Tổng thống Brazil gửi thư tới Tổng thống Mỹ, cam kết chấm dứt nạn phá rừng

Satoshi_Nakamoto

Senior Member

Trong một bức thư gửi Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cam kết đến năm 2030 sẽ xóa bỏ nạn phá rừng ở nước này, đồng thời tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính để thực thi kế hoạch này.​


Chú thích ảnh
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: AFP/TTXVN
Bức thư dài 7 trang, đề ngày 14/4, trong đó ông Bolsonaro nêu rõ "mong muốn tái khẳng định cam kết đến năm 2030 xóa sổ nạn phá rừng bừa bãi tại Brazil". Tuy nhiên, ông nhấn mạnh "để đạt mục tiêu này đòi hỏi các nguồn hỗ trợ đáng kể, bao gồm từ cộng đồng quốc tế, chính phủ các nước và lĩnh vực tư nhân". Ông Bolsonaro bày tỏ hy vọng về "sự hỗ trợ cá nhân" của ông Biden trong vấn đề này.

Bức thư được gửi một tuần trước khi ông Biden chủ trì một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu với sự tham gia của lãnh đạo của 40 quốc gia, trong đó có ông Bolsonaro.

Đây được xem là thay đổi lớn trong chính sách của ông Bolsonaro đối với vấn đề biến đổi khí hậu. Năm 2015, khi tham gia Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, Brazil đã cam kết đến năm 2030 chấm dứt nạn phá rừng tại nước này. Khi lên nắm quyền 3 năm sau đó, ông Bolsonaro đã hủy bỏ kế hoạch này, đồng thời dừng các chương trình bảo vệ môi trường và thúc đẩy việc mở cửa các khu rừng được bảo vệ để phát triển nông nghiệp và khai khoáng.

Ông Bolsonaro đã từng tranh cãi với ông Biden về vấn nạn phá rừng tại Brazil. Trong chiến dịch vận động tranh cử tổng thống Mỹ hồi cuối tháng 9/2020, tại phiên tranh luận đầu tiên với Tổng thống đương nhiệm khi đó là ông Donald Trump, ông Biden - khi đó là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ - tuyên bố nếu đắc cử ông sẽ huy động 20 tỷ USD từ cộng đồng quốc tế để giúp Brazil cứu rừng Amazon. Ông Biden cảnh báo Brazil sẽ gánh chịu những hậu quả kinh tế đáng kể nếu tình trạng đốn hạ rừng tiếp diễn.

https://baotintuc.vn/the-gioi/tong-...t-cham-dut-nan-pha-rung-20210416143649791.htm
 

namhaicity

Senior Member
Hèn thế nhỉ . Bảo vệ rừng thì brazil tự lo tự làm là được rồi sao phải báo cáo với mẽo . Giống như học sinh cam kết với hiệu trưởng không trốn học nữa vậy
 

tokushitsu

Senior Member
Hèn thế nhỉ . Bảo vệ rừng thì brazil tự lo tự làm là được rồi sao phải báo cáo với mẽo . Giống như học sinh cam kết với hiệu trưởng không trốn học nữa vậy
Cái rừng Amazon là lá phổi của thế giới, một năm Bra ăn tiền của rất nhiều nước trong đó có Mỹ tài trợ, thêm nữa Mỹ luôn coi Nam Mỹ là sân sau đầu tư xuông và kiểm soát cũng ko ít.

Sent from iPhone via nextVOZ
 

tmk3

Senior Member
Ồ vậy là anh tài Trump sp ghế to nhất Nam Mỹ cũng đã chuyển hóa à.
 

Luongkho

Senior Member
:shame: Nghe có mùi thum thủm. Braxin này nát quá nhỉ. Con vịt mà to cỡ này chả ngán ai nhỉ.
 

khoanglang02

Senior Member
Brasil k phá rừng liên quan éo gì tới mẽo mà cam vs chả kết... ông tt Brasil này cũng ngáo k thua 7 đần đâu.

Gửi từ Samsung SM-N970F bằng vozFApp
 
Top