Tổng thống Indonesia sẽ gặp CEO Tesla trong chuyến công du Mỹ

Stonefog77

Senior Member

Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi) có kế hoạch gặp Giám đốc điều hành (CEO) Tesla Elon Musk trong chuyến thăm Mỹ sắp tới.​


dfd975b39af073ae2ae1.jpg


Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi). Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc gặp này sẽ diễn ra trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang tìm cách thúc đẩy ngành công nghiệp nickel để cung cấp pin cho xe điện.

Phát biểu họp báo ngày 9/5, Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Binsar Pandjaitan cho biết đại diện của nhà sản xuất xe điện Tesla Inc hiện đang ở Indonesia và sẽ đến thăm trung tâm sản xuất nickel Morawali trên đảo Sulawesi.

Trước đó, trong một bài đăng trên Instagram sau khi gặp ông Musk ở Texas vào tháng Tư, Bộ trưởng Luhut hy vọng rằng "các cuộc thảo luận liên quan đến tiến độ phát triển ngành công nghiệp nickel của Indonesia có thể đưa đất nước chúng ta tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu của ngành công nghiệp xe điện”.

Ngày 10/5, Tổng thống Jokowi đã lên đường đến Mỹ để dự Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt kỷ niệm 45 năm quan hệ đối thoại ASEAN-Mỹ tại Washington. Khi được hỏi về cuộc gặp giữa Tổng thống Jokowi và ông Musk, ông Luhut cho biết phái đoàn Indonesia đang thu xếp địa điểm cuộc gặp.

Indonesia đang rất muốn phát triển chuỗi cung ứng nickel toàn diện trong nước, đặc biệt là để chiết xuất hóa chất pin, sản xuất pin và cuối cùng là chế tạo xe điện.

https://bnews.vn/tong-thong-indonesia-se-gap-ceo-tesla-trong-chuyen-cong-du-my/243278.html
 
Top