Tổng thống Biden: Tất cả người Mỹ trưởng thành đủ điều kiện tiêm chủng vào ngày 19/4

Satoshi_Nakamoto

Senior Member

(Tổ Quốc) - Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, tất cả người dân Mỹ trưởng thành sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 19/4.​


Theo AP, Tổng thống Joe Biden đã thông báo hạn cuối cùng liên quan đến chương trình tiêm chủng vaccine cho người trưởng thành tại Mỹ trong tháng Tư.

Tổng thống Biden: Tất cả người Mỹ trưởng thành đủ điều kiện tiêm chủng vào ngày 19/4 - Ảnh 1.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP
Ông Biden bày tỏ lạc quan về tốc độ tiêm chủng của nước Mỹ và đảm bảo tất cả những người trưởng thành sẽ đều được tiêm phòng sau hai tuần nữa.
"Tôi muốn khẳng định chúng ta không ở vạch đích. Chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm. Nước Mỹ đang trong cuộc chạy đua sinh tử với loại virus này", Tổng thống Biden nói trong bài phát biểu tại Nhà Trắng.

Tổng thống Biden cũng cảnh báo rằng các biến thể mới của virus đang lây lan mạnh và sẽ tiếp tục tốc độ rất nhanh. Các ca bệnh đang tăng trở lại, số ca nhập viện cũng vậy.

"Đại dịch vẫn còn nguy hiểm và khuyến khích mọi người phải rửa tay sạch, giữ khoảng cách an toàn cũng như đeo khẩu trang", ông nhấn mạnh.
Tổng thống Biden cho rằng, mặc dù chính quyền Mỹ đang theo đúng lịch trình đạt mốc phân phối 200 triệu liều vaccine trong 100 ngày đầu tiên nhậm chức của ông nhưng vẫn cần thêm thời gian để người Mỹ tiêm vaccine đầy đủ nhằm khống chế mức độ lây lan trên diện rộng.

Tuy nhiên, Tổng thống Biden cũng bày tỏ hy vọng người dân ở độ tuổi trưởng thành có thể thực hiện tiêm chủng trước ngày 19/4 tới. Theo AP, một số bang của Mỹ đã gia hạn thời gian tiêm chủng so với dự kiến ban đầu.

"Không còn bất kỳ các quy tắc cản trở và hạn chế nào nữa", Tổng thống Biden khẳng định.
Ông cũng nhấn mạnh rằng, không nên quá lo lắng về biến thể mới của virus gây bệnh Covid-19 bởi vaccine có thể sinh ra kháng thể ngăn ngừa lây lan.

https://toquoc.vn/tong-thong-biden-...iem-chung-vao-ngay-19-4-20210407111731561.htm
 
Top