Tổng thống Brazil dọa đấm phóng viên hỏi về vợ ông

https://zingnews.vn/tong-thong-brazil-doa-dam-phong-vien-hoi-ve-vo-ong-post1123467.html
Tổng thống Jair Bolsonaro đe dọa đấm liên tiếp vào miệng một phóng viên sau khi được hỏi về mối liên hệ giữa vợ ông với những gì được cho là một âm mưu tham nhũng.

"Tôi rất muốn tung những cú đấm vào miệng bạn", ông Bolsonaro, vị tổng thống theo đường lối cực hữu có biệt danh là "Trump Nhiệt đới", trả lời sau khi một phóng viên của báo O Globo đặt câu hỏi hôm 23/8, theo AFP.
Phóng viên này là một trong những người gặp ông Bolsonaro sau khi ông đến Nhà thờ Thành phố ở thủ đô Brasilia như thường lệ. Tổng thống phớt lờ sự phản đối của các nhà báo khác sau phát ngôn và rời đi mà không đưa ra bình luận gì thêm.
tong thong brazil doa dam phong vien anh 1
Tổng thống Jair Bolsonaro của Brazil. Ảnh: AFP.
Phóng viên của O Globo đã hỏi về tiết lộ trên tạp chí Crusoe, rằng Đệ nhất phu nhân Michelle Bolsonaro có mối liên hệ với Fabricio Queiroz, cựu sĩ quan cảnh sát, bạn của tổng thống, đồng thời là cựu cố vấn cho con trai bà, thượng nghị sĩ Flavio Bolsonaro.
Ông Queiroz và ông Flavio Bolsonaro đang bị điều tra về một âm mưu, trong đó 2 người bị cáo buộc lừa đảo tiền lương của viên chức, khi thượng nghị sĩ Bolsonaro còn là nhà lập pháp khu vực ở Rio de Janeiro, và trước khi ông Jair Bolsonaro trở thành tổng thống vào tháng 1/2019.
Theo tạp chí, ông Queiroz đã gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của bà Michelle Bolsonaro từ năm 2011 đến năm 2016.
Đệ nhất phu nhân Brazil chưa đưa ra bình luận về vụ việc.
Ngay sau sự vụ giữa tổng thống Brazil với phóng viên, báo O Globo đã đưa ra tuyên bố phản đối "sự gây hấn... của ông đối với một nhà báo của tờ báo chúng tôi, người đang làm công việc của mình một cách chuyên nghiệp".
Việc đe dọa như vậy "cho thấy ông Jair Bolsonaro không thừa nhận nghĩa vụ của một công chức... phải chịu trách nhiệm với công chúng".
 
Top