Tổng thống giàu nhất thế giới là ai?

GocITOrg

Senior Member
(PLVN) - Cho đến nay, Tổng thống giàu nhất thế giới là Tổng thống Nga Vladimir Putin. Giá trị tài sản ròng của ông Putin vượt xa tài sản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống giàu nhất thế giới là ai?


Tổng thống Puitn được cho là nhà lãnh đạo giàu nhất hiện nay.

Hôm nay, Fox Business - kênh tin tức kinh doanh của Mỹ, thuộc sở hữu Fox News Media của Fox Corporation đưa tin, Tổng thống giàu nhất thế giới là Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Đây là thông tin từ danh sách 16 lãnh đạo giàu nhất thế giới do trang slice.ca công bố. Danh sách được đưa ra trên những con số do Tạp chí Forbes và các nguồn khác thu thập được về giá trị tài sản của họ.

Theo đó, Tổng thống Nga đứng đầu danh sách này. Giá trị tài sản nhà lãnh đạo Nga, dù chưa bao giờ được công nhận, được coi như là tính từ thời điểm ông bắt đầu bước ra vũ đài thế giới. Ước tính giá trị ròng tài sản của ông khoảng 200 tỷ USD, vượt xa giá trị tài sản ròng ước tính 3,1 tỷ USD của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tuy nhiên, nói với AP, Tổng thống Nga đã phủ nhận thông tin về tài sản của mình với cổ phần tại các Công ty của Nga. Ông cho rằng "Đó chỉ là chuyện phiếm, vô nghĩa, không có gì để bàn". Nga cũng là một trong những quốc gia có nhiều tỷ phú nhất trên thế giới.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng có tên trong danh sách mặc dù đến nay vẫn còn nhiều thông tin khác nhau về sự giàu có của ông. Nhưng người ta cho rằng ông có tới 5 tỷ USD được giấu trong các tài khoản ngân hàng bí mật trên khắp thế giới.

Mặc dù gần đây đã được báo cáo rằng dự trữ hoàng gia đã giảm còn khoảng 1,6 triệu USD, nhưng Nữ hoàng Anh Elizabeth II vẫn có tài sản giá trị khoảng 550 triệu USD.

Trong danh sách còn có Quốc vương - Thủ tướng Brunei (từ năm 1967) Hassanal Bolkiah. Giá trị ròng của ông được cho là khoảng 20 tỷ USD.

Một nhà lãnh đạo Trung Đông lọt vào danh sách này là Sheikh Khalifa bin Zayed al-Nahyan - Tổng thống Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và là người cai trị Abu Dhabi. Lên nắm quyền từ năm 2004, tài sản của ông ước tính khoảng 23 tỷ USD.

Hans-Adam II, Hoàng tử Liechtenstein, nguyên thủ quốc gia nhỏ bé của Liechtenstein. Forbes cho biết ông có tài sản trị giá khoảng 3,5 tỷ USD.

Sheikh Sabah IV al-Ahmad al-Jaber al-Sabah đã cai trị Kuwait từ năm 2006. Tài sản của ông ước tính khoảng 450 triệu USD.

Vua Mswati III của Swaziland đã cai trị quốc gia châu Phi nhỏ bé kể từ năm 1986 khi đăng cơ ở tuổi 18. Tài sản của ông trị giá ít nhất 100 triệu USD và ông có 15 người vợ.

Ilham Aliyev, Tổng thống Azerbaijan được cho là có tài sản trị giá khoảng 500 triệu USD.
https://baophapluat.vn/quoc-te/tong-thong-giau-nhat-the-gioi-la-ai-520182.html
 

shrun

Member
Tổng thống thì tôi ko đoán đc, nhưng tổng bí thư thì tôi có một số người

via theNEXTvoz for iPhone
 

AlexCua

Đã tốn tiền
Tào lao. Anh Tin thì chắc cũng có của,nhưng cái con số 200t thì nó vãi lắm đấy không đùa đâu.
 

Chú mèo cô đơn

Senior Member
20 tỷ thì còn tin,chứ 200 tỷ thì quá lắm rồi,chu vĩnh khang quyền lực ngập trời,nắm công an,toà án,viện kiểm sát,ăn ngập mặt bên dầu khí của đất nước 1,4 tỷ dân mà tổng được có khoảng 17 tỷ :nosebleed::nosebleed:
 

hungispace

Đã tốn tiền
200 tỷ, đọc nghe cười ỉa, nước nga in đc đôla hay là nga bán dầu nhiều hơn arap :ops:
tôi tin là puchin có cỡ 1000 tỷ đấy, đm thế giới thì đéo biết chứ ở ngú thì bất cứ thứ gì nằm trong lãnh thổ thì đều là của puchin, hiến pháp nó còn sửa đc nói gì ba cái tài sản

via theNEXTvoz for iPhone
 

Fac Du

Senior Member
200 tỷ, đọc nghe cười ỉa, nước nga in đc đôla hay là nga bán dầu nhiều hơn arap :ops:
anh Tin làm tt 20 năm, mỗi năm anh nhận hoa hồng 10 tỏi cho các duyệt chi dự án cũng ko có gì là lạ.
Nền kinh tế, tài nguyên của Nga đâu có nhỏ.
 
Top