Tổng thống Biden quy lỗi ông Putin làm lạm phát tăng kỷ lục tại Mỹ

Status
Not open for further replies.

dungti

Senior Member
tế
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng việc Tổng thống Nga Vladimir Putin đẩy giá khí đốt tăng kỷ lục khiến nước Mỹ đối mặt với lạm phát cao nhất trong 40 năm.​

“Báo cáo lạm phát hôm nay xác nhận những gì người Mỹ đã biết. Việc tăng giá khí đốt của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang ảnh hưởng nặng nề đến nước Mỹ", Tổng thống Mỹ nói vào ngày 10/6.
Ông Joe Biden cho rằng nước Mỹ "chưa bao giờ chứng kiến những gì tương tự việc Tổng thống Nga Vladimir Putin mạnh tay đánh thuế thực phẩm và khí đốt”.Tổng thống Biden quy lỗi ông Putin làm lạm phát tăng kỷ lục tại Mỹ - 1


Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AP)
Cục Thống kê Bộ Lao động Mỹ hôm 10/6 cho biết, lạm phát tại Mỹ gia tăng mạnh trong tháng 5, với chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 8,6% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng cao nhất kể từ tháng 12/1981. Giá thực phẩm và xăng dầu đã tăng hơn 8,6%, giá khí đốt tăng gần 50% kể từ năm ngoái và đạt mức kỷ lục vào tháng 6.
Lạm phát đang gây khó khăn cho nhiều gia đình Mỹ, đặc biệt là nhóm người thu nhập thấp và người da màu, buộc họ phải chi trả nhiều hơn cho thực phẩm, xăng và tiền thuê nhà.
Tỷ lệ lạm phát của Mỹ đã tăng vọt kể từ khi ông Biden nhậm chức vào tháng 1 năm ngoái, từ mức trung bình 1,4% vào tháng 12/2020 lên 7% vào tháng 12/2021. Giá xăng cũng tăng từ mức trung bình 2,28 USD/gallon vào tháng 12/2020 lên 3,40 USD một năm sau đó.
https://www.google.com/amp/s/amp.vt...lam-lam-phat-tang-ky-luc-tai-my-ar681707.html
 

Xê rờ bẩy

Senior Member
Dân Mỹ dịp này sướng trợn mắt khi bầu bảy đần làm mít tờ phè xơ đăng. Dân Mỹ còn phải sướng trợn mắt thêm 2 năm nữa mới có cơ hội bầu lại Trump nhé.
100 già rồi tầm này là thời của bác pom béo, DeSantis... Đảng CH có bao nhiêu ngôi sao đang lên bác 100 tầm này về nhà ở ẩn thỉnh thoảng troll bọn du chuẩn là được rồi, ham hố gì cái chức tổng thống nữa, chê lão Bidumb già chả lẽ 78 tuổi đầu lại đi tranh cử khác gì ngửa mặt lên trời nhổ nước bọt.
 
Status
Not open for further replies.
Top