Tồn kho hàng nghìn thùng, cho nghỉ 70% số công nhân vì ế khẩu trang

D.Duke

Member
Kinh doanh mặt hàng khẩu trang cho lợi nhuận rất cao mùa dịch, nhưng không phải ai cũng nắm bắt được cơ hội. Thậm chí, không ít người còn đang trên bờ vực vỡ nợ.Sau đợt dịch lần 1, anh T.D. (Quảng Ninh) đầu tư vài tỷ đồng vào toàn bộ dây chuyền máy móc mới để sản xuất khẩu trang. Trước đây, một máy có 5 - 6 người làm, nhưng nay mỗi máy sẽ chỉ có 1 công nhân. Xưởng sản xuất của anh D vì thế có lúc có tới hàng trăm người làm. Nhưng đến nay, căng mắt nhìn khắp xưởng mới thấy có bóng người.

Không riêng anh D, rất nhiều xưởng đã thay đổi dây chuyền máy móc và ồ ạt tuyển nhân viên vào làm với mức lương 7 - 8 triệu đồng/tháng, chưa kể thưởng.Làm theo dây chuyền mới nên rất nhiều xưởng ồ ạt tuyển công nhân.

Việc đầu tư vào máy móc mới theo anh D cũng tốn kém 1 - 2 tỷ đồng, lại phải thuê rất nhiều công nhân, nhưng năng suất lại cao hơn hẳn. Bởi theo anh, dây chuyền mới có thể làm ra 100 thùng/ngày, trong khi dây chuyền cũ chỉ tối đa 20 thùng/ngày.

Năng suất hơn, nên lượng hàng trên thị trường cũng đang dư thừa rất nhiều. Chưa kể, nhu cầu của thị trường với làn sóng dịch thứ 2 rất thấp khiến anh D phải cay đắng thừa nhận, hiện anh đang tồn hàng nghìn thùng khẩu trang, ước tính khoảng vài tỷ đồng.

Hàng tồn đọng quá nhiều khiến anh phải cắt giảm 70% công nhân đang làm việc tại xưởng. Chưa kể, trước đây công nhân chia nhau ra làm 2 ca một ngày, mỗi ca 12 tiếng. Thì nay, số công nhân ít ỏi còn lại chỉ làm 8 tiếng/ngày để cầm chừng.Tuy nhiên, do khẩu trang ế hàng nên công nhân cũng mất việc rất nhiều.

“Công nhân làm theo sản phẩm, làm nhiều ăn nhiều, làm ít ăn ít, nên không ít người cũng xin nghỉ để đi tìm công việc khác. Thu nhập hiện tại của những người còn trụ lại chỉ khoảng 5 triệu đồng”, anh D cho hay.

Khách hỏi mua khẩu trang thời điểm này đã ít, nhiều người còn bỏ luôn tiền cọc để không phải lấy hàng. Trong đó, không ít khách đã chấp nhận bỏ 50 triệu tiền cọc để không phải “ôm" 1 nghìn thùng khẩu trang từ xưởng anh D.

Giá khẩu trang đang xuống mạnh khiến rất ít người mặn mà với việc nhập hàng. Chính anh D cũng phải thừa nhận, việc bán khẩu trang bây giờ không còn đem lại lợi nhuận. Thay vào đó, anh D tìm cách bán thêm máy móc cho các đối tác có nhu cầu.Dây chuyền máy móc làm khẩu trang

Trước đây, anh D cho biết, dàn máy làm khẩu trang có giá lên tới 6 - 7 tỷ đồng, nhưng hiện tại chỉ còn khoảng hơn 2 tỷ đồng. Giá rẻ nên đợt dịch lần 2 rất nhiều người đầu tư vào với hi vọng kiếm lời như đầu năm.

“Nhưng dây chuyền mới tốn nhân công, hàng lại ế dài khiến rất nhiều xưởng điêu đứng. Không ít xưởng ôm hàng từ đợt 4 - 5 triệu đồng/thùng, đến giờ chỉ còn 1,5 triệu đồng/thùng đang phải bán xả lỗ”, anh D nói.

Vỡ mộng làm giàu, nhiều người vay tiền đầu tư dây chuyền còn phải gánh những khoản nợ khổng lồ.

https://dantri.com.vn/kinh-doanh/to...ng-nhan-vi-e-khau-trang-20200819172440921.htm
 

zen0s

Member
Đỉnh cao là lấy vải may áo may-ô ra hô biến thành kháng khuẩn , ăn đậm rồi đến lúc ko pass QC thì quay ra kêu

via theNEXTvoz for iPhone
 

khicon_9

Member
trâu chậm uống nước đục. Mấy tháng trước dịch mạnh bọn to ăn no rồi mới đến mấy anh này
 

ThangBem

Member
Khẩu trang này có công nghệ gì khó khăn đâu, đầu tư cái dây chuyền và kiếm được nguồn nguyên liệu là đủ. TQ sau cú sốc đợt đầu nó ổn định sản xuất rồi thì làm sao mà thiếu được.
 

