Tổng thống Erdogan phát quà cho cử tri Thổ Nhĩ Kỳ trước thềm bầu cử

luongkiller

Senior Member

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đang phát quà tặng cho cử tri trong bối cảnh ông đang bị đối thủ vượt mặt trong các cuộc thăm dò trước ngày tổng tuyển cử 14.5.​
Tổng thống Erdogan phát quà cho cử tri Thổ Nhĩ Kỳ trước kỳ tổng tuyển cử - Ảnh 1.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu trong buổi mít tinh ngày 13.5 ở Istanbul
REUTERS
Theo The Guardian, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã phân phát quà tặng cho cử tri trong bối cảnh người dân nước này chuẩn bị đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử ngày 14.5.
Ông Erdogan tuyên bố rằng công dân nước này sẽ được sử dụng khí đốt tự nhiên miễn phí. Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ còn tăng 45% lương cho công chức và thậm chí tuyên bố rằng nước này đã tìm thấy dầu mỏ.
Người dân Thổ Nhĩ Kỳ ở Istanbul cũng được mời lên một chiếc tàu chiến khổng lồ máu xám tại cảng để đi dạo trên boong tàu và tận hưởng vẻ huy hoàng của tương lai công nghệ cao ở đất nước này.
Những động thái này là nỗ lực của ông Erdogan để thu hút cử tri sau khi nhiều cuộc thăm dò cho thấy đương kim Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đang bị ứng viên Kemal Kilicdaroglu của phe đối lập dẫn trước.
Tại một cuộc mít tinh rầm rộ ở Istanbul vào cuối tuần trước, ông Erdogan cho phát video về một nhóm chiến binh người Kurd bày tỏ sự ủng hộ đối với đối thủ cạnh tranh Kilicdaroglu - cả hai bên đều bị ông Erdogan gọi là kẻ thù của nhà nước. Tuy nhiên, đoạn video này được cho là deepfake.
Tổng thống Erdogan phát quà cho cử tri Thổ Nhĩ Kỳ trước kỳ tổng tuyển cử - Ảnh 2.

Ông Kemal Kilicdaroglu, lãnh đạo đảng đối lập Nhân dân Cộng hòa, đang dẫn trước trong các cuộc thăm dò
REUTERS
Các cử tri Thổ Nhĩ Kỳ đang đối mặt với hai sự lựa chọn khác nhau một cách rõ ràng. Tổng thống Erdogan, người lãnh đạo đảng Công lý và Phát triển (AKP), đã hứa hẹn về một "thế kỷ của Thổ Nhĩ Kỳ". Trong khi đó, phe đối lập do ông Kilicdaroglu lãnh đạo đã vận động tranh cử với lời hứa rằng "mùa xuân sẽ lại đến". Họ cam kết cải tổ các chính sách của ông Erdogan, trong đó điểm chính là quay trở lại nền dân chủ nghị viện.
Cuộc tổng tuyển cử diễn ra sau trận động đất kinh hoàng khiến hơn 50.000 người ở Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng chỉ 3 tháng trước. Kế hoạch tái thiết trên diện rộng và nhanh chóng phần lớn miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, vốn đã bị phá hủy trong trận động đất, là trọng tâm chiến dịch tranh cử của ông Erdogan.
"Mục đích của chúng tôi là tái thiết khu vực động đất," Erdoğan nói với những người sống sót một tháng sau trận động đất, đồng thời cho biết thêm rằng chính phủ sẽ xây dựng 319.000 ngôi nhà trong năm đầu tiên và tổng cộng là 650.000 ngôi nhà...
https://thanhnien.vn/tong-thong-erd...i-ky-truoc-them-bau-cu-185230514085359454.htm
 
Back
Top