Tổng tài sản của TPBank tăng 35% sau quý III

sony z2

Senior Member
Tổng tài sản TPBank đạt 260.328 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước và vượt hơn 4% kế hoạch cả năm, tính đến 30/9.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa thông báo tình hình kinh doanh sau quý III với hoạt động huy động vốn và cho vay tăng trưởng tốt, tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp nhờ các hoạt động quản trị rủi ro nghiêm ngặt. Hết quý III, ngân hàng đã đạt 75,76% kế hoạch lợi nhuận của cả năm.

Cụ thể, tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng đạt 9.868 tỷ đồng, tăng 39% so với cùng kỳ. Tăng trưởng tín dụng trong ba quý qua là 15%. TPBank nhận định đây là mức tăng trưởng khả quan so với bối cảnh nhiều trung tâm kinh tế lớn trên cả nước bị giãn cách xã hội.

Theo ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank, kết quả trên cho thấy khả năng thích ứng nhanh của nhà băng này trước những thách thức lớn của thị trường. "Chúng tôi đã đưa ra những điều chỉnh hợp lý để đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục, tập trung vào những khách hàng chất lượng và mở rộng thị phần ở những sản phẩm, dịch vụ còn nhiều tiềm năng tăng trưởng" ông Hưng chia sẻ.

Những điều chỉnh tích cực trong hoạt động kinh doanh giúp TPBank đa dạng hóa nguồn thu, giảm sự phụ thuộc vào nguồn thu lãi từ hoạt động cho vay. Thu lãi thuần từ dịch vụ trong ba quý đầu năm 2021 tăng xấp xỉ 30% so với cùng kỳ năm trước và đạt 1.052 tỷ đồng. Trong đó, thu dịch vụ từ hoạt động thanh toán, dịch vụ bảo hiểm và tư vấn chiếm tỷ trọng lớn nhất.

Một trong những yếu tố quan trọng giúp TPBank duy trì đà tăng trưởng giai đoạn qua là sự cải thiện của nền tảng vốn. Trong quý III, ngân hàng này đã tăng vốn điều lệ thêm 1.000 tỷ đồng, nâng tổng số vốn điều lệ lên hơn 11.716 tỷ đồng, thông qua hình thức chào bán cổ phiếu riêng lẻ. Bên cạnh đó, tổng huy động của nhà băng tính đến cuối tháng 9 đạt 230.644 tỷ đồng, tăng 24,73% so với cùng kỳ năm ngoái và vượt xấp xỉ 4% kế hoạch cả năm.

Nhân viên TPBank tư vấn giải pháp tài chính cho khách hàng. Ảnh: TPBank

Nhân viên TPBank tư vấn giải pháp tài chính cho khách hàng. Ảnh: TPBank

Nguồn vốn chủ sở hữu và vốn huy động tăng thêm giúp TPBank nâng cao hệ số an toàn vốn, từ đó cho phép ngân hàng gia tăng sức chịu đựng trong những tình huống căng thẳng. Tính đến cuối quý III, hệ số an toàn vốn (CAR) của TPBank là 13,43%, cao hơn so với mức tối thiểu 8% do Ngân hàng Nhà nước quy định.
Link: https://vnexpress.net/tong-tai-san-cua-tpbank-tang-35-sau-quy-iii-4367530.html
 
Top