'Tôi muốn thấy nhiều doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam hơn nữa'

demon0989

Senior Member
Indo không thích điều nàyÔng Daniel J. Kritenbrink, đại sứ Mỹ tại Việt Nam, nói với quan hệ tốt đẹp, nhiều tiềm năng giữa hai quốc gia cùng việc kiểm soát chống dịch COVID-19 hiệu quả, ông mong muốn doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Tôi muốn thấy nhiều doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam hơn nữa - Ảnh 1.
Với sự ra đời của VBI Fast Track, con đường doanh nghiệp Mỹ cũng như nhà đầu tư quốc tế vào Việt Nam sẽ thuận lợi, dễ dàng hơn - Ảnh: N.BÌNH

Ngày 20-8, tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Mỹ tại TP.HCM (Amcham) với Nhóm hỗ trợ xúc tiến nhanh cơ hội kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam (VBI Fast Track), ông Daniel J. Kritenbrink cho biết quan hệ kinh tế giữa hai nước đang rất tốt đẹp, là tiền đề để dòng vốn đầu tư từ Mỹ vào Việt Nam nhiều hơn thời gian tới.

Trong những buổi đối thoại gần đây, Chính phủ Việt Nam cho biết đang có nhiều chính sách thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và một trong những ưu tiên đặt ra là làm sao kêu gọi được nhà đầu tư Mỹ đến Việt Nam nhiều hơn.

Ngược lại, Mỹ luôn xem Việt Nam là đối tác kinh tế quan trọng, nhiều tiềm năng, đặc biệt trong quá trình dịch chuyển dòng vốn, đa dạng hóa thị trường của doanh nghiệp nước này. Các khoản đầu tư mới sẽ giúp doanh nghiệp Mỹ củng cố lại hoạt động chuỗi cung ứng, tránh việc đứt gãy do tác động của đại dịch COVID-19, Việt Nam được lựa chọn là điểm đến ưu tiên trong quá trình này.

"Các doanh nghiệp Mỹ hiện quan tâm đến các thủ tục hành chính, quy định pháp luật, tối ưu hóa các khoản đầu tư vào Việt Nam. Tôi mong nhìn thấy nhiều doanh nghiệp Mỹ hiện diện tại Việt Nam nhiều hơn nữa trong thời gian tới với sự ra đời của VBI Fast Track trong vai trò cầu nối", đại sứ nói.

Ông Phạm Phú Trường, giám đốc điều của VBI Fast Track, cho biết nhóm ra đời trong bối cảnh Việt Nam nổi lên như là điểm đến an toàn đáng tin cậy cho nhà đầu tư nước ngoài. Các nhà đầu tư cần được hỗ trợ kết nối với chính quyền địa phương cũng như ở cấp doanh nghiệp, tư vấn thủ tục hành chính, quy định pháp luật, cung cấp thông tin, nhu cầu thị trường...

Theo bà Mary Tarnowka - giám đốc điều hành Amcham Việt Nam tại TP.HCM, bản ký kết hợp tác sẽ thúc đẩy hoạt động kết nối doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào Việt Nam thời gian tới. Hiện nay các lĩnh vực doanh nghiệp Mỹ quan tâm là mảng đầu tư năng lượng sạch, hạ tầng, chăm sóc sức khỏe....

.....................................................................................
 
Top