Tôn Ngộ Không khoe khoang tài sản, bài học cho người đời

nomercy_plz

Senior Member
Vì sự khoe khoang của Tôn Ngộ Không đã khiến cho thầy trò Đường Tăng gặp rất nhiều rắc rối và gieo tại vạ cho bao người có liên quan.
Trong Tây du ký, không khó để nhận ra chiếc áo cà sa và tích trượng của Đường Tăng được liệt vào trong danh sách những bảo vật xưa nay hiếm, người trần thèm muốn, yêu ma nảy lòng tham, đến những vị thần tiên cũng trầm trồ muốn được sở hữu.

Khi thầy trò Đường Tăng trên đường đi qua thiền viện Quan Âm (hay Quan Âm viện), họ được Kim Trì trưởng lão trong chùa thịnh tình khoản đãi, Kim trì trưởng lão thấy Đường Tăng dáng vẻ bất phàm, lại là từ đất nước giàu có phồn vinh tới nên cho rằng trên người Đường Tăng nhất định có mang theo bảo vật quý hiếm.

TV Show - Tôn Ngộ Không khoe khoang tài sản, bài học cho người đời
Cảnh trong phim Tây du ký.
Đường Tăng là người khiêm tốn, chưa kể không có bảo bối, mà ngay cả khi có cũng sẽ không mang ra khoe khoang. Nhưng Tôn Ngộ Không thì khác. Con khỉ này không chỉ thích khoe khoang mà còn thích kiếm chuyện. Ngộ Không thấy Kim Trì trưởng lão huênh hoang khoác lác, trong lòng không khỏi tức giận, vì vậy Ngộ Không đã thúc giục Đường tăng lấy ra chiếc áo cà sa lộng lẫy do Phật Tổ ban tặng.

Đường Tăng nghe xong, liền vội vàng lắc đầu nói: “Đồ đệ, chớ có cùng người tranh giàu sang cao thấp, ta và ngươi bên ngoài không có người thân, chỉ e rằng có phiền phức”.

Đối với lời khuyên răn của Đường Tăng, Ngộ Không nghe cũng như không, và chỉ muốn ở trước mặt Kim Trì trưởng lão lấy áo cà sa ra khoe khoang một phen. Kết quả làm cho lòng tham của Kim Trì trưởng lão nổi lên, nghĩ đủ mọi cách để hại người đoạt bảo vật, thậm chí còn phóng hoả đốt chùa hòng cướp vật quý. Cuối cùng lại đưa tới con quái vật gấu đen, vô cớ sinh ra rất nhiều phiền toái.

TV Show - Tôn Ngộ Không khoe khoang tài sản, bài học cho người đời (Hình 2).

Ngộ Không bất chấp lời khuyên, nằng nặc khoe áo cà sa, kết quả làm cho lòng tham của Kim Trì trưởng lão nổi lên, bày mưu tính kế hãm hại đoạt y.
Dù có ngoại hình hung dữ, nhưng Hắc Hùng Tinh lại là yêu quái một lòng hướng Phật. Yêu quái này có nguyên hình là một con gấu đen, trú ngụ ở động Hắc Phong, đã trộm áo cà sa trong vụ cháy thiền viện Quan Âm. Yêu quái này võ nghệ cao cường, lại một lòng yêu thích Phật pháp, coi áo cà sa như bảo bối.

Tôn Ngộ Không tuy bản lĩnh cao cường hơn nhưng giao đấu mấy hiệp cũng không đánh bại được gấu đen, xuất đủ mọi kế cũng không đoạt lại được áo cà sa. Ngộ Không đành phải đi tìm Quan Âm Bồ Tát giúp đỡ.

Bồ Tát cũng xác nhận Hắc Hùng Tinh không phải yêu quái từ thiên giới hạ phàm, sau đó dùng một chiếc vòng kim cô thu phục Hắc Hùng Tinh. Yêu quái gấu đen này cuối cùng không bị Ngộ Không tiêu diệt mà được Bồ Tát dẫn đi sau trở thành hộ vệ giữ núi của Quan Âm, tu hành chánh quả....

https://www.nguoiduatin.vn/ton-ngo-khong-khoe-khoang-tai-san-bai-hoc-cho-nguoi-doi-a490354.html
 

nkh9615

Senior Member
thằng nk nó thích thì nó khoe cho vui thôi, vì nó sợ éo gì. Đi thỉnh kinh gặp quái lúc nào chả khoe "tao là tề thiên đai thánh, đại náo thiên cung", gặp quái toàn bố xưng ông ngoại người ta. Còn ba cái lí lẻ đạo đức thg nk nó thừa hiểu. "linh minh thạch hầu biết cơ trời đất" là vì vậy. Đi thỉnh kinh toàn nk nó dạy bảo sư phụ chứ sư phụ dạy dc gì nó đâu.
 

