Tổng thống Biden lên lịch họp thượng đỉnh với châu Phi

Deshuro

Senior Member

(Dân trí) - Tổng thống Biden sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - châu Phi nhằm thúc đẩy đầu tư và thảo luận về những thách thức cấp bách, trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng ảnh hưởng trong khu vực.​


Tổng thống Biden lên lịch họp thượng đỉnh với châu Phi - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: AP).

Theo kế hoạch, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - châu Phi sẽ được tổ chức từ ngày 13-15/12 với sự tham dự của Tổng thống Joe Biden cùng khoảng 50 nhà lãnh đạo châu Phi.

Nội dung hội nghị thượng đỉnh Mỹ - châu Phi sẽ tập trung vào cam kết kinh tế mới, thúc đẩy hòa bình và an ninh, giải quyết các thách thức hiện nay như an ninh lương thực và biến đổi khí hậu.

Theo ông Biden, hội nghị thượng đỉnh này sẽ thể hiện cam kết lâu dài của Mỹ đối với châu Phi, nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ Mỹ - châu Phi và tăng cường hợp tác về các ưu tiên chung toàn cầu.

Thông báo lần này của ông Biden được đưa ra khi Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris có bài phát biểu trực tuyến tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh Mỹ - châu Phi ở Marrakech, Ma Rốc.

Theo đó, Washington đã "cam kết mang theo tất cả các công cụ của chúng tôi, bao gồm tài trợ phát triển, viện trợ không hoàn lại và hỗ trợ kỹ thuật cũng như hỗ trợ cải cách luật pháp và quy định, tất cả để giúp các đối tác châu Phi của chúng tôi phát triển", bà Harris nói.

"Các quan chức Mỹ sẽ coi hội nghị ở Marrakech lần này để làm việc nhằm thúc đẩy sáng kiến cơ sở hạ tầng toàn cầu mới của Washington và "huy động hàng trăm tỷ USD cho đầu tư cơ sở hạ tầng chất lượng cao, bền vững", Phó Tổng thống Mỹ nhấn mạnh thêm.

Tại Đức vào tháng trước, Tổng thống Biden đã đề xuất sáng kiến trị giá 600 tỷ USD với G7 để xây dựng cơ sở hạ tầng thông qua Đối tác về Cơ sở hạ tầng và Đầu tư toàn cầu (PGII). Trong số đó, Washington đặt mục tiêu huy động 200 tỷ USD cho PGII trong 5 năm tới thông qua các khoản viện trợ, tài trợ và đầu tư của khu vực tư nhân.

https://dantri.com.vn/the-gioi/tong...huong-dinh-voi-chau-phi-20220723223355522.htm
 

Minhhien298

Senior Member
IS trung đông đang mở rộng địa bàn qua phi . Nếu không mua hàng mĩ , nộp tiền bảo kê cho cụ 7 , chúng nó sẽ vào nhà cướp phá hết :hell_boy:
 

nalovena

Senior Member
Phải đi bú cả châu phi. :(. Khộ thân. Giờ trung đông nó khinh như mẻ rồi. Châu âu thì là bang thứ 51 rồi. Nhưng cũng đàn muốn độc lập. Còn châu á thì cửa đâu nữa. Còn mỗi châu phi
 

tranaquarinna

Senior Member
bú không được dầu của mấy anh Arab
giờ ghé qua liếm dầu của mấy chế lục địa đen chăng
 

toisapxong2

Senior Member
thôi ông đừng họp, mắc công ra về tay trắng thì nhục thêm, đến cả chết đói châu Phi còn méo thèm nghe lời
à mà họp coi chừng dính monkeypox thì bỏ mẹ
 
Top