Tổng thống Biden cảnh báo nước Mỹ vẫn chưa về đích trong cuộc chiến chống Covid-19

Satoshi_Nakamoto

Senior Member

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa đưa ra cảnh báo rõ ràng về thực trạng dịch bệnh trên cả nước, giải thích rằng các trường hợp mắc và nhập viện vẫn tiếp tục gia tăng bất chấp những tiến bộ đã đạt được trong việc tiêm chủng.​

Trong bài phát biểu ở Nhà Trắng vào cuối giờ chiều 6/4 (theo giờ địa phương), Tổng thống Joe Biden thông báo 150 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 các loại đã được sử dụng sau 75 ngày ông nắm quyền và bày tỏ hy vọng 200 triệu liều vaccine được sử dụng vào ngày thứ 100 nhiệm kỳ của mình.
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Tổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Biden cũng dời thời hạn để tất cả các bang cung cấp vaccine ngừa Covid-19 cho mọi người trưởng thành vào ngày 19/4, thay vì ngày 1/5 như trước đây.
Ông Joe Biden lưu ý rằng, đối với loại vaccine cần tiêm hai liều của hãng Pfizer và Moderna, phải mất vài tuần kể từ khi tiêm mũi đầu tiên cho đến khi được tiêm mũi thứ hai và do vậy người sử dụng sẽ không được bảo vệ ngay lập tức.
Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh: "Chúng ta chưa về đích. Chúng ta còn nhiều việc phải làm. Chúng ta vẫn đang trong cuộc chạy đua sinh tử chống lại loại vius này. Cho đến khi chúng ta có thêm nhiều người được tiêm phòng, tôi cần tất cả mọi người rửa tay, duy trì giãn cách xã hội và đeo khẩu trang như khuyến nghị của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh".

https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-...ch-trong-cuoc-chien-chong-covid-19-848588.vov
 
Top