Tổng thống Joe Biden không được cử tri Dân chủ ủng hộ tái tranh cử

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/...chu-ung-ho-tai-tranh-cu-20220831082216654.htm

Hơn 1/2 cử tri đảng Dân chủ không nghĩ rằng Tổng thống Joe Biden nên tái ứng cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Trong khi đó, đa số thành viên đảng Cộng hòa cho rằng cựu Tổng thống Donald Trump nên tái tranh cử nhiệm kỳ thứ hai và cũng tin rằng ông sẽ thắng cử nếu tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng, điều này cho thấy ông vẫn được những người ủng hộ trong đảng xem là lãnh đạo của đảng Cộng hoà.

Theo cuộc thăm dò của USA Today, mặc dù đánh giá cao ông Biden, 79 tuổi, về một số khía cạnh như kinh nghiệm chính trị nhưng khoảng 56% trong số hơn 1.000 cử tri đảng Dân chủ được thăm dò cho rằng tổng thống đương nhiệm nên từ bỏ và cho phép một ứng cử viên khác tranh cử trong cuộc bầu cử năm 2024.

Liệu ông Biden có tìm kiếm nhiệm kỳ tổng thống thứ hai hay không là chủ đề được nhiều người đồn đoán trong nửa đầu nhiệm kỳ của ông. Nhiều thông tin về việc ông Biden nộp hồ sơ tái tranh cử xuất hiện hôm 30-8 nhưng một nguồn thạo tin nói với Fox News rằng việc nộp hồ sơ chỉ là bản cập nhật đơn giản do một thành viên của ủy ban tổng thống đảm nhận công việc trong chính phủ.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 30-8 chỉ trích những lời đe dọa bạo lực nhắm vào Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sau vụ khám xét dinh thự của người tiền nhiệm Donald Trump.

Ông Biden nói trong một chuyến thăm tới TP Wilkes-Barre, bang Pennsylvania hôm 30-8: "Thật kinh khủng khi chứng kiến các cuộc tấn công nhắm vào FBI, đe dọa tính mạng của nhân viên thực thi pháp luật và gia đình họ chỉ vì họ thực hiện chức trách và nhiệm vụ của mình".

.........
 

ccmm2020

Senior Member
ủng hộ bác 7 thêm nhiệm kỳ nữa! khi nào bán hết các giếng dầu của 100 để lại thì xuống:feel_good:
 

anhhungnupvungkin

Senior Member
lỡ đang tranh cử lăn ra chết thì sao
KAUdgHo.png
 
Top