Cho'

Đã tốn tiền
1 thằng topserver bố láo bị admin ban acc, sau bao nhiêu mùa event ra item mới các kiểu mà vẫn bố báo :baffle:
 

netocok

Senior Member
Ngộ không tiêu biểu cho những dạng người lắm tài nhiều tật thiếu chín chắn
bát giới đại diện cho những người tham ăn, nhát làm nhưng lại số hưởng
sa tăng đại diện cho người chăm chỉ nhưng khù khờ chỉ mãi làm lính sai vặt
sugar tank đại diện cho những người ngu mà hay thích làm lãnh đạo :shame:
 

leviet51xf

Senior Member
4 thầy trò toàn đội trời ơi đất hỡi, iq thuộc dạng thấp, bảo bối đầy người. Giờ có thật khéo đến được tây trúc ăn đủ 810 kiếp nạn chứ ko phải 81
 

y10d

Đã tốn tiền
vậy fen chưa đọc truyện r. Nk mà bảo thiếu chín chắn. Trong đám thỉnh kinh nk nó chín chắn nhất, sự đời hiểu rõ mồn một, nó chỉ có tính cách hơi ngông cuồng, tự đaji thôi

Vì nó thừa khả năng, nên nói chính xác thì cái ng ta gọi là ngông cuồng, với nó là thể hiện sự tự tin :)
 
S

Sư Thầy Thích Ni Cô

Guest
Đường tăng không phải hay thích làm lãnh đạo mà là ngu nhưng được cơ cấu làm lãnh đạo nhé, hạt giống đỏ chứ đùa
Thích làm lãnh đạo và được cơ cấu lãnh đạo nó khác nhé :shame:
bát giới đại diện cho những người tham ăn, nhát làm nhưng lại số hưởng
sa tăng đại diện cho người chăm chỉ nhưng khù khờ chỉ mãi làm lính sai vặt
sugar tank đại diện cho những người ngu mà hay thích làm lãnh đạo :shame:


via theNEXTvoz for iPhone
 

cubocobu

Member
Ngộ không tiêu biểu cho những dạng người lắm tài nhiều tật thiếu chín chắn

Coi phim bao nhiêu lần mà nghĩ như vầy thì chịu thua, chắc nhận thức có giới hạn.

Ngộ Không là thằng thông minh, tinh tế, tinh ý, nhìn nhận sự việc tỉ mỉ tinh tường, thằng nào có ý đồ gì nó nhìn 1 giây là ra ngay, chỉ có đúng bản chất con khỉ nên tính nó hay cà tỡn thôi.
 

nkh9615

Senior Member
thực ra chuyện đi thỉnh kinh với thằng nk là chuyện nhỏ, chẳng qua bồ tát ép nên nó phải làm theo thôi, chả phải mấy lần chán muốn bỏ về. Đi thỉnh kinh gặp kiếp nạn thg nk nó coi ko ra gì, nhiều kiếp nó có thể đập yêu quái ra bả cứu đường tăng nhưng éo thích làm, tính sỉ diện nữa, Gặp quái nào nghi nghi trên trời xuống nó lên trời hỏi luôn để về thu phục cho nhanh, khỏi tốn công đánh tới lui. Nhieu kíp nó nhìn còn biết do sắp xếp, nhưng rảnh nên enjoy cho vui. Bí quá lên mời thần tiên phụ cho pass round sớm.
 

netocok

Senior Member
Đường tăng không phải hay thích làm lãnh đạo mà là ngu nhưng được cơ cấu làm lãnh đạo nhé, hạt giống đỏ chứ đùa
Thích làm lãnh đạo và được cơ cấu lãnh đạo nó khác nhé :shame:via theNEXTvoz for iPhone
ko thích mà sao làm hoài vậy, hay là nhiệm vụ và trách nhiệm được nhân dân giao phó à :shame:
 
Top