Tổng thống Brazil bắt tay đám đông / Tổng thống Indonesia xét nghiệm nCoV

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://vnexpress.net/the-gioi/tong-thong-brazil-bat-tay-dam-dong-4069772.html

Tổng thống Brazil bắt tay đám đông

Tổng thống Brazil Bolsonaro chụp ảnh và ăn mừng cùng hàng nghìn người tham gia tuần hành tại Brasilia, sau khi ông được xét nghiệm âm tính với nCoV.

Trong video phát trực tiếp từ tài khoản Facebook cùng ngày, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết thật "vô giá" khi nhìn thấy rất nhiều người tuần hành ủng hộ chương trình nghị sự của ông. Động thái này diễn ra vài ngày sau khi Bolsonaro kêu gọi dừng tụ tập đông người tránh nCoV lây lan.

"Mặc dù tôi đã gợi ý hoãn lại, tôi không thể ra lệnh bất cứ điều gì vì cuộc tuần hành không phải của tôi. Có rất nhiều thứ cản trở như virus, các khuyến nghị, nhưng người dân vẫn xuống đường", Bolsonaro nói.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro bắt tay, chụp ảnh cùng người ủng hộ tại Brasilia hôm 15/3. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro bắt tay, chụp ảnh cùng người ủng hộ tại Brasilia hôm 15/3. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Brazil đã xét nghiệm âm tính với nCoV, song tờ O Estado de S.Paulo hôm 13/3 cho biết đội ngũ y tế đã khuyên ông nên cách ly cho đến đầu tuần tới. Bolsonaro cũng sẽ làm thêm vài xét nghiệm để loại trừ mọi khả năng ông có thể nhiễm nCoV.

Tờ O Estado de S.Paulo hôm 15/3 đưa tin thành viên thứ bảy của phái đoàn tháp tùng Bolsonaro trong chuyến thăm Florida, Mỹ, hồi cuối tuần trước, đã dương tính với nCoV, trong đó có trợ lý báo chí Samy Liberman.

Tổng thống Brazil hôm 9/3 từng tuyên bố tác động tiêu cực của nCoV đã bị phóng đại quá mức, bất chấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp. "Theo tôi, sức hủy diệt của nCoV đã bị cường điệu hóa. Thậm chí, nó còn có khả năng bị phóng đại vì lý do chính trị", Bolsonaro khẳng định.

Covid-19 xuất hiện tại 157 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 160.000 người nhiễm, hơn 6.400 người chết và hơn 76.000 người bình phục. Brazil hiện ghi nhận hơn 190 ca nhiễm bệnh, trong đó hai người đang nguy kịch.

https://vnexpress.net/the-gioi/tong-thong-indonesia-xet-nghiem-ncov-4069689.html

Tổng thống Indonesia xét nghiệm nCoV

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tối nay xét nghiệm nCoV sau khi Bộ trưởng Giao thông nước này được xác nhận dương tính với virus.

Nhiều bộ trưởng khác của Indonesia cũng đã tiến hành xét nghiệm. Quốc vụ khanh Pratikno ngày 15/3 cho biết Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi đang được điều trị tại khu chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện quân đội ở Jakarta sau khi dương tính với nCoV.

Sumadi hôm 11/3 tham dự một cuộc họp nội các với Tổng thống Widodo. Ông ngồi cách Tổng thống Widodo 4 người trên dãy bàn tròn. Cùng ngày, Bộ trưởng Sumadi còn gặp Bộ trưởng Quản lý Nước và Cơ sở hạ tầng Hà Lan Cora van Nieuwenhuizen-Wijbenga. Hai người tham gia lễ ký kết thỏa thuận.

Tổng thống Indonesia Widodo dự một hội nghị ở Bangkok, Thái Lan, hồi tháng 11 năm ngoái. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Indonesia Widodo dự một hội nghị ở Bangkok, Thái Lan, hồi tháng 11 năm ngoái. Ảnh: Reuters.

Indonesia phát hiện ca nhiễm nCoV đầu tiên ngày 2/3 và đến nay ghi nhận 117 ca nhiễm, 5 người tử vong và 8 người bình phục. Thống đốc Jakarta Anies Baswedan ra lệnh đóng cửa trường học và địa điểm du lịch của thành phố như sở thú Ragunan và bãi biển Ancol từ tuần sau. Ông nhấn mạnh Jakarta không bị phong tỏa nhưng kêu gọi mọi người nâng cao ý thức phòng dịch, tránh tụ tập hay tiếp xúc đông người.

Nhiều quan chức trên thế giới đã nhiễm nCoV, trong đó có Phó tổng thống Iran, Thứ trưởng Y tế Iran, Bộ trưởng Nội vụ Australia. Vợ của Thủ tướng Canadavợ của Thủ tướng Tây Ban Nha cũng dương tính với virus.

Covid-19 xuất hiện tại 155 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 160.000 người nhiễm, hơn 5.900 người chết và hơn 75.000 người bình phục. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 13/3 tuyên bố châu Âu là tâm Covid-19 toàn cầu.
 

kingsouth

Senior Member
Vẫn hài nhất ông Bộ trưởng Indo.
Không bệnh là do cầu nguyện, giờ chính ổng nhiễm. Chắc niệm sai cú pháp :shame:
 

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Đâu, các vị thần thánh bên đó thờ không biết tiếng Indo chứ.
Ai lại đi cầu nguyện với con Cô Vy :burn_joss_stick:

Thì các vị thần nghe lời con dân cầu nguyện liền bảo con corona liệu mà tránh xa Indo, nhưng vì không biết tiếng Indo các vị thần dùng nên con corona vẫn xông vào :doubt:
 
Top