Tổng thống đắc cử Philippines đi nghỉ tại Australia sau chiến thắng

POTUS Joe Biden

Senior Member
Nhà lãnh đạo tương lai của Philippines có chuyến đi cá nhân tới Australia. Người phát ngôn của tổng thống đắc cử Ferdinand Marcos Jr cho biết ông cần một kỳ nghỉ.


Tổng thống đắc cử Philippines Ferdinand Marcos Jr ngày 17/5 đã có chuyến đi tới Australia, người phát ngôn của ông Marcos Jr xác nhận, Reuters đưa tin.
Tại Melbourne, ông Marcos Jr đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Australia Scott Morrison. Nhà lãnh đạo nước chủ nhà chúc mừng ông Marcos Jr đã giành chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống.
"Không chỉ là một chuyến đi cá nhân, Tổng thống đắc cử Bongbong rất cần một kỳ nghỉ và thư giãn", Vic Rodriguez, người phát ngôn của ông Marcos Jr, cho biết. Bongbong là biệt danh của ông Marcos Jr.


bau cu philippines anh 1


bau cu philippines anh 1
Ông Ferdinand Marcos Jr giữa vòng vây cử tri ủng hộ. Ảnh: Reuters.

Kỳ nghỉ của ông Marcos Jr không hoàn toàn yên ả. Tại Melbourne, một nhóm người gốc Philippines biểu tình ở trung tâm thành phố, mang theo những biểu ngữ như "không chào đón người trốn thuế" và "bạo chúa không được chào đón ở đây".

Tân tổng thống đắc cử Philippines là con trai của nhà độc tài Ferdinand Marcos từng cầm quyền hơn 20 năm. Nhà độc tài bị lật đổ năm 1986, sau đó phải tị nạn ở nước ngoài và qua đời tại Hawaii năm 1989.

Gia đình Marcos nổi tiếng với lối sống xa hoa, đi cùng cáo buộc biển thủ hàng tỷ USD tiền ngân sách nhà nước.

Hôm 11/5, ông Ferdinand Marcos Jr tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Philippines. Công tác kiểm phiếu ban đầu gần như đã hoàn tất, cho thấy ông Marcos Jr đã giành được hơn 56% số phiếu bầu.

https://zingnews.vn/tong-thong-dac-...ai-australia-sau-chien-thang-post1318114.html
 
Top