Tổng thống Indonesia phải xét nghiệm Covid-19

daosithuiimc

Senior Member
TPO - Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm nay cho biết ông sẽ xét nghiệm xem có nhiễm virus Sars-CoV-2 hay không. Nhiều bộ trưởng nước này cũng được khuyên đi xét nghiệm sau khi bộ trưởng giao thông nhiễm Covid-19.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo. (Ảnh AP)
Ông Widodo khuyên mọi người làm việc tại nhà và tránh tụ tập đông người, trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 ở nước này vừa tăng từ 21 lên 117. Năm người trong số đó đã thiệt mạng.

Thủ đô Jakarta và nhiều tỉnh, thành khác thông báo đóng cửa trường học từ tuần này. Một số công ty cũng yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà.

Bộ trưởng giao thông Budi Karya Sumadi được xác nhận mắc Covid-19 hôm 14/3 và đang được cách ly tại bệnh viện. Tổng thống Widodo chủ trì một cuộc họp của nội các có cả ông Sumadi dự vào giữa tuần qua.

Các bộ trưởng khác, trong đó có Bộ trưởng các doanh nghiệp quốc doanh Erick Thohir, đã được xét nghiệm hôm nay, CNBC Indonesia đưa tin.

Ông Sofyan Djalil, Bộ trưởng phụ trách kế hoạch đất đai, là người ngồi gần ông Sumadi tại cuộc họp này, nhưng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hầu hết các ca nhiễm của Indonesia tập trung ở Jakarta nhưng cũng có một số trường hợp rải rác ở các thành phố phía tây và trung đảo Java, thành phố Manado trên đảo Sulawesi, thành phố Pontianak trên đảo Borneo và đảo nghỉ dưỡng Bali.

Ông Widodo nói rằng ông sẽ để các chính quyền vùng quyết định có tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì dịch bệnh hay không.

“Điều quan trọng nhất lúc này là duy trì khoảng cách xã hội, làm thế nào chúng ta duy trì được khoảng cách. Đó là lý do tôi nói trong tình hình này chúng ta nên làm việc, học tập và cầu nguyện ở nhà”, ông Widodo nói.

Ông Jusuf Kalla, cựu phó tổng thống của ông Widodo và là người đứng đầu tổ chức Chữ thập đỏ Indonesia, nói với đài truyền hình Metro TV rằng chính quyền nên cân nhắc biện pháp phong toả để hạn chế tương tác giữa mọi người.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Indonesia tăng khoảng 30% mỗi ngày, trong khi chỉ có 10% đã hồi phục. Ông Kalla cảnhh báo nước này sẽ có đến 1.000 ca trong tuần tới.

“Chúng ta phải có hành động khẩn cấp nhanh chóng, vì chúng ta đang ở trong một cuộc chiến tranh và thời gian của chúng ta có hạn”, ông nói.

Chính phủ Indonesia thông báo các công chức sẽ được làm việc ở nhà trong tuần tới và làm việc theo ca để bảo đảm dịch vụ công vẫn được duy trì.

Nguồn: Tiền phong
https://image.tienphong.vn/665x449/...screen_shot_2020_03_15_at_5_08_00_pm_fbwz.png
 

kittynam

Senior Member
Hồi trước thắc mắc là bọn Indo và Campuchia sao thấy ít người nhiễm virus thế giờ Indo dính rồi mà thằng Campuchia vẫn đéo thấy ca mới :whistle:
 
Top