Tổng thống Mexico chê trách các gia đình Mỹ 'thiếu những cái ôm'

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/tong-thong-mexico-che-trach-cac-gia-dinh-my-thieu-nhung-cai-om-post1412969.html

Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador cho rằng các gia đình Mỹ phải chịu trách nhiệm cho hơn 700.000 ca tử vong mỗi năm vì sử dụng ma túy quá liều.

Mỹ đang đối mặt cuộc khủng hoảng do fentanyl gây ra. Fentanyl là một loại ma túy tổng hợp được buôn lậu từ Mexico vào Mỹ. Mỗi năm, khoảng 700.000 người Mỹ tử vong do sử dụng fentanyl quá liều.

Phát biểu hôm 17/3, Tổng thống Obrador cho rằng tình trạng sử dụng ma túy vượt tầm kiểm soát tại Mỹ là do các giá trị gia đình đang suy thoái, cha mẹ không cho phép con cái họ sống chung đủ lâu, theo Guardian.

"Có quá nhiều gia đình tan vỡ, quá nhiều chủ nghĩa cá nhân, trong khi thiếu vắng tình yêu, tình anh em, những cái ôm và sự thông cảm. Đó là lý do nhà chức trách Mỹ nên tập trung các nguồn lực giải quyết nguyên vấn đề", ông Obrador nói.

Tổng thống Obrador cũng khẳng định các giá trị gia đình gắn bó của người Mexico đã giúp nước này tránh khỏi cuộc khủng hoảng tương tự tại Mỹ.

Các chuyên gia cho biết các băng đảng ma túy Mexico kiếm được quá nhiều tiền nhờ bán fentanyl tại thị trường Mỹ, vì thế họ không có nhu cầu bán loại ma túy này tại thị trường trong nước.

Trước đó, hôm 15/3, Tổng thống Obrador gọi chính sách chống ma túy của Mỹ là một sự thất bại.

........
 

merika

Senior Member
1679243910402.png
 
Top