thảo luận "Tôi thưởng thức 20 món trong một bữa tối tại TP.HCM''

ko thoải mái chỗ nào fen? Tôi thấy bài báo với mấy anh trên nói ko gian ổn áp, món ăn ngon lành, phục vụ chuyên nghiệp, tôi rủ thêm tay chiến hữu cưa hết chai chuối hột là quá êm cho 1 đêm :sweet_kiss:
Ý là mình không cảm thấy thư giãn lắm trong cái bối cảnh như vậy. Chứ còn món thì ngon, phục vụ thì hết chỗ chê. Chắc tại quen ngồi vỉa hè.
 
Các anh phải tập thưởng thức món ăn chứ đừng có chăm chăm táp miếng lớn cho đã miệng; ăn thô nói tục thì sướng đấy nhưng nó cũng chỉ tới mức đã răng đã bụng chứ không đã cái lưỡi sướng cái mũi. Cũng không phải bọn Tây nó lòe mình về ẩm thực mà thử xem ăn theo kiểu nó thì có mùi vị gì, thử xem có nhận biết được những mùi vị gì trong món ăn cũng rất thú vị. Người Việt thì khó phân biệt chi tiết vì quen với những gia vị nặng mùi, mặn.
Đúng là phải tiếp cận theo kiểu thưởng thức, như là anh đi xem kịch, ngắm tranh, xem phim.
 
Lần quái nào đi ăn dạng này về
Và tôi cũng lấy mì gói ăn khuya
Nghĩ cũng hài hước, khi bữa ăn 20k cũng ngon không kém bữa ăn 4 triệu
Giống tôi, ăn kiểu này không thể phủ nhận là không ngon, nhưng tối khuya làm việc xong xuống bếp làm tô mì ăn liền thì cũng ngon không kém.
 
Uầy vậy là a chưa được dịp thưởng thức rồi, 20 món này a ăn xong không nức bụng tôi con a. Mà không phải kiểu ăn nữa tiếng 1 giờ đâu. Bữa ăn kiểu này a ăn kéo dài 2 3 tiếng là bình thường.
Đó là tôi xem clip của Khoa Pug thấy vậy, chứ tôi cũng chưa trãi nghiệm bao giờ. :embarrassed:
Chém gió chút hoy
thôi gọi bố đi
như cái móng tay thì 20 cái nhằm gì, tưởng dọn 1 lần bảo tôi ăn ko kịp chứ 2-3 tiếng thì vừa ngủ vừa ăn à :waaaht:
 
Ý là mình không cảm thấy thư giãn lắm trong cái bối cảnh như vậy. Chứ còn món thì ngon, phục vụ thì hết chỗ chê. Chắc tại quen ngồi vỉa hè.
vậy anh giống tôi. Những loại hình này tôi chắc chỉ có nhu cầu trải nghiệm 1 lần là đủ, ăn nhậu bình thường thì kéo về nhà hoặc ra vỉa hè/ quán bình dân chém gió thoải mái, lại tiện soi mông soi vếu :sweet_kiss:
 
Fine dining kiểu này cũng đâu phải ăn hàng ngày, tôi ăn bánh mỳ cả tháng nhưng nếu có tiền cũng thử một lần cho biết.

2 triệu/suất fine dinner này à mấy fence?
Vậy thì rẽ quá nhỉ. Bữa nào vào SG cũng bấm bụng thử một lần cho biết
Ối giời, so về fine dining thì Tây lông so với VN éo đủ nhét răng thật. Các anh đã bao giờ ăn bánh mì chảo chưa? Ăn bò né chưa? Bún đậu mắm tôm chưa? Như vậy mới gọi là fine dining chứ:
banh-mi-chao-dang-tran-con-506046.jpg
bun-dau-mam-tom-da-nang-mon-an-tu-tin-danh-thuc-da-day-cua-ban-6.jpg
bo-ne.jpg
 
Mấy thằng bần nông vàng vẩu không hiểu 20 món nó nhiều thế nào.
Cứ lôi bát phở, đĩa cơm tấm ra chia làm 20 phần xem còn tí tẹo tèo teo không.
20 món mỗi món 1, 2 thìa ăn xong no ứ cổ chứ ngồi đó kêu ít.
 
trong nhiều trường hợp, nhất là những dịp/ chỗ xa xỉ tôi đứt dây thần kinh tự ti lâu rồi. Mình bỏ tiền ra thì có quyền yêu cầu dc phục vụ theo ý mình, miễn sao ko mất lịch sự, văn minh, với ko ảnh hưởng đến người khác là dc. Nhà hàng này có bán thì tôi dám uống, chả có gì phải ngại cả, ăn uống cho mình chứ có phải cho người khác xem đâu :big_smile:
bán thì chắc k nhưng chắc mang vào thì thêm phụ phí thôi :big_smile: :big_smile: :big_smile:
 
Uầy vậy là a chưa được dịp thưởng thức rồi, 20 món này a ăn xong không nức bụng tôi con a. Mà không phải kiểu ăn nữa tiếng 1 giờ đâu. Bữa ăn kiểu này a ăn kéo dài 2 3 tiếng là bình thường.
Đó là tôi xem clip của Khoa Pug thấy vậy, chứ tôi cũng chưa trãi nghiệm bao giờ. :embarrassed:
Chém gió chút hoy
Bỏ ra 3 tiếng coi nó ăn cũng nể m thiệt :rolleyes:
 
Các anh đúng là có khiếu thưởng thức. Tôi đi Mỹ Úc Nhật các kiểu mà nó cho ăn buffet sashimi vây cá mập hay cá hồi các kiểu là tôi cứ xin cả đĩa, thêm cặp chopstick là tôi và như và cơm mà ăn thôi. Kiểu đợi từng món tasting menu này chắc tôi cũng bảo mang hết lên cho vào đĩa rồi ăn theo cách cũ thôi.
 
