Tổng thống Moon Jae In nói một nhà thờ 'trơ trẽn' cản trở chống dịch COVID-19

demon0989

Member
Ngày 27-8, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ một nhà thờ ở thủ đô Seoul vì có thái độ "trơ trẽn" gây cản trở nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19 của chính phủ và có thể khiến quốc gia lâm nguy.

Tổng thống Moon Jae In nói một nhà thờ trơ trẽn cản trở chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.
Tổng thống Moon Jae In trong cuộc họp tại Nhà Xanh vào sáng 27-8 - Ảnh: Yonhap News

Theo Hãng tin Yonhap, sáng 27-8 Tổng thống Moon Jae In đã có cuộc họp tại Nhà Xanh (Phủ tổng thống Hàn Quốc) với 16 người đứng đầu cộng đồng đạo Tin Lành của quốc gia này.

Trong cuộc họp, ông Moon nhấn mạnh về "một nhà thờ đặc biệt đang từ chối thực hiện và cản trở những hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 của chính phủ", nhưng không nêu cụ thể tên nhà thờ này.

Tuy vậy, Hãng tin Yonhap cho rằng rõ ràng ông Moon đang nói đến nhà thờ Sarang Jeil ở phía bắc thủ đô Seoul, nơi được cho là ổ dịch đang bùng phát tại Hàn Quốc. Đây là ổ dịch liên quan đến các hoạt động tôn giáo lớn thứ hai sau giáo phái Tân Thiên Địa.

Mục sư Jun Kwang-hoon, lãnh đạo nhà thờ, đã bị Bộ Y tế Hàn Quốc đệ đơn khiếu nại vì cản trở điều tra y tế về cụm dịch và vi phạm các quy tắc kiểm dịch khi tham gia biểu tình cùng hàng nghìn tín đồ ở trung tâm thủ đô Seoul hôm 15-8. Vị mục sư này sau đó cũng nhận kết quả dương tính với virus corona.

Tổng thống Moon Jae In nói một nhà thờ trơ trẽn cản trở chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.
Mục sư Jun Kwang-hoon tham dự phiên tòa tại Tòa án Quận Trung tâm Seoul hôm 11-8 - Ảnh: Yonhap News

............................................................................................
 

Jos217

Đã tốn tiền
Bọn công giáo nên bị xóa sổ :canny:

Gửi từ chiều không gian khác bằng vozFApp
Theo Hãng tin Yonhap, sáng 27-8 Tổng thống Moon Jae In đã có cuộc họp tại Nhà Xanh (Phủ tổng thống Hàn Quốc) với 16 người đứng đầu cộng đồng đạo Tin Lành của quốc gia này.
 

canvas102

Member
Nguồn gốc của Tin lành Hàn Quốc (vốn là một nước Á Đông chịu ảnh hưởng của Nhật, TQ, chưa bao giờ là thuộc địa phương Tây, nhưng lại có đông người theo Tin Lành hơn cả đạo Phật) đó chính là từ chính sách truyền đạo rất quyết liệt từ các nhà truyền đạo tin lành Mỹ. Chính người tin lành Hàn Quốc bây giờ cũng đi học tiếng Việt để truyền đạo rất quyết liệt về VN.

Nói về tin lành thì họ phân nhánh khá nhiều, ví dụ như Tân Thiên Địa, hội thánh Đức Chúa Trời rùm beng một thời... nhưng phần đông đều có điểm chung là mù quáng.

1598515521455.png

1598515530140.png

Không phải ngẫu nhiên mà người theo Tin lành (hay đạo Mormon, một nhánh thiên chúa khác) thường ủng hộ đảng CH. Điều này lý giải tại sao Mỹ chống dịch như...
1598515544238.png


1598515557063.png

Ảnh: Mike Pence tổ chức cầu nguyện chống dịch sau khi được Trump bổ nhiệm dẫn đầu đội ứng phó đại dịch.Bonus: Nhà thờ công giáo Mỹ có thể nhận từ 1.4 đến 3.5 tỷ $ tiền "hỗ trợ covid" nhưng thực chất do tài chính bị thiệt hại nặng sau các vụ kiện che giấu ấu dâm
 
Last edited:

gia11233

Member
trong các nhóm tin lành dị ứng nhất mấy thằng ở đông á hoặc gần đông á, bọn nó là cái đạo thờ ông nào ấy chứ. tự dịch kinh tự giảng tự vẽ tự cho mình đúng luôn. sợ mấy ông tin lành này thật. chỉ đc cái đông và hung hãn, trc còn có đứa bảo tin lành này mới là chính thống chứ ko phải mấy nhóm kháng cách ở c.âu.
 
Top