Tổng cộng 29 người thiệt mạng trong vụ sập khách sạn ở Trung Quốc

anhxipo1

Senior Member
Có 71 người bị vùi trong đống đổ nát của khách sạn Trung Quốc bị sập. Trong số đó, 29 người đã thiệt mạng.
Công tác cứu hộ vụ sập khách sạn dùng làm nơi cách ly những người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vừa kết thúc, trong số 71 người bị kẹt có 29 người tử vong. Các nạn nhân bao gồm 2 nhân viên y tế và 1 gia đình 5 người.


Hiện trường cứu hộ vụ sập khách sạn Hân Giai tỉnh Phúc Kiến. Ảnh: Kênh giao thông Đài Phát thanh Phúc Kiến.
Khoảng 11h trưa nay (12/3) giờ địa phương, công tác cứu hộ những người bị mắc kẹt trong khách san Hân Giai, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, miền Đông Nam Trung Quốc đã chính thức khép lại sau 111 tiếng tiến hành liên tục.
Thi thể của nạn nhân cuối cùng đã được đưa ra. Như vậy, trong tổng số 71 người bị vùi trong đống đổ nát đã có 29 người thiệt mạng, trong đó có 1 gia đình 5 người vốn sẽ hết cách ly vào ngày 8/3, tức chỉ 1 ngày sau khi xảy ra vụ sập.

Khoảng 2.000 người đã được điều động tham gia công tác cứu hộ.

Chính phủ Trung Quốc cũng đã quyết định thành lập Tổ điều tra vụ việc này.

Phó thị trưởng thường trực thành phố Tuyền Châu Hồng Tự Cường cho biết, qua điều tra sơ bộ, khách sạn bị sập tồn tại nhiều vấn đề nghiêm trọng trong quá trình xây dựng, sửa chữa và thẩm tra, phê duyệt. Ông tuyên bố, các cơ quan chức năng sẽ điều tra lại toàn bộ quá trình xây dựng, cải tạo và kinh doanh của khách sạn này, bao gồm cả việc lựa chọn nơi đây làm điểm cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 và sẽ xử lý nghiêm mọi hành vi sai phạm.

Được biết, khách sạn Hân Giai bị sập tối ngày 7/3, thuộc một tòa nhà 7 tầng, được xây dựng trên diện tích 7000m2, phần dùng làm khách sạn có 66 phòng.

https://vov.vn/the-gioi/tong-cong-2...ong-vu-sap-khach-san-o-trung-quoc-1020903.vov
 

mrg

Đã tốn tiền
Âu cũng là 1 kiếp người, mong các bạn có đầu thai thì né thằng khựa ra :sad:
 
Top