Tổng thống Joe Biden sử dụng thuốc chống Covid-19 đặc biệt

Deshuro

Member

(NLĐO) - Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Mỹ Joe Biden đang sử dụng thuốc kháng virus Paxlovid sau khi ông được chẩn đoán dương tính với Covid-19 hôm 21-7.​Theo Daily Mail, thuốc kháng virus Paxlovid vừa mới được Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt cho dược sĩ kê đơn hồi tuần trước. Mặc dù FDA đã phê duyệt Paxlovid trong điều trị Covid-19 vào tháng 12 năm ngoái nhưng chỉ bác sĩ mới được phép kê đơn thuốc này cho tới đầu tháng 7 năm nay.
Paxlovid thường được sử dụng cho những bệnh nhân bị xem là có khả năng trở nặng do virus chết người, chẳng hạn như người lớn tuổi và những người mắc bệnh từ trước như bệnh tim.
Các nghiên cứu ban đầu cho thấy Paxlovid giảm gần 90% tỉ lệ tử vong và nhập viện ở bệnh nhân Covid-19 chưa được tiêm chủng. Tuy nhiên, thuốc được phát hiện là ít hiệu quả hơn trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19 đã được tiêm chủng. Tổng thống Biden đã tiêm 2 mũi vắc-xin Covid-19 và ít nhất 2 mũi tăng cường.
Tổng thống Joe Biden sử dụng thuốc chống Covid-19 đặc biệt - Ảnh 1.

Thuốc kháng virus Paxlovid. Ảnh: Time
Daily Mail cho biết một số trường hợp bệnh nhân Covid-19 sau khi điều trị bằng Paxlovid đã xuất hiện các triệu chứng trở lại.


Giám đốc điều hành hãng dược Pfizer Albert Bourla cho hay từ cuối tháng 2 đến ngày 22-4-2022, số bệnh nhân dùng Paxlovid ở Mỹ đã tăng từ 8.000 lên 80.000 người. Ngoài ra, thuốc hiện có sẵn tại khoảng 33.000 địa điểm, bao gồm nhà thuốc và phòng khám ngoại trú, trên cả nước.
Vào ngày 26-4, Nhà Trắng tuyên bố sẽ khuyến khích các bác sĩ kê đơn thuốc kháng virus và sẽ phân phối Paxlovid trực tiếp đến các nhà thuốc.

https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/...-chong-covid-19-dac-biet-2022072123192817.htm
 
Top