thảo luận "Tôi thưởng thức 20 món trong một bữa tối tại TP.HCM''

ăn loanh quanh 1 tiếng hơn thôi chứ ai rảnh ngồi ăn 3 tiếng đồng hồ
20 món là 20 món đó
:LOL:

Cho là chưa đi ăn bao giờ đi, nhưng người có tư duy chút là tự tính được time rồi. Tôi cho a decor bừa 20 món đấy, a làm thử xem tốn bao nhiêu phút. Cộng bưng bê phục vụ nữa, đấy là tôi còn chưa kể đến khâu xử lý nguyên liệu, thời gian nấu này kia ,cộng thêm thời gian chờ cho khách lấy khẩu vị, 3h còn ít.
Không cần đi đâu xa, ăn ở mấy nhà hàng dimsum chuẩn của người hoa thì biết, bữa sáng của họ cũng phải mấy tiếng. Vừa ăn vừa uống trà vừa trò chuyện.
 
Last edited:
thật ra việc ăn no hay ko nó ko chỉ phụ thuộc vào số lượng mà còn bản chất món ăn nữa. Ví dụ 20 món mà toàn nấm, salad, hải sải với sốt các kiểu thì đúng là ko no thật hoặc có thì cũng mau đói. ra làm dĩa cơm tấm làm miếng sườn to vkl một đống protein xong còn cơm, fen nào ăn mạnh như mình xin thêm dĩa cơm thêm nữa. protein + tinh bột thì no ứ hự là đúng 🤣 Bởi vậy nên 1 set combo a la carte bình thường lúc nào cũng có 1 món thịt như beef steak chẳng hạn và sau đó là 1 món cung cấp tinh bột như pasta nên là độ no nó cũng tương đương 1 dĩa cơm tấm rồi. Còn như trong bài là tasting nó toàn mấy món giữ bụng để khách thưởng thức nên là ăn khỏe có khi ko no thật:D
 
Cái này để thưởng thức, ăn xong 20 món này ra ngay vỉa hè ăn món thứ 21 tính theo tô.
chắc tôi thích kiểu nhậu mà có nhiều món thế này hơn. 2 thằng chia nhau cái lẩu cũng no đó nhưng ngán, nhiều món thế này lai rai dc lâu hơn :big_smile:
 
clmn tasting menu cạc gì tận 20 món, làm ít ít thôi đổi món đều đặn mà lấy điểm nhấn, 20 món thì khách nhớ thế đ nào hết thành ra chả được cái ấn tượng gì.
..
nhớ ngày ở Anh cứ 1 tháng đảo ra petrus ăn 1 lần... nghĩ nó sướng
 
Đây là kiểu fine dining, ăn theo 1 mẫu thực đơn có sẵn của nhà hàng và được lên bởi bếp trưởng. Nếu thím nào nghĩ là ko no thì nên nghĩ lại, ăn xong khéo méo nhấc nổi đít lên vì nặng bụng đấy 🤣
P.s cơ mà tận 20 món thì cũng nhiều thật, mình nghĩ độ 7-9 món là đẹp
 
20 món chắc mỗi món 1 miếng to bằng ngón chân thôi là no vỡ bụng rồi. Một miếng 20 gam thôi là hết 400gan thức ăn, toàn dinh dưỡng cao thì hơi phê à.

Gửi từ Samsung SM-N970F bằng vozFApp
 
clmn tasting menu cạc gì tận 20 món, làm ít ít thôi đổi món đều đặn mà lấy điểm nhấn, 20 món thì khách nhớ thế đ nào hết thành ra chả được cái ấn tượng gì.
..
nhớ ngày ở Anh cứ 1 tháng đảo ra petrus ăn 1 lần... nghĩ nó sướng
20 thì có sao đâu, nhà hàng Attica hạng 23 thế giới làm tận 24 món ăn từ 7h tối tới nửa đêm mới xong.
 
Các anh đúng là có khiếu thưởng thức. Tôi đi Mỹ Úc Nhật các kiểu mà nó cho ăn buffet sashimi vây cá mập hay cá hồi các kiểu là tôi cứ xin cả đĩa, thêm cặp chopstick là tôi và như và cơm mà ăn thôi. Kiểu đợi từng món tasting menu này chắc tôi cũng bảo mang hết lên cho vào đĩa rồi ăn theo cách cũ thôi.
Kiểu ăn này thứ tự của nó là cũng có lý do cả. Như kiểu ảnh phải khai vị với các món nhẹ, rồi dần dần đến các món có vị đậm hơn.
 
Kiểu ăn này thứ tự của nó là cũng có lý do cả. Như kiểu ảnh phải khai vị với các món nhẹ, rồi dần dần đến các món có vị đậm hơn.

Thứ tự thì cũng là khai vi + món chính + tráng miệng thôi. Còn cảm nhận được từng món phải có gu, như kiểu nhạc ý. Tôi chịu.
 
Thứ tự thì cũng là khai vi + món chính + tráng miệng thôi. Còn cảm nhận được từng món phải có gu, như kiểu nhạc ý. Tôi chịu.
Thực chất là nếu muốn thì cái gì chả vẽ ra được rồi nâng tầm thành nghệ thuật được. Điển hình là cái trò trà đạo của mấy anh nhật.
 
Back
Top