Tổng hợp tin tức về Covid-19 tại Việt Nam

Status
Not open for further replies.
https://vov.vn/nguoi-viet/dua-gan-350-cong-dan-viet-nam-tu-houston-my-ve-nuoc-1079296.vov

VOV.VN - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã cử cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất thủ tục và quá trình lên máy bay.

Trong hai ngày 5 và 6/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam khác tại Mỹ, các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan chức năng Mỹ đưa gần 350 công dân Việt Nam trở về nước an toàn.​

dua gan 350 cong dan viet nam tu houston (my) ve nuoc hinh 1
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã cử cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất thủ tục và quá trình lên máy bay.
Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch bị kẹt lại, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.
Các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ đã tích cực hỗ trợ công dân trong đó có nhiều người phải di chuyển từ những nơi ở xa sân bay, một số người cần sự hỗ trợ đặc biệt. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước./.
 

bannedbyvungocanh

Đã tốn tiền
Quảng Nam kinh tế nhiều vùng yếu lắm lại rộng. Muốn phong tỏa thì dân lấy gì mà bỏ vào mồm. Việc phong tỏa ai chả muốn nhưng đặt trong trường hợp bị phong tỏa chỉ có lũ nhóc con mới thốt ra được, lũ nhóc con còn có người nuôi ăn làm sao hiểu nổi kinh tế thị trường. Cả 1000 cấp lãnh đạo, ban bệ chuyên gia đầy đủ người ta nghiên cứu nát rồi còn chưa dám. So với đợt 1 thì đợt 2 quá khủng mà vẫn chưa dám giãn cách cứng là VÌ SAO ?

Sent from SM-N960F via nextVOZ
Nói thẳng là từ DN vài Q N cty mình và nhiều cty khác vẫn ra vài b thường.
Vì rõ ràng Ttg đã chỉ đạo kinh tế ko dc ngừng thì bố a conan cũng ko dám cấm hẳn.


Sent from SM-G970F via nextVOZ
 

bigblue

Member
Vì sao test nhanh không có giá trị phát hiện người mang virus SARS-CoV-2?

https://nhandan.com.vn/tieu-diem/vi...phat-hien-nguoi-mang-virus-sars-cov-2--611723

Sử dụng test nhanh để phát hiện người đang mang virus SARS-CoV-2 không có giá trị. Dùng xét nghiệm phát hiện kháng thể mà đi tìm kháng nguyên là không đúng. Nếu có dương tính, thì coi như cũng là “vồ hụt””, GS Nguyễn Anh Trí khẳng định.
 

kpmerc

Junior Member
Lỗi do cơ chế ! Chán nhỉ, thực sự 3 tháng chuẩn bị là quá nhiều nhưng đến thời điểm
Theo tôi thấy như cung cách làm việc xưa nay thì được tháng đầu lên phương án, duyệt nhiệm vụ, chi phí lề mề mãi chưa xong. Sau đấy thấy êm rồi thì tạm dừng cho tiết kiệm. Đến lúc có biến trở tay không kịp.
 

dangcapso

Member
quỳ mấy thým Hà Nội, mang tiếng thủ đô, hưởng ngân sách top cả nước đáng lẽ giờ là lúc các anh đi hỗ trợ địa phương khác, đây lại đi xin viện trợ. thua :surrender:
Lại đọc tit. Tiền thì sẵn nhưng TP mua thì phai qua đấu thầu, thủ tục nó lâu. Khuyến khích ủng hộ hiện vật máy móc để nhanh cho công việc.
 

o0oatulao0o

Đã tốn tiền
Chán đời mấy ông lãnh đạo Hn quá, làm lôm côm rồi giờ đi lo dọn.
Các thím cứ chửi đn chủ quan, chứ như này thì lãnh đạo hn còn đáng ăn gạch hơn nhiều.
 

Ferrari1102

Đã tốn tiền
HN im im thế này cũng ghê lắm, chưa xét nghiệm xong mà dân lượn như cá cảnh, chả thấy lo sợ gì, khẩu trang thì nhiều người vẫn chưa đeo
 
HN ko bắt dân đeo khẩu trang, mà đùng cái đòi áp chỉ thị 16, nghe căng à. đã thế 92k vẫn chưa test dc. TW ko hỗ trợ ko dc rồi
 
Status
Not open for further replies.
Top