• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Tội phạm lợi dụng mạng xã hội để buôn ma túy trong đại dịch

Cryolite.1

Senior Member
https://zingnews.vn/toi-pham-loi-dung-mang-xa-hoi-de-buon-ma-tuy-trong-dai-dich-post1270667.html
Đại tướng Tô Lâm cho hay khu vực Tam Giác Vàng xuất hiện nhiều tổ chức tội phạm ma túy xuyên quốc gia, các băng nhóm lợi dụng triệt để không gian mạng để hoạt động.

Sáng 14/10, Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN về vấn đề ma túy lần thứ 7 (AMMD7) được tổ chức trực tuyến. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an, làm trưởng đoàn phía Việt Nam tham dự và phát biểu.

Nhấn mạnh thời gian qua, các nước đóng cửa biên giới làm ngưng trệ hoạt động giao thương và đi lại, song đại tướng Tô Lâm đánh giá tình hình tội phạm ma túy vẫn không thuyên giảm.

"Các băng nhóm lợi dụng triệt để không gian mạng và sự tập trung vào công tác phòng chống dịch của các nước để gia tăng hoạt động phạm tội với nhiều thủ đoạn mới", Bộ trưởng Công an phát biểu tại hội nghị.

Bo truong Cong an To Lam anh 1
Hơn 127 kg ma túy tổng hợp được tuồn về Việt Nam qua đường hàng không. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo đại tướng Tô Lâm, khu vực Tam Giác Vàng đã trở thành một trong những trung tâm sản xuất ma túy lớn trên thế giới. Nơi đây xuất hiện ngày càng nhiều tổ chức tội phạm ma túy xuyên quốc gia.

Bộ trưởng Công an khẳng định Việt Nam luôn chia sẻ lập trường không khoan nhượng với tội phạm ma túy. Trong các biện pháp phối hợp, Việt Nam đã sửa đổi, bổ sung Luật Phòng, chống ma túy nhằm ngăn chặn hoạt động mua bán, vận chuyển hàng trắng qua đường bộ, đường thủy và đường hàng không.

Đại tướng Tô Lâm mong thời gian tới, khối ASEAN duy trì hợp tác đấu tranh phòng, chống ma túy. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các nước cần phối hợp quản lý biên giới và an ninh mạng, không để tội phạm lợi dụng dịch bệnh để hoạt động.

Các quốc gia cần tăng cường kiểm soát, triệt phá các cơ sở sản xuất ma túy bí mật; thiết lập chốt kiểm soát ma túy tại những tuyến trọng điểm. Bên cạnh đó, các bên chủ động triển khai nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên tuyến biên giới; điều tra chung các vụ án xuyên quốc gia.

...
 
Top