Tôn vinh 106 trí thức khoa học công nghệ, GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng trẻ nhất

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/ton-vinh-106-tri...hanh-dieu-hong-tre-nhat-20220519193932744.htm

TTO - PGS.TS Nguyễn Văn Huy, GS.TS.NGND Phạm Gia Khánh, GS.TSKH Đặng Vũ Minh, GS.TS Phùng Hữu Phú, GS.TS Tạ Ngọc Tấn, GS.TS Lê Xuân Tùng… là những cái tên đáng chú ý trong 106 người được tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022.

Tôn vinh 106 trí thức khoa học công nghệ, GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng trẻ nhất - Ảnh 1.

Họp báo thông tin về Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 chiều 19-5 - Ảnh: Vusta

Chiều 19-5, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã có buổi gặp gỡ báo chí thông tin về Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 sẽ diễn ra vào sáng 21-5 tới tại Hà Nội.

Đây là lần thứ 4 Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ tôn vinh này, bắt đầu từ năm 2015.

Ba lần tôn vinh trước vào các năm 2015 (tôn vinh 116 trí thức tiêu biểu), năm 2017 (tôn vinh 118 trí thức tiêu biểu), năm 2019 (tôn vinh 112 trí thức tiêu biểu). Như vậy lần này tôn vinh số lượng thấp nhất, 106 trí thức, trong đó chỉ có 16 người là nữ.

Danh sách tôn vinh có những người có nhiều đóng góp cho xã hội, có tiếng và có nhiều cán bộ lãnh đạo của các hội thành viên của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Theo ban tổ chức, các trí thức tiêu biểu được lựa chọn đều có nhiều thành tích, công lao đóng góp xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ và công tác vận động trí thức.

Một số cái tên khá quen thuộc như PGS.TS Nguyễn Văn Huy, GS.TS.NGND Phạm Gia Khánh, GS.TSKH Đặng Vũ Minh, GS.TS Phùng Hữu Phú, GS.TS Tạ Ngọc Tấn, GS.TS Lê Xuân Tùng…

Có 2 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hội đồng Lý luận trung ương là GS.TS Tạ Ngọc Tấn - phó chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận trung ương và GS.TS Phùng Hữu Phú - chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng trung ương - đã tham gia tổ biên tập văn kiện Đại hội XI, XII, XIII của Đảng.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online, đại diện ban tổ chức cho biết kinh phí tổ chức lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu là từ ngân sách nhà nước.

 
Top