Tổng thống Biden khuyên người di cư đừng đến Mỹ

Kamala Harris

Senior Member

(NLĐO) - Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi người di cư đừng đến Mỹ khi chính quyền của ông đang cố gắng đối phó với làn sóng trẻ em di cư không có người đi cùng vào Mỹ.​


Trong cuộc phỏng vấn với đài ABC phát sóng hôm 16-3, ông Biden nói: "Tôi có thể nói khá rõ ràng: Đừng đến. Chúng tôi đang trong quá trình chuẩn bị, đừng rời thị trấn, thành phố hay cộng đồng của quý vị".

Số lượng trẻ em di cư tại các cơ sở chăm sóc của Mỹ đã tăng đột biến. Cụ thể, có hơn 4.000 đứa trẻ đang được lực lượng Tuần tra Biên giới trông coi. Trong thông báo ngày 16-3, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas nói: "Số người di cư ở biên giới Tây Nam đang tăng lên nhiều nhất trong vòng 20 năm qua".

Trong số những người di cư đang trên đường đến Mỹ này, nhiều người tin rằng chính quyền ông Biden sẽ chào đón hơn so với người tiền nhiệm. Vì vậy, ông Biden đã cố gắng giảm bớt sự phổ biến về quan niệm này trong cuộc phỏng vấn với đài ABC khi nói với người dẫn chương trình rằng người di cư không kéo đến Mỹ vì cho rằng chính quyền của ông sẽ cho phép họ ở lại.

Người di cư vỡ mộng với Tổng thống Biden - Ảnh 1.

Tổng thống Biden trong cuộc phỏng vấn với đài ABC. Ảnh: ABC
https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/...nguoi-di-cu-dung-den-my-20210317103506406.htm
 

kenptit

Senior Member
Sang thớt toà án tối cao với Nga can thiệp bầu cử đi cháu. Chú gọi cháu từ sáng đến giờ
Mấy chủ đề ấy mới hay chứ cái này đéo ai quan tâm :haha: :haha:
thớt nào cháu, cháu gọi chú thớt nào vậy, vụ trump thông đồng với Nga sao rồi cháu,
 

f0ng

Đã tốn tiền
Có vào thì vào từng tốp nhỏ thôi. Đừng kéo cả họ đi như này phản cảm lắm!

Not the time :ah:
 
Top