Tổng thống Biden chỉ đích danh ông Trump gây ra vụ bạo loạn Điện Capitol

anhvu_1805

Senior Member

(NLĐO) - Nhà Trắng thông báo Tổng thống Joe Biden sẽ nói với người dân rằng người tiền nhiệm Donald Trump là người "chịu trách nhiệm duy nhất" trong vụ bạo loạn tại Điện Capitol vào ngày 6-1 năm ngoái.​


Vào sáng 6-1 (giờ địa phương), kỷ niệm 1 năm vụ bạo loạn, ông Biden và phó Tổng thống Kamala Harris sẽ phát biểu tại Điện Capitol, một năm sau khi đám đông ủng hộ ông Trump tấn công cơ quan này để ngăn chặn chứng nhận phiếu bầu cử của Đại cử tri đoàn chính thức mang lại chiến thắng bầu cử cho ông Biden.

Ông Biden và các trợ lý hàng đầu vốn lưỡng lự trong việc đề cập trực tiếp đến ông Trump kể từ khi ông nhậm chức, kể cả khi cựu Tổng thống Trump tiếp tục lan truyền những thông tin sai lệch về thất bại bầu cử của ông. Các thành viên đảng Dân chủ, nhà sử học và các nhà hoạt động dân quyền đang ngày càng lo ngại về tương lai của nền dân chủ gần 250 năm.
Bài phát biểu ngày 6-1 diễn ra sau khi ông Biden dành nhiều tháng khuyến khích người dân đoàn kết chống lại đại dịch Covid-19 và cùng nhau tái thiết sau các thảm họa thời tiết.
Tổng thống Biden chỉ đích danh ông Trump gây ra vụ bạo loạn Điện Capitol - Ảnh 1.

Người bạo loạn đột nhập vào Điện Capitol hôm 6-1-2021. Ảnh: NY Times
Trong bài phát biểu, ông Biden sẽ "trình bày ý nghĩa của những gì đã xảy ra ở Điện Capitol và trách nhiệm duy nhất của Tổng thống Trump đối với sự hỗn loạn và tàn sát mà chúng ta đã thấy. Ông ấy sẽ buộc phải đập tan những lời nói dối mà cựu tổng thống đã lan truyền trong nỗ lực gây hiểu lầm cho người dân Mỹ và những người ủng hộ ông ấy cũng như đánh lạc hướng vai trò của ông ấy trong những gì đã xảy ra ” - trích lời thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki.


Ông Trump đã hủy bỏ một cuộc họp báo ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, vốn được lên lịch tổ chức vào tối 6-1, đổ lỗi cho sự "thiên vị và không trung thực" trong các cuộc điều tra của Hạ viện Mỹ về vụ tấn công và truyền thông.

 

Dukutelli

Senior Member
Thằng lú này thích kháy bẩn. Chờ bác Triump tao lên vả vỡ mồm mấy con chó Twitter với fuckbuck, war trade tí cho thế giới nó biến động tí xem tin cho đỡ buồn :p
 

salin1810

Senior Member
ngáo ộp tin tin giờ hết dám khịa rồi, chuyển sang ngáo ộp chum để lấp liếm thành quả chống dịch tuyệt vời của mình hơn hẳn chum :still_dreaming:
 

dtp2

Đã tốn tiền
Phải có content liên qua tới bác toy thì ngta mới nhớ đến sự tồn tại của tổng thống có tên là Bai Đần :doubt:

via theNEXTvoz for iPhone
 

365ngaythuongnhau

Senior Member
Thế đéo nào gọi Chum hoài dạ.
Ổng nghỉ rồi thì thành dân thường rồi mà.

Gửi từ Samsung SM-N770F bằng vozFApp
 
Top