Mấy thằng bần nông vàng vẩu không hiểu 20 món nó nhiều thế nào.
Cứ lôi bát phở, đĩa cơm tấm ra chia làm 20 phần xem còn tí tẹo tèo teo không.
20 món mỗi món 1, 2 thìa ăn xong no ứ cổ chứ ngồi đó kêu ít.
Ăn bún đậu mắm tôm cũng nhiều món vậy anh. Mà nó còn ngon hơn, chứ éo khổ dâm giống như vầy. Người VN nhìn ẩm thực tây lông bằng nửa con mắt.
 
Ăn bún đậu mắm tôm cũng nhiều món vậy anh. Mà nó còn ngon hơn, chứ éo khổ dâm giống như vầy. Người VN nhìn ẩm thực tây lông bằng nửa con mắt.
bún đậu mắm tôm có mỗi 1 món chứ đâu mà nhiều???

Ngon dở thuộc về phạm trù chủ quan nên ko bàn, chứ chả hiểu ăn kiểu này khổ dâm ở chỗ nào. Ko phải xếp hàng chờ tới lượt vào quán, vào vào bàn có người kéo ghế mời ngồi, có phục vụ cơm bưng nước rót, trước khi cho vào mồm còn được kể chuyện góp vui, thậm chí đến cái cửa nhà hàng cũng ko phải động vào mà có người chờ sẵn để đóng mở.
 
mới đi ăn fine dining xong, 2 người ăn 5 món... thêm tráng miệng nữa là 6 cũng no oạch bụng ra đấy... tổng tiền thêm 2 ly cocktail chắc cỡ 1 chẹo
 
:))) kêu no thì thường là chém gió.
Vì các món ăn nó được tạo ra rất tinh tế để tới tận món cuối cùng, thực khách vẫn chưa có cảm giác no. Nếu thấy no thì bao công sức nó chế đồ ăn vứt vào cống hết.
thật bỏ 3h ra ăn 1 mình thì kiên nhẫn các a cao độ thật.
3h đó tôi nhạo với ae cũng dc 5-7 món đa dạng rồi.
 
bún đậu mắm tôm có mỗi 1 món chứ đâu mà nhiều???

Ngon dở thuộc về phạm trù chủ quan nên ko bàn, chứ chả hiểu ăn kiểu này khổ dâm ở chỗ nào. Ko phải xếp hàng chờ tới lượt vào quán, vào vào bàn có người kéo ghế mời ngồi, có phục vụ cơm bưng nước rót, trước khi cho vào mồm còn được kể chuyện góp vui, thậm chí đến cái cửa nhà hàng cũng ko phải động vào mà có người chờ sẵn để đóng mở.
Có ăn bún đậu bao giờ chưa vậy? Nó bày ra 1 mâm đủ loại topping, chả chiên, thịt chiên, thịt quay, đậu hủ tá lả, anh thích ăn gì thì gắp ăn cái đó. Như vậy mới gọi là fine dining chứ.
 
Ăn bún đậu mắm tôm cũng nhiều món vậy anh. Mà nó còn ngon hơn, chứ éo khổ dâm giống như vầy. Người VN nhìn ẩm thực tây lông bằng nửa con mắt.
bún đậu mắm tôm ăn quanh năm suốt tháng, còn mấy món này ko phải cứ muốn là có ăn (như thằng tôi muốn ăn phải phi 30km lên sg mới có). Quan trọng hơn nữa là trải nghiệm cho nhân sinh quan nó rộng ra, dù với nhiều người "còn chả bằng bát lòng lợn tiết canh tao ăn mỗi sáng". Ẩm thực là 1 phần của văn hóa, và những cmt như thế này cho thấy sự hạn chế về nhận thức của người viết ra nó :embarrassed:
à mà khoan, anh ăn kiểu này chưa? Với cả bún đậu mắm tôm nào có tận 20 món chỉ hộ tôi cái :ops:
 
thật bỏ 3h ra ăn 1 mình thì kiên nhẫn các a cao độ thật.
3h đó tôi nhạo với ae cũng dc 5-7 món đa dạng rồi.
anh có thể lựa chọn phương án như của tôi: rủ thêm chiến hữu xách chai đế chuối hột vào. Thử cảm giác trải nghiệm mới khi 2 thằng cưa ly xây chừng, nhắm mồi tây thay vì các món truyền thống ta hay ăn mấy chục năm nay trong 1 ko gian và phục vụ cũng tây nốt (thay vì kéo về nhà hay ra các quán quen). Biết đâu còn dc khuyến mãi info em phục vụ xinh tươi nữa:beauty:
 
Back
Top