệt cũng hiện cảnh báo “Not secure” do không có chứng chỉ SSL (https)

via_nick_4

Thực tế, đây là một trang web giả mạo giao diện Facebook, nếu người dùng nhập email/số điện thoại, mật khẩu vào trang web trên và đăng nhập, thông tin đăng nhập tài khoản sẽ bị kẻ xấu đánh cắp kể cả người dùng đã đặt mật khẩu phức tạp. Những tài khoản đã bị đánh cắp có thể được dùng để nhắn tin cho những người trong danh sách bạn bè để lừa chuyển tiền, nạp thẻ, phát tán link để đánh cắp thêm tài khoản, bán lại, đánh cắp thông tin nhạy cảm và tệ hơn là tống tiền…
Kĩ thuật này tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả do đánh vào tâm lí tò mò, hóng clip người nổi tiếng, hotgirl…
Cá biệt trong một lần điều tra, mình phát hiện chỉ với một trang web giả mạo con số tài khoản bị đánh cắp lên hơn 21.000 tài khoản. Do đó người dùng nên trang bị kiến thức để tránh đánh mất tài khoản cũng như các thông tin nhạy cảm.

Bảo mật tài khoản Facebook như thế nào?

Để bảo vệ các loại tài khoản nói chung và tài khoản Facebook nói riêng người dùng nên:
  • Đặt mật khẩu mạnh
  • Đổi mật khẩu định kì
  • Bật tính năng bảo mật 2 lớp
  • Bật tính năng cảnh báo đăng nhập trên thiết bị lạ
  • Không click vào những đường link không an toàn
  • Tránh chia sẻ công khai thông tin cá nhân nhạy cảm
  • Cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành, trình duyệt
  • Không đặt mật khẩu giống cho các tài khoản khác nhau
  • Không sử dụng email công việc đăng ký tài khoản trực tuyến
  • Không đăng nhập tài khoản trên các thiết bị lạ, không an toàn
Tham khảo
 

Ktawwwwww

Senior Member
Có 1 thằng nói đe dọa em là nó nhờ thằng bạn bk của nó hack fb của em giờ em phải làm sao ạ? Em sợ bị hack nick lắm
 

bethi2000

Senior Member
Bị hack kiểu này là do ngu thôi. Hồi 2010 đã chơi cách này để lấy pass đột kích, audition, vltk rồi. Khó tin là 10 năm sau người ta vẫn xài lại.
 

vethe2

Senior Member
Một điều rất buồn cười là tỉ lệ facebook bị hack là nữ giới nhiều hơn của nam. Thế mới biết các bạn nữ tò mò như nào rồi.

Ngoài ra thì tại sao hacker lại hack được thông tin của một công ty. Một công ty sợ nhất 2 loại nhân viên đó là : 1 người mù tịt về tin học, bất kỳ đường link nào cũng kick vào, không phát hiện đâu là nút download thật. Người còn lại thì lại quá giỏi đến mức lách được cả hệ thống kiểm duyệt IT của công ty và vô tình tạo ra 1 lỗ hổng cho hacker xâm nhập. Đây là hai con đường dễ nhất để hacker tìm đến thông tin mật của cty.
 
Heo khi nứng quá cũng click nhưng thường là copy xong paste vào tab ẩn danh, nếu cần đăng nhập fb mới được xem thì Heo chửi cút cụ mầy đi xong tắt lun :byebye:
 

Ng_cBi_n

Senior Member
cái này ghi bừa vào cũng dc nó vấn đưua link cho :v
thi thoảng nứng cũng ấn vào khỏi phải gõ web :3
 
Ngu thì bị hack, muốn xem s*x thì vào mấy trang jav mà tha hồ coi.
Klq nhưng cái thumbnail nhìn trắng mịn ngon kích thích vcl, ảnh gốc bên xàm thì phải, full hd ko che luôn.
 

Tenzyka

Junior Member
Mới bị hack mất cái group hơn 100k mem đang đi thuê lấy lại. Mà lần này là lần t2 rồi. Ae có cách nào bảo mật tốt để k bị hack k?

Sent from samsung SM-N985F via nextVOZ
 

Nhomcorp

Senior Member
Cách làm này, vẫn đang áp dụng với các tài khoản game như Garena Free Fire, Liên Minh, CF, CS:GO ....
Nội dung là đăng nhập nhận quà
 
Top