The Script

Member
Đợt vừa rồi khác hẳn đợt đầu, đợt đầu TQ chưa sản xuất được, nhà thuốc thì khan hàng, dân thì quen KTYT nên giá đẩy lên cao chót vót, mua bán sang tay rồi đẩy qua biên giới cũng ok, đợt này thì hàng TQ sx thừa, đẩy sang bên đó éo được, nhà thuốc éo mặn mà nhập khẩu trang giá cao vì bán đắt sợ dân chửi, dân thì xoay sang KT vải, chỉ có mua bán sang tay với nhau một hồi là éo đẩy đi đâu được nữa, trong một tuần giá lên vun vút rồi lại tụt như tụt quần
 
Này thì hiếm hàng, này thì việt nam k có vải k dệt, này thì nhu cầu cao, này thì 330k / hộp, chết hết chúng m đi lũ gian thương
Có anh voz nào đó dự đoán là hết dịch mỗi nhà trữ chục hộp các kiểu, khẩu trang thiếu 10 tỷ chiếc. Nhu cầu từ nay đến 2021 gì đó cực cao.
chắc nhiều doanh nhân lên voz đọc cái comment này và đã xuống tay đầu tư chăng?
1597975538625.png
 

Attachments

OLP

Member
Đỉnh cao ôm đỉnh bán đấy là đây chứ đâu. Toàn chiên gia con buôn ôm 6.xtr đang xả 1.x-2.x mà không ai mua :amazed: .
 

tuancaca

Đã tốn tiền
Biết một vụ, đặt sản xuất khẩu trang với tổng số tiền lên đến hơn 5 tỉ. Lúc đặt sản xuất thì đơn giá cao, lúc sản xuất xong thì giá thị trường giảm tụt quần. Giờ ôm đống hàng ko bán đi được, bỏ thì thương mà vương thì tội.
 

hungfocus91

Member
Có anh voz nào đó dự đoán là hết dịch mỗi nhà trữ chục hộp các kiểu, khẩu trang thiếu 10 tỷ chiếc. Nhu cầu từ nay đến 2021 gì đó cực cao.
chắc nhiều doanh nhân lên voz đọc cái comment này và đã xuống tay đầu tư chăng?
View attachment 160841
Đợt đó có ông vozer đầu tư dây chuyền làm kt mà, ổng nói gia công thôi cũng kiếm dc 1000đ/1 cái, 1 hộp là hiếm dc 50k, giờ này k biết còn sống k nữa
 

phuc_tho1

Member
đợt đầu ngay lúc tết bên tq nó chưa làm kịp thui, chứ h thì nó sx dư thừa.
VN mình thì đú theo, gặp ai lanh thì còn may, chứ ko ôm đống hàng mua thì đắt, bán thì rẻ có nước nhảy cầu.
 

Forzet

Đã tốn nhiều tiền cực...
Có anh voz nào đó dự đoán là hết dịch mỗi nhà trữ chục hộp các kiểu, khẩu trang thiếu 10 tỷ chiếc. Nhu cầu từ nay đến 2021 gì đó cực cao.
chắc nhiều doanh nhân lên voz đọc cái comment này và đã xuống tay đầu tư chăng?
View attachment 160841
Vấn đề nó nằm ở chỗ là tôi cũng éo ngờ dân Việt mình dùng 1 cái khẩu trang YT từ 10 ngày tới 30 ngày mới thay anh ạ.

Nếu nhìn vào việc tái sử dụng khẩu trang như vậy là hoàn toàn phản tác dụng, nhưng bù lại nó làm giảm tải hoàn toàn tỉ lệ sử dụng khẩu trang đi từ 10-20 lần.

Với forecast 10 năm của tôi anh cứ chia mẹ nó cho 10 thì còn có 1 năm là đủ lượng cung cho VN. Tính ra từ đầu năm tới giờ vẫn đâu đó khoảng 1 năm là khớp với con số sau khi hiệu chỉnh.

Có những biến variable nó nằm ngoài tầm hiểu biết anh ạ, cho tới khi vào cuộc mới thấy những biến này nó đi ngược chuẩn mực của y tế lẫn an toàn thì bố ai theo nổi :too_sad:
 
Last edited:
Top